CA SĨ TRẺ YÊN NHIÊN: NGỌT NGÀO DÒNG NHẠC QUÊ HƯƠNG

Chia sẻ

Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo

Lần đầu tiên tôi gặp cô trong Liên hoan Giọng hát vàng Ngành Du lịch TPHCM năm 2010, một cô gái nhỏ nhắn với gương mặt khả ái, dễ mến. Qua trò chuyện, tôi biết cô được sinh ra trên một vùng quê miền biển, nơi phải chịu cái khắc nghiệt của nắng, gió miền Trung và nhất là những khi những cơn gió Lào thổi qua “ôi sao bỏng cháy”...

CA SĨ TRẺ YÊN NHIÊN: NGỌT NGÀO DÒNG NHẠC QUÊ HƯƠNG - 1

 Với niềm đam mê âm nhạc từ nhỏ,chất chứa đâu đó câu hát, lời ru của mẹ, tuy ở một làng quê, tuổi thơ của cô được bao bọc bởi tình yêu thương vô bờ bến của cha me, của gia đình, chính điều đó làm cho tình yêu quê hương qua từng câu hát lớn dần theo năm tháng. Tuy gia đình cô không có một ai theo con đường nghệ thuật nhưng niềm đam mê ca hát và niềm khát khao được hát từ lâu đã ấp ủ và bỏng cháy trong cô. Sở hữu một giọng ca ngọt ngào, mượt mà và sâu lắng, cô gởi gắm nỗi lòng của một người con xa nhà, tình yêu quê hương đất nước,yêu dòng sông bến nước con đò và cả những con đường làng quê nhỏ….Nỗi lòng ấy đã được cô thể hiện qua những lời ca chất chứa nhiều tâm sự mà cô muốn thông qua đó gửi gắm đến mọi người, như:  Ngược dòng Hương giang (Đức Trịnh), Dòng sông tuổi thơ tôi (Hoàng Hiệp), Bến sông xưa (Tuấn Phương), Lời cỏ may (An Thuyên), Khúc hát sông quê (Nguyễn Trọng Tạo)…

CA SĨ TRẺ YÊN NHIÊN: NGỌT NGÀO DÒNG NHẠC QUÊ HƯƠNG - 2

Trả lời câu hỏi tại sao Yên Nhiên lại yêu nhạc quê hương đến vậy?

Cô vui vẻ trả lời: “Từ nhỏ Nhiên đã rất thích hát và luôn ước mơ mình trở thành ca sĩ, với lại mỗi lần nghe mẹ ru hay nghe NSND Thu Hiền, Ca sĩ Anh Thơ, Tân Nhàn hát thì Nhiên cảm thấy có gì đó rất ấm áp trong lòng, nên Nhiên muốn lớn lên bằng giọng hát tự mình đem sự ấm áp đó đến cho tất cả mọi người”

CA SĨ TRẺ YÊN NHIÊN: NGỌT NGÀO DÒNG NHẠC QUÊ HƯƠNG - 3

Mang theo niềm ước mơ cháy bỏng đó cô gái miền biển Phú Yên quyết tâm vào TPHCM thực hiện ước mơ của mình, bằng cách quyết định vào học thanh nhạc tại trường Cao đẳng Nghệ thuật Du Lịch Sài Gòn. May mắn đã mỉm cười với cô, cô đã gặp được một người thầy có khá nhiều kinh nghiệm trong dòng nhạc dân gian đó là NSND Trần Hiếu dìu dắt, cũng do năng khiếu cộng với khả năng trong quá trình học tập nên khi còn là sinh viên cô đã bước chân vào con đường ca hát.

CA SĨ TRẺ YÊN NHIÊN: NGỌT NGÀO DÒNG NHẠC QUÊ HƯƠNG - 4

Trải qua những ngày tháng  rèn luyện miệt mài với sự nỗ lực không ngừng cô cũng đã gặt hái được những thành công bước đầu bằng 3 Huy chương Bạc trong Liên hoan Giọng hát Vàng Ngành Du lịch TPHCM các năm 2010, 2011, 2012.

CA SĨ TRẺ YÊN NHIÊN: NGỌT NGÀO DÒNG NHẠC QUÊ HƯƠNG - 5

Yên Nhiên tâm sự: Ai theo con đường ca hát cũng muốn nổi tiếng nhanh cả, nhưng đối với Nhiên, tâm huyết với nghề là phải phấn đấu được mọi người công nhận và yêu mến. Ai cũng có quê hương, Nhiên muốn giọng hát của Nhiên sẽ đem tình yêu quê hương đó đến chính những ai yêu quê hương như Nhiên.Và Nhiên rất muốn giọng hát của mình sẽ đi đến lòng của nhiều người hơn”.

                                                                                                                                          Bài và ảnh:  Dương Minh Tuấn

Chia sẻ

Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo

CLIP HOT