CHUYẾN ĐI BIỂN TÌM VỀ CON ĐƯỜNG HUYỀN THOẠI: Gợi mở cho các tour du lịch truyền thống Cách mạng

Chia sẻ

Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo

CHUYẾN ĐI BIỂN TÌM VỀ CON ĐƯỜNG HUYỀN THOẠI: Gợi mở cho các tour du lịch truyền thống Cách mạng - 1Nhân dịp Kỷ niệm 50 năm Đường Hồ Chí Minh trên biển (23/10/1961 – 23/10/2011), một đoàn đại biểu thanh niên và anh hùng cán bộ Hải quân, gồm 148 đại biểu, được tàu Hải quân HQ 996 chở, với “Hành trình theo dấu tích Đường Hồ Chí Minh trên biển – Học kỳ trên biển”. Các đại biểu đến các điểm đã tiễn con tàu không số ra khơi tiến về Nam, các bến bãi kho tàng đón tàu không số, các anh hùng và các cán bộ đã tham gia tàu không số, nhân dân ở các bến bãi đã đón tàu không sốMột hành trình 19 ngày đêm đầy náo nức và cảm động. Những dấu vết của tàu không số từ 50 năm về trước, đã như sống lại trước các thanh niên – đại biểu cho tốp trẻ của cả nước.

Họ đã và sẽ gặp người Thủy thủ duy nhất còn sống của tàu đánh cá sông Giang chở 5 tàu vũ khí vào Nam đầu tiên ngày 27/1/1960. Họ cũng gặp các cán bộ chiến sĩ đã đi trên hàng trăm tàu không số - đến nay đều đã ngoài 70 tuổi. Họ chỉ được nghe kể lại về những đồng chí đã ra đi mãi mãi trên biển khơi, để vũ khí không lạc vào tay giặc, để con đường biển huyền thoại được giữ bí mật. Họ cũng gặp những bà mẹ bán tài sản mua tàu ra Bắc chở súng, những người dân liên tiếp hàng chục năm bám rừng cây ra biển để đón tàu vũ khí vào bờ.

CHUYẾN ĐI BIỂN TÌM VỀ CON ĐƯỜNG HUYỀN THOẠI: Gợi mở cho các tour du lịch truyền thống Cách mạng - 2

Con đường Hồ Chí Minh trên biển không có lối mòn, nhưng lại là con đường khá rõ nét trong lòng các cán bộ, chiến sĩ các con tàu không số. Đây là con đường “độc nhất vô nhị” trong các cuộc chiến tranh bảo vệ Tổ quốc trên toàn Thế giới. Chỉ có người dân Việt Nam yêu nước dũng cảm, thông minh mới tạo nên được con đường huyền thoại này. Ngay cả khi đã phát hiện ra “dấu vết” của con Đường Hồ Chí Minh tiêu biểu, kể địch cũng phải bó tay không ngăn cản được những con tàu và hàng ngàn tấn vũ khí từ miền Bắc chi viện cho cuộc kháng chiến của miền Nam.

Đường mòn Hồ Chí Minh băng qua Trường Sơn và đường Hồ Chí Minh trên biển, đã tạo nên sự chi viện to lớn cho cuộc kháng chiến chống Mỹ của dân tộc.

CHUYẾN ĐI BIỂN TÌM VỀ CON ĐƯỜNG HUYỀN THOẠI: Gợi mở cho các tour du lịch truyền thống Cách mạng - 3

Nhiều bạn trẻ đã viết thư, gọi điện thoại mong ước được tham gia các chuyến đi tàu trên biển tìm về những huyền thoại của cha anh. Đây là những chuyến du lịch lý thú và ngắm nhìn Tổ quốc tươi đẹp, vừa tái hiện về truyền thống anh hùng của dân tộc, những huyền thoại của cha anh – chỉ có thể xem tận mắt, nghe kể cụ thể mới có thể hình dung và yêu mến.

Chúng ta rất cần những chuyến du lịch tìm về cội nguồn để giáo dục lớp trẻ, những chuyến du lịch đến Côn Đảo, Phú Quốc, sông Lòng Tàu, Củ Chi, Trường Sơn, Đường Hồ Chí Minh tiêu biểu…

CHUYẾN ĐI BIỂN TÌM VỀ CON ĐƯỜNG HUYỀN THOẠI: Gợi mở cho các tour du lịch truyền thống Cách mạng - 4

Từ những chuyến đi đến Trường Sa, đi dọc biển tìm về huyền thoại tàu không số, đã gợi mở cho Ngành Du lịch Việt Nam và Ngành Du lịch TP.HCM một hướng du lịch truyền thống, không chỉ cho các Cựu Chiến binh trở lại chiến trường xưa, mà còn cho lớp trẻ lần theo bước đi của cha anh để sống trong sáng, cháy bỏng lòng yêu nước và nhớ ơn những người có công với đất nước.

Đ.P

(Ảnh tư liệu)

Chia sẻ

Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo

CLIP HOT