Giáng sinh độc đáo trên thế giới

Chia sẻ

Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo

Ông già Noel Thi bơi

Giáng sinh độc đáo trên thế giới - 1

Hàng năm, vào dịp Giáng sinh, tại Sandycove, Dublin (Ireland), những người đàn ông trong trang phục ông già Noel tham gia cuộc thi bơi trong thời tiết lạnh giá, trong sự cổ vũ, reo hò của đông đảo khán giả.

Phù thủy phát quà Noel

Giáng sinh độc đáo trên thế giới - 2

Tại Urbania, Italy, những người phụ nữ hóa thân thành Mụ phù thủy La Benfana xấu xí cưỡi chổi đi phát quà cho trẻ con. Cũng như trẻ em các nước háo hức chờ Ông già Noel, phù thủy La Benfana luôn mang đến sự vui mừng, hạnh phúc cho những đứa trẻ, cũng như người thân trong gia đình mỗi dịp Noel.

Ông già Noel khỏe nhất  thế giới

Giáng sinh độc đáo trên thế giới - 3

Tại thị trấn Samnaun – Thụy Sĩ, vào dịp Giáng sinh, thường diễn ra Giải vô địch thế giới của các ông già Noel, với các phần thi: ca hát, nhảy múa, đua xe tuần lộc, điêu khắc trên băng và leo ống khói. Tất cả mọi người khắp nơi trên thế giới trên 18 tuổi đều có thể tham gia, với tinh thần lạc quan vui tươi, và cố gắng để giành được danh hiệu ông già Noel khỏe mạnh nhất thế giới.

Ông già Noel cỡi xuồng cá heo đi phát quà

Tại Hawaii, việc đón Giáng sinh trên các bãi biển, với các hoạt động lướt sóng, bơi lội rất được ưa chuộng. Điểm hấp dẫn tại đây là việc các Ông già Noel cỡi những chiếc xuồng màu đỏ, được kéo bởi cá heo đi phát quà, với bài hát Giáng sinh "Here Comes Santa in a Red Canoe" (Ông già Noel đang tới trên chiếc xuồng đỏ).

Ném đồ ăn lên trần nhà

Giáng sinh độc đáo trên thế giới - 4

Vào lễ giáng sinh, tại một vài vùng của Slovakia và Ukraine, người ta sẽ ném đồ ăn lên trần nhà. Mới nghe, tưởng chừng đây là sự phí phạm, hoặc mất vệ sinh. Nhưng không, đây là cách để người dân đo đếm sự may mắn trong năm mới của mình. Trước khi bắt đầu bữa ăn thịnh soạn trong đêm Giáng sinh, người đứng đầu trong gia đình sẽ ném một ít thức ăn lên trần nhà. Họ tin rằng, số thức ăn càng dính nhiều trên trần nhà thì sản lượng vụ mùa năm sau càng tốt đẹp.

Khách đến ca hát trước cửa nhà

Ở Puerto Rico, người ta sẽ đến thăm nhau mà không báo trước. Khách sẽ ca hát, biểu diễn nhạc cụ trước cửa nhà để báo cho chủ nhà biết. Người chủ nhà sẽ vui mừng đón khách với những món ăn truyền thống như gà xiên nướng, bánh…

Giấu chổi quét nhà

Giáng sinh độc đáo trên thế giới - 5

Người dân Na Uy lo sợ sự xuất hiện của các mụ phù thùy trên những chiếc chổi. Do vậy, họ giấu hết tất cả những cây chổi có trong nhà trong suốt dịp Giáng sinh.

Thanh gỗ may mắn

Giáng sinh độc đáo trên thế giới - 6

Vài ngày trước Giáng sinh, người dân Tây Ban Nha thường đặt một thanh gỗ trong nhà. Thanh gỗ được vẽ mặt mũi, trang trí sinh động, và được phủ bằng những chiếc khăn xinh xắn. Hàng ngày, những đứa trẻ trong nhà sẽ cho thanh gỗ ăn bằng cách để đồ ăn xuống dưới lớp khăn. Khi Giáng sinh đến, những món quà hé lộ khi chiếc khăn được mở. Bọn trẻ được cho biết rằng, chúng xứng đáng được nhận những món quà đó, vì đã biết quan tâm, chia sẻ, yêu thương.

Quả hạnh nhân may mắn

Giáng sinh độc đáo trên thế giới - 7

Ở Đan Mạch, các món ăn không thể thiếu trong đêm Giáng sinh là bánh Pudding, ngỗng nướng, bắp cải tím… Trong mỗi chiếc bánh Pudding được giấu một quả hạnh nhân. Ai ăn được quả hạnh nhân đó sẽ gặp may mắn trong cả năm sau. Trong bữa ăn, chủ nhà sẽ phần ra một miếng bánh Pudding dành cho chú tuần lộc Nisse, để chú mang lại may mắn cho gia đình.

Đồng xu may mắn

Tại Anh, trong bữa Giáng sinh, sau món gà Tây là chiếc bánh Giáng sinh. Người chủ nhà sẽ rót lên chiếc bánh vài giọt rượu và châm lửa, tắt đèn. Ngọn lửa xanh lung linh trên chiếc bánh sẽ tắt khi cháy hết rượu, và đèn được bật sáng. Chiếc bánh được cắt ra, chia cho các thành viên trong gia đình. Trong chiếc bánh được giấu sẵn một đồng xu, ai gặp phải đồng xu đó sẽ may mắn, nhiều tài lộc trong năm mới.

Thu Hương (Tổng hợp)

Chia sẻ

Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo

CLIP HOT