Đầu năm xông đất nghệ sĩ tuổi Tỵ

Chia sẻ

Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo

Người tuổi Tỵ vốn nổi tiếng tài trí, họ thích chiếm lĩnh những đỉnh cao. Trong các lĩnh vực nghệ thuật, có rất nhiều nghệ sĩ nổi bật sinh năm Tỵ, họ đang nắm giữ thành công sáng chói trong sự nghiệp nghệ thuật của mình. Phóng viên Tạp Chí Du lịch TPHCM đã có một cuộc xông đất đầu năm những nghệ sĩ cầm tinh con Rắn trong năm Quý Tỵ 2013

NSƯT Thoại Miêu và NS Quốc Hùng: “Năm tuổi siêng thể dục”

Đầu năm xông đất nghệ sĩ tuổi Tỵ - 1

Hai nghệ sĩ đồng thời là vợ chồng cùng công tác tại Nhà hát Cải lương Trần Hữu Trang, bà đã về hưu cách đây 3 năm, còn ông thì vẫn tiếp tục là Giám đốc Nhà hát. Nói về năm tuổi, NS Quốc Hùng cho biết: “Theo Tử vi nói rằng, người cầm tinh tuổi Rắn khôn ngoan, có ý chí, gặp may nhiều và dễ thành đạt. Còn có sách bói toán thì nói tuổi rắn thích sự loè loẹt, phô trương, có cá tính ích kỷ và hay đa nghi... Tuổi này cũng rất “keo kiệt” nhưng khi cho tiền ai, thì cũng cho rất nhiều. Vợ chồng tôi thì tin vào số mệnh và công việc tích đức trong cuộc sống. Vì năm nào cũng vậy, nếu cẩn thận thì sẽ giữ được hòa khí trong đời sống. Năm qua tôi bị ảnh hưởng đến sức khỏe nhiều, vì đau cột sống, phải điều trị ở Bệnh viện Y học Dân tộc TPHCM, đến nay thì đã khỏi bệnh và các bác sĩ khuyến cáo phải siêng năng tập luyện thể dục, tránh rượu bia. Bây giờ tin bác sĩ nhiều chứ tin bói toán thì khổ”.

NSƯT Thoại Miêu nghe ông xã bình luận về tuổi của mình, chị cười và bổ sung thêm: “Tuổi Tỵ thích khen nịnh và tuổi này rất lãng mạn. Phụ nữ Nhật cho dù ẩn tuổi gì cũng thích được một lần gọi là "Mỹ nhân tuổi Tỵ". Vì cách gọi đó mang về cho họ điềm may mắn. Theo tôi xung khắc hay không là ở chỗ mình biết người, biết ta. Biết nâng mình lên mỗi ngày, nhất là với nghề diễn viên. Vợ chồng tôi xuất phát từ nghề diễn viên, nên có sự cảm thông. Năm qua tôi được trao Huy chương Vàng với vai bà Sáu Bình trong vở Cội nguồn (tác giả Lê Duy Hạnh, đạo diễn NSƯT Hoa Hạ) tại Liên hoan Sân khấu Cải lương chuyên nghiệp toàn quốc 2012 do Cục Nghệ thuật Biểu diễn Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch tổ chức tại TP Biên Hòa, Đồng Nai. Ở tuổi về chiều mà có vai diễn được công chúng yêu thích, giới chuyên môn đánh giá cao, tôi mừng lắm”.

Niềm vui của NS Quốc Hùng còn là sự khởi công xây dựng Trung tâm Biểu diễn Nghệ thuật Cải lương Hưng Đạo, trên nền đất rạp Hưng Đạo, khi mà sau tết Nguyên Đán Quý Tỵ sẽ khởi công sau 3 năm chờ đợi. “Tôi mừng lắm, dù có về hưu cũng vui vì thấy được một nhà hát hiện đại dành cho sân khấu Cải lương”.

Ca sĩ, NSƯT Thanh Thúy: “Tốt nghiệp Đạo diễn trong năm tuổi”

Đầu năm xông đất nghệ sĩ tuổi Tỵ - 2

Nói đến tuổi Tỵ thì trong giới âm nhạc có ca sĩ NSƯT Thanh Thúy. Cô thật sự tìm được chỗ đứng và thời điểm đúng lúc, đúng thời để tỏa sáng. Nói về tuổi của mình, cô ca sĩ đang công tác tại Đoàn Nghệ thuật Quân khu 7, cho biết: “Tuổi này dựa vào linh cảm, biết tìm cách tiêu năng lượng tối thiểu, nhưng lại đạt kết quả tối đa. Người tuổi Tỵ biết tính toán, sáng suốt, kiên định, biết kìm chế mình và giấu giếm tình cảm thực của bản thân. Người tuổi Tỵ là người có đầu óc thẩm mỹ, nên đòi hỏi cuộc sống bao giờ cũng phải tuyệt vời. Người tuổi Tỵ có nhiều đòi hỏi cao trong tình yêu, nên rất thận trọng và tạo trước cho mình lối thoát an toàn. Tuổi này thường hay buồn phiền vì bị thua thiệt…Tất cả những điều đó, nhìn lại rất đúng với tôi. Tuy nhiên, tôi đúc kết thêm một điều, tuổi Tỵ rất kiên trì, ham học hỏi và hiếu động lắm”.

Năm tuổi cũng sẽ là năm Thanh Thúy tốt nghiệp lớp Cao đẳng Đạo diễn Sân khấu, cô sẽ dàn dựng vở nhạc kịch Khách sạn Hào Hoa, để báo cáo tốt nghiệp. Đã từng gắn bó với sân khấu Cải lương, diễn vai Thúy Kiều bên cạnh NSƯT Vũ Linh, nên Thanh Thúy rất tự tin dàn dựng một tác phẩm được chuyển thể từ kịch bản Cải lương. Cô nhận được sự nâng đỡ, dìu dắt hết lòng của đạo diễn, NSND Trần Ngọc Giàu. “nên tôi cũng rất an tâm, nỗ lực hết mình để trong năm tuổi sẽ tốt nghiệp Đạo diễn”.

MC Quỳnh Giang (HTV) “Năm tuổi bén duyên với…kịch”

Đầu năm xông đất nghệ sĩ tuổi Tỵ - 3

Cuối năm vừa khép lại với chuyến lưu diễn tại Mỹ, diễn vở kịch “Kẻ đào hoa” (tác giả và đạo diễn Nguyễn Minh Phương) tại sân khấu kịch Phú Nhuận cùng với Lương Thế Thành, Hồng Loan, Hòa Hiệp, Bá Thắng, KhaLy…MC Quỳnh Giang rất vui và nói về năm tuổi: “Số tôi hợp màu Đỏ, Vàng. Kỵ màu xanh, trắng, đen. Số may mắn: 2, 7. Nhìn lại đúng như tôi nghĩ, tuổi Tỵ là người linh cảm và có giác quan thứ 6...Người tuổi Tỵ có thể trở thành nhà triết học, nghệ sĩ hoặc một nhà chính trị lớn. Tìm hiểu về tuổi của mình, tôi thích sự nhận xét: “Tuổi Tỵ thường dựa vào trí tuệ và sự phán đoán chính xác của mình để hành sự. Không chấp nhận lời khuyên của bất cứ ai. Là người rất đa nghi, dù bề ngoài luôn tỏ vẻ tin tưởng tuyệt đối…Nhưng có câu “Họ là người bất chấp thủ đoạn miễn đạt được mục đích” thì tôi không tin, bởi vì có những vấn đề mình không thể sống thủ đoạn mà “đức năng thắng số”. Người tuổi Tỵ vốn thông minh nên tôi thấy mình luôn rút kinh nghiệm và không bao giờ bị thất bại đến lần thứ hai. Tính tôi cũng không là người cực đoan, điều gì thấy mình sai thì không cố chấp. Trong quan hệ xã hội tôi có nhiều bạn bè, đó là điều tôi vui mừng nhất”.

MC Quỳnh Giang năm qua gặt hái được nhiều thành công, cô đã thực hiện một Album CD rất ấn tượng để thể hiện sự đam mê ca hát và rất được ông xã ủng hộ. Năm 2013 mở ra cho cô một hướng đi mới, đó là tham gia diễn kịch. Sau vở “Số đào hoa” diễn tại Mỹ, cô hứa hẹn thực hiện nhiều chuyến lưu diễn mới trong năm tuổi để góp phần mang niềm vui đến cho khán giả kiều bào, đồng thời thỏa thích với ước mơ được đi du lịch của cô tại nước Mỹ.

 Nghệ sĩ Tú Sương: “Năm tuổi hướng tới vai diễn khó”

Đầu năm xông đất nghệ sĩ tuổi Tỵ - 4

Là nữ nghệ sĩ thích lối thể hiện ngược, dù trong lòng rất giận dữ nhưng ngoài mặt lại rất thản nhiên, lạnh lùng. NS Tú Sương luôn tìm được không khí ôn hòa để thích ứng với mọi hoàn cảnh, có lẽ biết được cá tính đó, nên năm qua đạo diễn, NSƯT Hoa Hạ đã dành cho Tú Sương một vai diễn hay, đó là nàng Kim Su Dang trong vở Cội nguồn, vai diễn mang về cho cô Huy chương Vàng tại Liên hoan Sân khấu Cải lương chuyên nghiệp toàn quốc 2012 tại Đồng Nai. NS Tú Sương là con gái của vợ chồng nghệ sĩ Trường Sơn, Thanh Loan, là chị ruột nghệ sĩ Lê Thanh Thảo.

Nói về năm tuổi, cô cười: “Ðặc tính của tuổi Tỵ duyên dáng và rộng rãi sẵn lòng giúp đỡ mọi người, nên là nghệ sĩ tuổi này luôn thu hút người khác phái. “Tưởng rằng mắt Rắn trông ghê, nhưng nàng tuổi Rắn kẻ mê người nhìn”. Câu thơ này có phần châm biếm, tuy nhiên tôi thấy mình có chút lãng mạn để có thể áp dụng cho vai diễn sự rung động để biểu hiện tình cảm của nhân vật. Năm qua cảm ơn khán giả đã dành cho tôi và gia đình tôi nhiều tình cảm, vai diễn trong vở Cội nguồn là một kỷ niệm rất đẹp để tôi tiếp tục phấn đấu cho nghề. Năm tuổi cũng sẽ là năm tôi hướng tới những vai diễn khó, để áp lực đó thúc đẩy tôi tấn tới trong nghề”.

NS Hài Minh Béo: “Tuổi Tỵ …chưa tìm được người yêu”

Đầu năm xông đất nghệ sĩ tuổi Tỵ - 5

Lưu diễn sang Châu Âu và Mỹ, đến cuối năm 2012 mới về, năm qua chàng nghệ sĩ có cố cân 102 ký này đã tạo được thiện cảm với khán giả khi làm MC chương trình Lục Lạc Vàng của VTV 1, trao tặng bò cho nông dân đang gặp khó khăn, giúp họ vươn lên trong cuộc sống và có phương tiện cải thiện canh tác. NS hài Minh Béo nói: “Tuổi Tỵ khó bị chinh phục nên tới giờ tôi vẫn ở một mình. Tuổi Tỵ gặp nhiều pha nguy hiểm nhưng khôn ngoan không ngờ được. Theo tôi con Giáp này ngả nhiều về triết lý hơn. Tính mộng mơ khiến cho Tuổi Tỵ bị ảnh hưởng của cảm xúc và trực giác khi phải quyết định làm việc gì. Mẹ tôi thì bảo tuổi Rắn không mấy tin vào ý kiến của người khác mà chỉ tin vào chính trực giác và ý riêng của mình. Mặc dầu bề ngoài trông năng động và hoạt bát, nhưng tuổi Rắn hay cảm thấy bất an đến nỗi đôi khi lộ ra ghen tức và có tính chiếm hữu. Kết quả là người thân hóa thành kẻ lạ mà đúng ra không đến nỗi lạnh nhạt như vậy. Còn kẹt tiền trong năm tuổi? Không sao… tuổi này vẫn nhờ cậy được gia đình, bè bạn. Chỗ đông người, tuổi Rắn hay tô điểm thêm bằng cái duyên ăn nói quá từng câu chuyện. Còn có bị bỏ rơi hay không? Không…Tuổi này tìm cách chinh phục lại vị thế tình cảm bằng mọi giá. Trong năm Tỵ, tôi sẽ tiếp tục gắn bó với chương trình Lục Lạc Vàng và sẽ làm nhiều hơn nữa công tác từ thiện, gắn kết với chương trình Cầu vồng tuổi thơ của Trung tâm Tổ chức Biểu diễn và Điện ảnh TPHCM (thuộc Sở VH, TT và DL TPHCM) để mang niềm vui đến cho trẻ em nghèo”.

Diễn viên Điện ảnh, Ca sĩ Nguyễn Phi Hùng: “Trọng thị tình cảm khán giả”

Đầu năm xông đất nghệ sĩ tuổi Tỵ - 6

“Tuổi Rắn không ưa những người làm ăn dở chừng. Tuổi Rắn muốn người khác cũng làm chạy việc rập khuôn như chính họ. Tuổi Rắn cần tập tính kính trọng, khiêm tốn, cộng với tính tự chủ” – đó là những điều mà diễn viên điện ảnh – ca sĩ Nguyễn Phi Hùng đã nói về tuổi của mình. Anh vốn là người chu đáo, sống rất khiêm tốn nên nhiều năm qua anh đã đặt ra cho mình một nguyên tắc: “Nếu tập tính huênh hoang cộng với tật cái gì cũng muốn làm cho bằng được thì tôi đã phải sớm bạc đầu! Tôi luôn nhận thức rằng: Niềm tin phát xuất tự chính bên trong bản thân mình, thì tôi sẽ đạt được hạnh phúc thật sự. Nhìn lại chặng đường đã qua, tôi thấy mình học được đức tính ngoại giao tốt, nên toàn gặp may mắn. Tiền bạc và sự giàu sang không phải là mục tiêu sau cùng để theo đuổi, mà tôi luôn trọng thị tình cảm của công chúng dành cho mình”.

Thanh Hiệp (Thực hiện)

Chia sẻ

Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo

CLIP HOT