Tưng bừng chương trình Du lịch Mua sắm TPHCM 2014

Trong không khí trang trọng, vui tươi, sáng ngày 4/12/2014, Sở Du lịch TPHCM phối hợp cùng Sở Công thương và Hiệp hội Du lịch TPHCM tổ chức Lễ phát động Chương trình Du lịch mua sắm TPHCM đợt 2 – năm 2014 tại Sân khấu chính Công viên 23/9 – Q.1- TPHCM

Đến tham dự buổi lễ có Bà Văn Thị Bạch Tuyết – Thành ủy viên, Giám đốc Sở Du lịch TPHCM; Ông Nguyễn Phương Đông – Phó Giám đốc Sở Công thương TPHCM; Ông Lã Quốc Khánh – Phó Giám đốc Sở Du lịch TPHCM; Ông Phạm Huy Bình – Phó Phó Giám đốc Sở Du lịch TPHCM, Bà Nguyễn Thị Khánh – Phó Chủ tịch Thường trực Hiệp hội Du lịch TPHCM, lãnh đạo đại diện các Ban, Ngành, Đoàn thể, Lực lượng Vũ trang, đại diện các đơn vị lữ hành cùng đông đảo các Phóng viên cơ quan Báo chí TW và địa phương.

Bà Văn Thị Bạch Tuyết – Thành ủy viên, Giám đốc Sở Du lịch TPHCM

Phát biểu tại buổi lễ, Bà Văn Thị Bạch Tuyết – Giám đốc Sở Du lịch TPHCM, nhấn mạnh: “Đề nghị các doanh nghiệp tham gia chương trình với tinh thần trách nhiệm, hài hòa lợi ích doanh nghiệp với lợi ích cộng đồng, góp phần đem đến cho người tiêu dùng những sản phẩm có giá cả hợp lý và đảm bảo chất lượng, phù hợp với nhu cầu người tiêu dùng”.

Ông Nguyễn Phương Đông – Phó Giám đốc Sở Công thương TPHCM

Theo đánh giá chung của Ngành Du lịch TPHCM trong năm 2014, Ngành tiếp tục tăng trưởng ổn định, khẳng định vị trí là một trong những trung tâm du lịch hàng đầu của Việt Nam. Mặc dù tình hình kinh tê còn nhiều khó khăn, nhưng doanh thu du lịch ước đạt hơn 89 ngàn tỷ đồng, tăng 7 % so với năm 2013; kết quả này cho thấy Ngành Du lịch TPHCM phát triển bền vững, chuyên nghiệp, nâng cao chất lượng dịch vụ, gắn với bảo vệ môi trường.

Bà Văn Thị Bạch Tuyết – Giám đốc Sở Du lịch TPHCM đánh trống khai mạc Lễ hội

Được biết, Chương trình Du lịch mua sắm TPHCM, 2014 là một hoạt động kích cầu có ý nghĩa. Nhằm thu hút khách du lịch trong và ngoài nước tăng cường kích cầu du lịch – thương mại thông qua các sự kiện trong năm.

Trong năm nay, chương trình Lễ hội đã đón nhận sự hưởng ứng và tham gia nhiệt tình của 41 doanh nghiệp Lữ hành, 20 Khách sạn, 07 Cơ sở mua sắm đạt chuẩn du lịch, 07 Trung tâm Thương mại với hơn 500 doanh nghiệp đăng ký tham gia chương trình. Các hình thức khuyến mại của doanh nghiệp bao gồm: giảm giá từ 10 – 50%, quà tặng khuyên mại hoặc tặng phẩm, rút thăm trúng thưởng phục vụ cho du khách và nhân dân Thành phố.

Ngoài ra, Chương trình còn kích cầu du lịch như là một trong những giải pháp để thúc đấy du lịch phát triển, trong đó tập trung vào nhóm giải pháp khuyến mãi kích cầu du lịch và tăng cường công tác quảng bá xúc tiến; xây dựng và nâng cao chất lượng sản phấm du lịch phục vụ du khách.

Các chương trình: Du lịch Đường thủy, Thành phố Hồ Chí Minh 100 điều thú vị, Thành phố tập trung tổ chức chuỗi các sự kiện văn hóa – du lịch mang tính định kỳ như: Ngày hội Du lịch, Hội chợ du lịch quổc tế ITE, Liên hoan ẩm thực Đất Phương Nam, Lễ hội trái cây Nam bộ, Liên hoan ẩm thực Món ngon các nước. Tất cả những hoạt động này đã tạo hiệu ứng tích cực, tăng sức hấp dẫn cúa điềm đến thành phố Hồ Chí Minh một cách thiết thực.

Long Sơn