TỌA ĐÀM “LỊCH SỬ ÁO DÀI VIỆT NAM”

    Sáng 16.3.2018, Bảo tàng Áo Dài (Quận 9, TPHCM) đã tổ chức Tọa đàm: “Lịch sử Áo Dài Việt Nam” với sự tham gia của các nhà khoa học, các nhà nghiên cứu, đại diện các cơ quan, đơn vị… nhằm góp phần làm rõ những vấn đề lịch sử, văn hóa, xã hội gắn liền với Áo Dài Việt Nam, bổ sung tư liệu cho việc lập hồ sơ công nhận Áo Dài là Di sản văn hóa phi vật thể.

    Chủ đề tọa đàm xoay quanh các vấn đề: Lịch sử Áo Dài Việt Nam, Vai trò của Áo Dài trong đời sống xã hội Việt Nam hiện nay, Những biện pháp bảo tồn và phát huy giá trị Áo Dài Việt Nam.

    Các đại biểu đã được nghe qua 11 bài tham luận, trong đó có cả tác giả nước ngoài tham gia viết bài.

    Đại diện Bảo tàng Áo dài bày tỏ mong muốn có thể tập hợp đầy đủ tư liệu về lịch sử Áo Dài Việt Nam. Bảo tàng sẽ còn cần đến nhiều Hội thảo khoa học, Tọa đàm để đào sâu vấn đề lịch sử. Bên cạnh đó Bảo tàng cũng sẽ chuẩn bị cho những buổi Tọa đàm tiếp theo về kỹ thuật cắt, may và trang trí Áo Dài; về Áo Dài trong các di sản văn hóa phi vật thể; về Áo Dài trong thời kỳ hội nhập và phát triển… Tọa đàm hôm nay sẽ là bước khởi đầu để Bảo tàng Áo Dài tự tin tiếp tục thực hiện trong thời gian tới.

    P.V