ÔNG NGUYỄN VĂN TỐT – GIỌNG CA 75 TUỔI “TIẾNG HÁT MÃI XANH” – 2014: “Tôi yêu âm nhạc và du lịch!”

Chia sẻ

Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo

Sự hấp dẫn, thú vị và bất ngờ của cuộc thi Tiếng hát mãi xanh, lần 2 – 2014 do Đài Truyền hình TPHCM tổ chức, đã làm cho khán giả quý trọng và yêu thích. Đặc biệt, Thí sinh Nguyễn Văn Tốt, 75 tuổi đã đoạt giải Ba với ca khúc Hương thầm. Ngoài khả năng ca hát xuất thần so với độ tuổi, Ông Nguyễn Văn Tốt còn là một nhà doanh nghiệp đang quản lý Khu Du lịch Sinh thái Đức Tâm, thuộc xã Thắng Hải, huyện Hàm Tâm, tỉnh Bình Thuận. Phóng viên Tạp Chí Du lịch TPHCM đã có cuộc trò chuyện với ông rất “tình thương, mến thương”

ÔNG NGUYỄN VĂN TỐT – GIỌNG CA 75 TUỔI “TIẾNG HÁT MÃI XANH” – 2014: “Tôi yêu âm nhạc và du lịch!” - 1

  • Phóng viên: Còn nhớ đêm thi Vòng Bán kết Tiếng hát mãi xanh, lần 2, trong tháng 4/2014 vừa qua, khi MC Quỳnh Hương giới thiệu thí sinh Nguyễn Văn Tốt, 75 tuổi, dự thi với ca khúc Phượng hồng , khán giả màn ảnh nhỏ HTV9 bất ngờ tròn mắt vì ông xuất hiện đỉnh đạc, râu tóc bạc phơ, tráng kiện, hát tình tứ: “những chiếc giỏ xe chở đầy hoa phượng, em chở mùa hè của tôi đi đâu”.. Vì sao ông nhiệt tình đến với cuộc thi?

-          Ông Nguyễn Văn Tốt: Do tôi ham vui, rất thích ca hát từ lâu nay, tôi thường xuyên theo dõi các chương trình ca nhạc của Đài Truyền hình TPHCM, HTV9, biết có tổ chức cuộc thi Tiếng hát mãi xanh. Qua lời động viên của vợ con, cùng các cháu nội, ngoại, tôi đã quyết định đăng ký dự thi. Đây là những kỷ niệm đẹp, vui, hạnh phúc của gia đình tôi, đã có những ngày đêm cùng tôi đi thi hát.

  • Vậy ông có từng đi hát ở nhiều nơi trước đó chứ?

-          Có chứ! Có nhiều lần tôi được mời hát ở các đám cưới, đám tiệc, đám giỗ hoặc trong các buổi tiệc ở Khu Du lịch Sinh thái Đức Tâm ở Bình Thuận. Biết tôi có khả năng ca hát nên cũng có nhiều người mời tôi đi hát. Thú thiệt, vì quen hát rồi nên tôi không ngại, cùng với lời động viên của vợ tôi cùng các con cháu nên tôi đã mạnh dạn đăng ký dự thi.

  • Ở một số cuộc thi ca nhạc, gameshow có trường hợp thí sinh không qua khỏi vòng …“gởi xe”. Riêng ông, qua được vòng loại, vào vòng Bán kết, Chung kết xếp giải hoành tráng. Theo ông, thành công này do đâu?

-          Tôi nghĩ, chắc là do tôi hát hồn nhiên, mộc mạc, Ban Giám khảo cho vào, phần nữa chắc nhờ tôi hát đúng nhạc, đúng lời, đúng tông chứ tài nghệ thì còn hạn chế

  • Với các thí sinh sau này dự thi Tiếng hát mãi xanh, ông có tâm sự gì để họ chuẩn bị tinh thần khi đăng ký dự thi?

-          Các bạn thí sinh dự thi Bảng A dành cho người cao tuổi cũng như là các thí sinh Bảng B dành cho trung niên, bên cạnh việc cố gắng tập luyện cho hát hay hơn, thì đều cần phải có sự tự tin khi bước lên sân khấu. Thí sinh khi được bước tiếp vào những vòng trong, còn được Ban Tổ chức hỗ trợ thêm phần múa minh họa, cho nên phải tập dượt với đạo diễn, cùng các diễn viên múa nên cũng tạo áp lực, nếu chưa quen với sân khấu và ánh đèn sẽ dễ bị “khớp”. Tôi nghĩ, cổ động viên với các băng-rôn ủng hộ “Ông nội, Ông ngoại; Bà nội, Bà ngoại cố lên!” phải nói là không khí rất sôi nổi, vui tươi, khiến thí sinh phấn chấn mà còn tạo được sức hấp dẫn cho cuộc thi.

 ÔNG NGUYỄN VĂN TỐT – GIỌNG CA 75 TUỔI “TIẾNG HÁT MÃI XANH” – 2014: “Tôi yêu âm nhạc và du lịch!” - 2

  • Được biết, ở Vòng Bán kết, Ông dự thi bài Phượng hồng, ở Vòng Chung kết ông dự thi bài Hương thầm, đều là 2 ca khúc phổ thơ nổi tiếng của Nhạc sĩ Vũ Hoàng, ông có quen thân với Nhạc sĩ Vũ Hoàng không?

-          Tôi chưa gặp Nhạc sĩ Vũ Hoàng bao giờ ngoài đời, nhưng tôi biết về các sáng tác của Nhạc sĩ Vũ Hoàng. Qua các giai điệu âm nhạc cùng lời ca hay, xúc động và do tôi cũng đa tình nên tôi rất thích hai bài Phượng hồngHương thầm. Chính vì thế, tôi đã chọn 2 bài hát này để dự thi và được thành công đạt giải Ba bảng A. Xin cảm ơn 2 tác phẩm của Nhạc sĩ Vũ Hoàng đã giúp tôi có “duyên” đến với cuộc thi Tiếng hát mãi xanh này.

ÔNG NGUYỄN VĂN TỐT – GIỌNG CA 75 TUỔI “TIẾNG HÁT MÃI XANH” – 2014: “Tôi yêu âm nhạc và du lịch!” - 3

  • Ngoài ca hát, ông còn là một doanh nghiệp du lịch ở Bình Thuận, ông có thể giới thiệu đôi nét về Khu Du lịch này?

-          Đó là Khu Du lịch Sinh thái Đức Tâm, ở xã Thắng Hải, huyện Hàm Tân, tình Bình Thuận, gần với Suối nước nóng Bình Châu, TP Bà Rịa. Khu Du lịch hoạt động từ năm 2007, làm thủ tục, thiết kế, nghiên cứu nguồn nước. Với mức độ đầu tư tương đối ổn định hiện nay, tại đây đã xây dựng 4 căn nhà khang trang, nhà bếp, phục vụ một lúc khoảng mấy chục du khách, có vườn cây ăn trái… Đối tượng phục vụ của chúng tôi là du khách bình dân, hoạt động theo du lịch sinh thái. Mức độ đầu tư tương đối, không ước mong du khách cao sang!

ÔNG NGUYỄN VĂN TỐT – GIỌNG CA 75 TUỔI “TIẾNG HÁT MÃI XANH” – 2014: “Tôi yêu âm nhạc và du lịch!” - 4

ÔNG NGUYỄN VĂN TỐT – GIỌNG CA 75 TUỔI “TIẾNG HÁT MÃI XANH” – 2014: “Tôi yêu âm nhạc và du lịch!” - 5

  • Trong bối cảnh tạo sự hấp dẫn cho du lịch Việt Nam,vừa qua, Tổng Cục Du lịch Việt Nam đã nêu khẩu hiệu “Người Việt Nam đi du lịch Việt Nam”, ông có điều gì tâm đắc?

-          Điều này, cần được làm ngay, kêu gọi du khách Việt Nam đồng hành cùng Ngành Du lịch Việt Nam, tạo sự tăng trưởng, thu hút du khách nội địa. Bên cạnh âm nhạc, tôi rất yêu thích công việc du lịch!

  • Xin cảm ơn, chúc ông sức khỏe, hạnh phúc với âm nhạc và du lịch!

Minh Trí (Thực hiện)

Chia sẻ

Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo

CLIP HOT