Lễ hội Ngư dân Cần Giờ TPHCM năm 2015

Chia sẻ

Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo

Lễ hội truyền thống Ngư dân Cần Giờ là lễ hội duy nhất và lớn nhất của ngư dân cần Giờ - Thành phố Hồ Chí Minh được tổ chức hàng năm, nhằm duy trì và phát triển các phong tục, tập quán, truyền thống tốt đẹp, các hoạt động văn hóa trong sản xuất ngư nghiệp. Qua đó, giới thiệu, quảng bá các giá trị bảo tồn truyền thống lịch sử - văn hóa, nét đẹp đặc thù của Lễ hội Nghinh Ông Cần Giờ.

Lễ hội Ngư dân Cần Giờ TPHCM năm 2015 - 1

Năm 2013, Lễ hội Nghinh Ông Cần Giờ được Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch công nhận là Di sản Văn hóa phi vật thể Quốc gia. Năm 2014, Lễ hội Nghinh Ông được tổ chức thành công tốt đẹp, đã thu hút hơn 40.000 lượt du khách trong và ngoài nước đến tham quan và tham gia lễ hội.

Lễ hội Ngư dân Cần Giờ TPHCM năm 2015 - 2

Lễ hội Ngư dân Cần Giờ TPHCM năm 2015 - 3

Năm nay, Lễ hội được tổ chức từ ngày 26/9 đến 28/9/2015 (ngày 14 đến 16 tháng 8 Âm lịch) tại thị trấn Cần Thạnh, huyện Cần Giờ, TP Hồ Chí Minh, với nhiều hoạt động phong phú, sôi nổi. Phần lễ gồm các hoạt động: Viếng nghĩa trang liệt sĩ Rừng Sác; bia tưởng niệm trận đánh đồn Cần Giờ; nhà bia thị trấn Cần Thạnh; lễ thượng đại kỳ, thuyền hoa đăng, thả đèn trên biển; lễ nghinh Ông trên biển, lễ mừng công… Phần hội gồm có các trò chơi dân gian, các hoạt động như: Triển lãm hình ảnh và hiện vật về các khu di tích lịch sử cách mạng, di tích khảo cổ Cần Giờ, các ngư cụ qua các thời kỳ cùng các khu trò chơi dân gian, thi đấu thể dục - thể thao, phiên chợ hàng Việt, tổ chức vui trung thu cho trẻ em…

Hồng Hương

Ảnh: Hữu Ân

Chia sẻ

Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo

CLIP HOT