Diễn viên Dương Bửu Trung nối nghiệp gia tộc

Chia sẻ

Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo

Đón chào năm mới 2013, chàng diễn viên Điện ảnh – ca sĩ Dương Bửu Trung - cháu Nội của danh cầm Năm Cơ đã có những buổi biểu diễn trong chương trình Bước chân hai thế hệ của NSND Lệ Thủy và ca sĩ Dương Đình Trí được tổ chức tại TPHCM. Anh cũng đã có mặt tại chương trình Cầu vồng tuổi thơ  (Nhà hát TP) – một sân chơi dành cho khán giả thiếu nhi do Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch TPHCM tổ chức hàng tuần

Diễn viên Dương Bửu Trung nối nghiệp gia tộc - 1

Theo nghề vì ngưỡng mộ ông Nội

Nhắc đến những danh cầm nổi tiếng của Cải lương, đối với khán giả sân khấu và các nghệ sĩ thế hệ vàng của miền Nam, thì danh tiếng của nhạc sĩ Năm Cơ đã lừng lẫy nhiều thập niên qua. Ông là một trong những nhạc sĩ tài ba của sân khấu Cải lương miền Nam mà hễ nhắc đến là người sành điệu nhắc ngay đến: Văn Vỹ, Bảy Bá, Năm Cơ, Chín Trích…

Diễn viên Dương Bửu Trung là cháu nội của nhạc sĩ Năm Cơ, anh đến với âm nhạc từ niềm đam mê sân khấu Cải lương, mặc dù anh không nối nghiệp ông Nội, đi theo con đường trở thành một danh cầm, nhưng anh rất ngưỡng mộ gia tài mà ông Nội đã để lại cho gia đình. Anh bộc bạch:“Tôi tiếc là mình không có hơi ca Vọng cổ để nối nghiệp ông Nội đến với nghề diễn viên cải lương, tôi không có năng khiếu và sự kiên nhẫn để học đờn cổ, nên đành đến với con đường hát tân nhạc. Tuy nhiên, tôi xác định mình phải luôn nỗ lực hết mình và sống xứng đáng với tình cảm của khán giả đã dành cho ông nội tôi. Bên cạnh dòng nhạc trẻ, tôi đã nỗ lực học tập để làm quen với dòng nhạc mang âm hưởng dân ca Nam Bộ, gần với âm nhạc ngũ cung mà ông tôi đã truyền dạy”. Và hai ca khúc mang âm hưởng dân ca của dòng nhạc quê hương: Thương quá Việt Nam của nhạc sĩ Phạm Thế Mỹ và ca khúc Mừng tuổi mẹ của nhạc sĩ Trần Long Ẩn, đã được Dương Bửu Trung biểu diễn trong hai chương trình Cầu vồng tuổi thơBước chân hai thế hệ. Anh cũng đã ra mắt khán giả một Album CD mới được anh xâu kết thành một câu chuyện khá ấn tượng trong ấn phẩm âm nhạc mang tên “Tôi tin tình yêu”.

Sau suất diễn chương trình Cầu vồng tuổi thơ tại Nhà hát TP, Nghệ sĩ Kiều Mai Lý đã nhận xét: “Diễn chung trên sân khấu với diễn viên Dương Bửu Trung, tôi nhớ thời gian còn làm bầu gánh Đoàn Cải lương Tây Giang – Kiều Mai Lý. Thời đó, chú nhạc sĩ Năm Cơ đã thường xuyên lui tới gánh hát của tôi để gặp gỡ các nhạc sĩ trong hậu trường. Tất cả những nhạc công của Đoàn tôi đều là học trò, đệ tử của chú. Tính tình của chú vui vẻ, hòa nhã lắm. Luôn khuyên bảo các đệ tử từng nhịp đờn, chỉ dẫn rất ôn hòa. Nhìn Dương Bửu Trung tôi nhớ đến chú Năm Cơ, ông sống phúc hậu, nghiêm túc với nghề. Mong rằng Trung sẽ tiếp tục phấn đấu trên con đường đã chọn, dù không theo sân khấu Cải lương, nhưng trên sàn diễn kịch nói tương lai tôi mong Trung sẽ tỏa sáng, khi đang song hành với điện ảnh và ca nhạc”.

Chọn âm nhạc, nhưng lại thân với điện ảnh

Khán giả trẻ yêu thích tiếng hát của Dương Bửu Trung đã bất ngờ về Album vol.1 Tôi tin tình yêu của anh bởi chất giọng trầm ấm, da diết. Đến với âm nhạc nhưng Dương Bửu Trung lại kết thân với điện ảnh, và anh đã từng thể hiện thành công vai chính trong bộ phim truyền hình “Long Xích Lô” (TFS), Dương Bửu Trung tạo ấn tượng bất ngờ hơn khi hóa thân thành công vào vai diễn đầy góc cạnh trong bộ phim truyền hình nhiều tập “Đô-la trắng”. Anh kể: “Đó là một nhân vật mắc bệnh tâm lý nhưng yêu chân thành và có chút mù quáng, đến nỗi anh chàng này đã đứng ra nhận hết tội của người mình yêu, chấp nhận ngồi tù dù cô gái đó không hề yêu anh. Có nhiều khán giả đã hỏi tôi, từ một vai chính trong phim “Long xích lô”, vì sao tôi lại chọn một vai phụ trong phim “Đô-la trắng”, trên thực tế tôi không từ chối vai diễn nào vì đó là cơ hội để mỗi diễn viên được học hỏi, sáng tạo trong nghề. Điều cần thiết là tôi hoàn toàn không có ý định mau chóng trở thành ngôi sao một khi mình chưa thật sự giỏi nghề. Khi thực hiện album vol 1, tôi nhận thấy đó là cơ hội mà tôi nắm bắt để cố gắng làm thật tốt ý đồ diễn xuất của mình. Có thể nói sau một thời gian bước vào con đường ca nhạc và việc tham gia vào bộ phim “Đô-la trắng” dù hết sức tình cờ nhưng tôi đã không làm đạo diễn Trần Cảnh Đôn thất vọng. Chính đạo diễn này đã mời tôi tham gia phim “Tội Phạm” vì anh thấy tôi có một tinh thần rất hợp với nhân vật”.

Diễn viên Dương Bửu Trung nối nghiệp gia tộc - 2

Diễn viên Dương Bửu Trung nối nghiệp gia tộc - 3

Thanh Hiệp

Chia sẻ

Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo

CLIP HOT