Nhiệt liệt chào mừng 67 năm Ngày Quốc Khánh (2.9.1945-2.9.2012): Biển của ta, trời đất của ta!

Chia sẻ

Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo


Nhiệt liệt chào mừng 67 năm Ngày Quốc Khánh (2.9.1945-2.9.2012): Biển của ta,  trời đất của ta! - 1

Bác Hồ của chúng ta đã khẳng định:

Tổ quốc Việt Nam là một

Dân tộc Việt Nam là một

Sông có thể cạn, núi có thể mòn,

nhưng chân lý ấy không bao giờ thay đổi.

Nhà thơ Tố Hữu đã viết:

Biển của ta

Trời đất của ta…

 

Như vậy, từ sau Tuyên ngôn Độc lập Chủ tịch Hồ Chí Minh đọc ở Quảng trường Ba Đình ngày 2/9/1945 thì cả dân tộc ta đều hiểu rằng: Tổ quốc ta, dân tộc ta là một khối thống nhất, mỗi tấc đất trên đất liền, trên biển và cả trên bầu trời của Việt Nam là tài sản thiêng liêng của dân tộc ta.

Từ hai ngàn năm nay, đất nước ta có trên mười cuộc xâm lăng của phong kiến, đế quốc bên ngoài. Dù không cân sức về người và vũ khí, dù gặp bao nhiêu khó khăn về vật chất và tinh thần, chúng ta vẫn ngang nhiên đứng thẳng, ngẩng cao đầu, bảo vệ toàn vẹn lãnh thổ, quét sạch bọn xâm lược phong kiến với đế quốc. Điều đó chứng tỏ rằng việc bảo vệ vẹn toàn Tổ quốc luôn được nhân dân ta coi trọng, sẵn sàng hy sinh xương máu để giữ gìn lãnh thổ. Điều đó cũng chứng minh rằng dân tộc ta dù ít người, ít súng vẫn không ngại sợ bất cứ bọn xâm lược nào và cuối cùng chúng ta đã chiến thắng. Các loại kẻ thù đều có bài học đích đáng, đè lên nhau tháo chạy trên sông Hồng, chui ống đồng để thoát thân, cuốn cờ lui bước rời mảnh đất chữ S.

Đáng tiếc đến nay một số kẻ lại theo đuổi xâm lược, vô cớ cướp đảo của ta, tự vẽ bản đồ lấn chiếm đảo và biển của ta. Họ muốn tự lựa con đường mà ông cha họ đã đến từ phương Bắc.

Nhiệt liệt chào mừng 67 năm Ngày Quốc Khánh (2.9.1945-2.9.2012): Biển của ta,  trời đất của ta! - 2

Chúng ta sẵn sàng trao đổi, đàm phán để tìm sự an lành cho cả dân tộc trong khu vực, giữ gìn hòa khí anh em, song chúng ta vẫn giương cao ngọn cờ Bạch Đằng, Chi Lăng để bảo vệ Tổ quốc.

Ngày xưa, khi đánh đuổi xâm lược chúng ta còn cô đơn. Ngày nay – từ cuộc kháng chiến chống Mỹ - chúng ta luôn có bạn bè khắp năm châu bốn biển ở bên cạnh, chúng ta không đơn độc trong cuộc đấu tranh bảo vệ vẹn toàn lãnh thổ, giữ vững cái khí “Biển của ta, trời của ta”.

Cách mạng Tháng Tám đã mở ra một con đường mới cho dân tộc.

“Tuyên ngôn Độc lập” là lời thề với Trời Đất, bạn bè và với kẻ thù rằng “Dân tộc Việt Nam là một, đất nước Việt Nam là một”, không một áp bức nào, một thủ đoạn nào có thể chia cắt, ăn cướp đất nước ta dù chỉ là một ngọn đồi, một hòn đảo nhỏ.

Bảo vệ vẹn toàn lãnh thổ, ngăn chặn bất cứ bọn xâm lược đến từ hướng nào, đường nào là lời thề sắt đá của những người Việt Nam.

Đ.P

Chia sẻ

Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo

CLIP HOT