TRÚNG SỐ

  01_trung_so_4 

   

  Trúng số và được sống một cuộc sống giàu sang là ước mơ của nhiều người, nhưng liệu khi được nắm giữ trong tay một số tiền khổng lồ từ trên trời rơi xuống, con người có thể “đổi đời” không hay họ lại phải trả một cái giá rất đắt để nhận “của trời cho” đó? Trúng số sẽ là câu trả lời hoàn hảo cho câu hỏi trên

   

   


  Chuyện phim kể về gia đình Trung và Tuyết là hai vợ chồng nghèo ở một vùng ngoại ô thành phố, có hai đứa con là Cu Bin và Bé Nhí. Nếu như Trung suốt ngày thở dài với bộ dạng già, xấu xí vì quanh năm lăn lóc, dơ bẩn với nghề sửa xe, thì Tuyết suốt ngày than vãn vì phải đi bán vé số, đậu phộng dạo nhưng bị người khác từ chối, xua đuổi và kinh miệt.

  Khát khao được giàu sang, một lần Tuyết mơ thấy mình lạc vào một cuộc sống quý tộc. Thế rồi, một hôm, có 4 tờ vé số ế không ai mua nên Tuyết mang về nhà bán cho chồng và tự bán cho mình. Kết quả, vợ chồng Tuyết trúng… 6 tỉ đồng!

  01_trung_so_2

  Có tiền, gia đình Tuyết bắt đầu cho những kế hoạch chi tiêu, mua sắm và tận hưởng hoành tráng. Nếu Trung bắt đầu “ăn chơi xả láng”, chán vợ, bỏ con và rơi vào những “kế hoạch” lợi dụng của bạn bè, thì Tuyết không kém chồng. Cô được Thu – một cô bạn chuyên sống bằng nghề lừa đảo đàn ông, rủ rê học đòi chưng diện, mua sắm để lấy le với thiên hạ. Cuộc sống của cả hai vợ chồng thay đổi, đặc biệt khi Tuyết phát hiện chồng có bồ bịch, gia đình chia đôi và ra ở riêng.

  01_trung_so_3

  Trong khi Tuyết càng thân tình với Thu thì cô càng bị cô nàng này “chơi khăm” bằng mọi cách. Một mặt, Thu đưa em trai của mình đi “moi móc” tiền của Tuyết và chia nhau, đằng khác cô cặp bồ với Trung, đào mỏ được rất nhiều của cải. Lúc đó, Tuyết lại dễ dàng ngã vào vòng tay thầy Tính và lao vào những thú vui trên game online nên cô đã bị thầy Tính “quất ngựa truy phong” sau khi đã làm được “một mẽ” kha khá từ tiền của Tuyết.

  01_trung_so_1

  Trong khi cả hai vợ chồng Trung – Tuyết sa đà vào những cuộc tính, cách sống hoang phí thì Cu Bin và Bé Nhí lại rơi vào vòng xoáy tai hại mà những trò chơi game online và những cuộc tình đầy chớp nhoáng trên mạng. Nhưng may mắn, nhờ Hải Dương (chàng sinh viên ở trọ gầ nhà) và Thảo (người yêu Hải Dương) đã kéo được bọn trẻ ra khỏi vực thẳm, những trò chơi kích động, bạo lực và đầy tiêu cực từ cuộc sống bên ngoài cho đến cuộc sống trên mạng đưa đẩy khiến Tuyết mừng muốn khóc vì đứa con trai đã kịp thời được cứu không rơi tõm vào hậu quả từ các game online tai hại

  01_trung_so_5

  Buồn chán, cô đơn và mất niềm tin khi biết được sự thật giả dối của Thu đối xử với mình từ trước đến giờ, Tuyết sử dụng nick name muonquayve của mình vào mạng chat chơi và làm quen với nickname ngayxuadamat để thố lộ những buồn vui và những mất mát trong đời. Thời gian trôi qua, hai nichkname “Ngày xưa đã mất” và “Muốn quay về” trở nên đôi bạn thân, họ thân đến nỗi nếu đêm nào không chat thì cảm thấy nhớ. Họ hẹn cùng mặc áo màu xanh hy vọng đến quán café Dĩ Vãng, ngồi vào chiếc bàn cạnh hồ nước có thiết kế mô hình cỗ máy đi ngược thời gian để gặp mặt. Mọi sự đã chuẩn bị thì bất ngờ Cu Bin bị đau ruột thừa mổ cấp cứu. Tuyết tiếc nuối cái hẹn với “Ngày xưa đã mất” nên nhờ Thảo đi gặp thay và người Thảo gặp chính là Dương. Trong bệnh viện, Tuyết gặp Trung mặc chiếc sơ-mi lịch lãm màu xanh. Cô trề môi, lườm nguýt Trung tự nhiên hôm nay mặc áo cùng màu với cô.

  Với những kế hoạch hàn gắn tình cảm giữa Tuyết với Trung do Dương đề ra, hai vợ chồng Tuyết đã sum họp. Cu Bin và Bé Nhí vô cùng sung sướng vì chúng đã tìm lại được hương vị gia đình đích thực của ngày xưa. Trung xấu hổ nhục nhã vì bị những cô gái trẻ đào mỏ. Tuyết hổ thẹn bởi sai lầm của mình nên Trung và Tuyết không một ai nhắc lại những chuyện đáng xấu hổ này. Họ muốn quên đi tất cả để bắt tay làm lại từ đầu một mái ấm gia đình như xưa. Trung và Tuyết giờ đây không còn nhiều tiền, anh trở về nghề sửa xe mà anh vốn rất giỏi nhưng có cửa hiệu đàng hoàng hơn và Tuyết giúp chồng buôn bán các phụ tùng xe tại nhà của mình.

  Trúng số do M&T Pictures sản xuất, Xuân Phước làm đạo diễn với sự tham gia, quy tụ của dàn diễn viên nổi tiếng như Mỹ Uyên, Huỳnh Anh Tuấn, Lê Khánh, Kinh Quốc, Hoàng Phi, Đình Hiếu, Thanh Bình, Minh Ngọc, Công Ninh, Thanh Tùng, Phi Phụng, Hải Lý và các diễn viên nhí Minh Nhựt, Phương Quỳnh, Hoài Phúc…

  Phim dự kiến sẽ phát sóng giờ vàng lúc 20h hàng ngày từ thứ 2-Chủ Nhật bắt đầu từ ngày 16/06/2011 trên Kênh SCTV 14.

   

  MT