Trẻ em Khánh Sơn – Nha Trang được tặng một Trung Thu nghĩa tình

  Khánh Sơn là một huyện miền núi của tỉnh Khánh Hòa, dẫu chỉ cách 100km nhưng là một con đường đèo hiểm trở, cuộc sống của người dân ở đây, đa phần là dân tộc Rắc Lây rất thiếu thốn. Các trường học cách nhà của các cháu có khi vài cây số, 6 giờ sáng các cháu đã đi bộ đến trường trên các con đường đầy mây mù giăng phủ. Các cô, thầy còn cực hơn vì nhiều khi phải đi đón các cháu đi học.

   Trung thu là tết dành cho trẻ em, với trẻ em miền núi như huyện Khánh Sơn thì được một cái Tết trung thu đúng nghĩa của tuổi thơ gần như không có. Vì thế, các đoàn từ thiện luôn chọn những nơi khó khăn nhất ở huyện miền núi này để “tặng” cho các em một cái Tết trung thu. Và vì thế, ngày 24/9  Hội Lữ hành Khánh Hòa, Hội Khách sạn Khánh Hòa phối hợp cùng huyện Khánh Sơn đã tổ chức chương trình vui Tết Trung thu cho 500 em là học sinh của xã Thành Sơn, một xã nghèo cách trung tâm huyện 18 cây số, nơi có di sản là hai cây dầu rái cao trên 30 mét, đường kính 1,2 mét có tuổi 300 năm vừa được công nhận. Mỗi phần quà trị giá 300 ngàn với tổng giá trị 150 triệu đồng.

  Các đơn vị du lịch tại Nha Trang hiện tại đang vô cùng khó khăn trước dịch Covid19, nhiều khách sạn, đơn vị lữ hành phải  đóng của hoạt hoạt động cầm chừng, nhưng với mong muốn đem niềm vui đến các cháu, anh em đã tự nguyện đóng góp để nụ cười được nở trên môi các em- Ông Võ Quang Hoàng, Chủ tịch Hội Khách sạn Khánh Hòa cho biết.

   Khánh Sơn hay mưa buổi chiều, chương trình bắt đầu từ 5 giờ chiều với sự xuất hiện của MC Diễm Nhi trong vai chị Hằng, phần múa  hát do các em thiếu nhi của các trường thực hiện. Ông Trần Minh Đức- Chủ tịch Hội Lữ hành là người giữ vai trò tạo cho đêm trung thu đầy sinh động.

   Con đường đến điểm tổ chức là một con dốc, cơn mưa chiều làm nước tràn và con đường khó đi. Nhưng ngày hội của mình mà, các em được cha mẹ đưa đi tới, rạng rỡ nụ cười khi nhận quà gồm bánh, kẹo, sữa, giấy bút học tập và có cả gạo. Đêm rực sáng bởi mỗi em đều có một chiếc lồng đèn, đó là chiếc lồng đèn đẹp nhất- Cô Nguyễn Thị Thỏa, dạy một trường mầm non đưa học sinh đến nhận quà nói thế.

   Mưa tạm ngưng, và cũng kệ mưa, ông Nguyễn Văn Nhuận – Phó Bí thư huyện ủy- Chủ tịch UBND huyện Khánh Sơn đã đến tham dự đêm Tết đặc biệt này. Ông Nguyễn Ngọc Hiếu, người mở ra homestay Khánh Việt tại Khánh Sơn, một điểm nghĩ dưỡng gần như duy nhất tại nơi này cũng đã góp phần không nhỏ trong việc tạo ra một đêm vui cho các em.

    Dự cùng đêm trung thu sớm đó, bắt gặp những gương mặt hồn nhiên háo hức đợi chờ, và thấy sự rạng rỡ của các em khi hòa hát theo những bài hát trung thu hoặc chơi các trò chơi cộng đồng- tôi tin các em sẽ ngủ ngon trong đêm với giấc mơ đẹp. Của cho không bằng cách cho, dẫu chỉ là tạo cho các cháu nhỏ ở huyện miền núi một đêm rước đèn, nhưng cái tình của anh chị em ngành du lịch Khánh Hòa lặn lội tìm đến và trao tặng, là một cái tình đẹp đẽ.

  Khuê Việt Trường