Kỷ lục của các kỷ lục thế giới về người cao tuổi

Chia sẻ

Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo

Sáng ngày 13/5/2015, Tổ chức Kỷ lục Việt Nam (VietKings) đã họp báo công bố Trao bằng chứng nhận “Kỷ lục cụ bà cao tuổi nhất thế giới” cho cụ Nguyễn Thị Trù – sinh năm 1893.

Kỷ lục của các kỷ lục thế giới về người cao tuổi - 1

Ngày 9.5, ông Trần Thanh Phương - Thường trực Hội đồng Kỷ lục Việt Nam (bên phải) và ông Dương Duy Lâm Viên - Tổng Thư ký Hội Kỷ lục gia Việt Nam (bên trái) đã trao bằng “Cụ bà cao tuổi nhất Việt Nam là cụ bà cao tuổi nhất thế giới” do Hiệp hội Kỷ lục Thế giới trao tặng. (Ảnh Vietkings cung cấp)

Tính đến thời điểm Hiệp hội Kỷ lục Thế giới (World Record Association – WRA có trụ sở chính tại Hồng Công) ký xác nhận ngày 23/4/2015 vừa qua, cụ Trù đã tròn 121 tuổi và 333 ngày. Nhân sự kiện này, vào ngày 9/5/2015, được sự ủy nhiệm của WRA, Tổ chức Kỷ lục Việt Nam đã đến nhà trao bằng chứng nhận và quà cho cụ tại huyện Bình Chánh – TPHCM. 

Kỷ lục của các kỷ lục thế giới về người cao tuổi - 2

Buổi họp báo công bố Kỷ lục về người cao tuổi nhất thế giới cho cụ bà Nguyễn Thị Trù – 122 tuổi.

Theo Ông Lê Trần Trường An – Tổng Giám đốc VietKings cho biết, hiện nay ngoài WRA đã công nhận và trao kỷ lục cho cụ, còn hai tổ chức khác là: Tổ chức Kỷ lục Guiness Thế giới (Guiness World Records – trụ sở chính tại Anh) và Hội đồng Liên minh Kỷ lục Thế giới (WorlKings – trụ sở chính tại Ấn Độ) đang thẩm định hồ sơ xác lập kỷ lục cho cụ. Đây là trường hợp vô cùng đặc biệt vì đây lần đầu tiên ba tổ chức kỷ lục lớn trên thế giới cùng nhận hồ sơ về Người cao tuổi nhất thế giới.

Kỷ lục của các kỷ lục thế giới về người cao tuổi - 3

Bằng chứng nhận của Hiệp hội Kỷ lục Thế giới (World Record Association – WRA có trụ sở chính tại Hồng Công).

Kỷ lục của các kỷ lục thế giới về người cao tuổi - 4

Bằng chứng nhận của Hiệp hội Kỷ lục Thế giới (World Record Association – WRA có trụ sở chính tại Hồng Công).

Trao đổi thêm với các phóng viên về việc thẩm định hồ sơ của hai tổ chức còn lại để xác lập kỷ lục cho cụ bà, Ông Trường An cho biết: Tổ chức Kỷ lục Guiness thế giới yêu cầu phía Việt Nam cần phải bổ sung thêm chứng nhận của bác sĩ lão khoa để xác tín tuổi của cụ. Bên cạnh đó, Hội đồng Liên minh Kỷ lục thế giới yêu cầu bổ sung lần cuối mẫu tóc của cụ để hoàn tất công nhận kỷ lục này. Như vậy, về cơ bản các tổ chức còn lại đã thống nhất thông qua đề cử.

Việc được công nhận và công bố trong thời gian qua đã được hơn 30 cơ quan thông tấn báo chí trong và ngoài nước đưa tin. Đây không chỉ là niềm vinh dự đối với cụ cùng con cháu trong gia đình mà còn là niềm tự hào cũng như là cơ hội để quảng bá các giá trị văn hóa của Việt Nam đến với quốc tế, ông Trường An phấn khởi cho biết.

Cụ bà Nguyễn Thị Trù (sinh ngày 4/5/1893 – 122 tuổi) hiện đang sống tại xã Đa Phước, huyện Bình Chánh, TPHCM. Cụ là người đã sống qua ba thế kỷ (19, 20, và 21), hiện tại cụ vẫn khỏe mạnh, ăn uống, đi lại bình thường. Cụ có tất cả 11 người con (3 trai, 8 gái) nhưng nay chỉ còn sống 2 người, họ đều đã ngoài 80 tuổi. Dù tuổi cao nhưng cụ Trù hiện vẫn sống vui vẻ cùng con cháu. Theo các người con trong gia đình cho biết thì từ trước tới nay, cụ chưa lần nào bệnh nặng để phải nhập viện.

Hữu Long

Chia sẻ

Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo

CLIP HOT