TP.HCM cùng các tỉnh Tây Bắc bắt tay làm du lịch

Chia sẻ

Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo

Chiều 4/12, tại TP.HCM đã diễn ra Hội nghị quảng bá xúc tiến du lịch Tây Bắc - TP.HCM nhằm giới thiệu, quảng bá đặc trưng, thế mạnh về văn hóa, du lịch và tăng cường công tác liên kết, quảng bá của các tỉnh Tây Bắc đến với người dân, du khách tại TP.HCM.

TP.HCM cùng các tỉnh Tây Bắc bắt tay làm du lịch - 1

TP.HCM cùng các tỉnh Tây Bắc bắt tay làm du lịch - 2

TP.HCM cùng các tỉnh Tây Bắc bắt tay làm du lịch - 3

Phát biểu tại Hội nghị, ông Nguyễn Văn Dũng, Phó Chủ tịch UBND TP.HCM cho biết, Thành phố luôn xác định liên kết hợp tác phát triển du lịch là nhiệm vụ quan trọng của Thành phố. Liên kết để chia sẻ nguồn lực, chia sẻ lợi ích và tạo động lực để cùng phát triển.

TP.HCM cùng các tỉnh Tây Bắc bắt tay làm du lịch - 4

Với vai trò là đầu tàu du lịch của cả nước, vừa qua Thành phố đã chủ động liên kết với sáu cụm, 49 tỉnh thành, vùng kinh tế trọng điểm trên cả nước. Trong đó, TP.HCM đã liên kết với các tỉnh Tây Bắc một cách hiệu quả để gia tăng nguồn khách hai chiều cho các địa phương, ông Dũng nhấn mạnh.

Theo ông Dũng sắp tới, TP.HCM sẽ tiếp tục liên kết với các tỉnh để tăng thêm sắc màu cho điểm đến TP.HCM và làm phong phú sắc màu Tây Bắc đối với vùng đất phương Nam "Các tỉnh cũng sẽ tiếp tục phối hợp đầu tư, nâng cấp hạ tầng giao thông; nghiên cứu, quy hoạch và xây dựng dịch vụ giải trí đêm đạt tiêu chuẩn phục vụ du lịch để giữ chân du khách...từ hai chiều.

Đối với các tỉnh Tây Bắc cũng cần cung cấp thông tin các sản phẩm dịch vụ mới cho các công ty lữ hành, chủ động giới thiệu điểm đến mới tại TP.HCM. Đặc biệt, các tỉnh Tây Bắc và TP.HCM cần xây dựng chương trình hợp tác với những chính sách mở, hỗ trợ lữ hành xử lý những tình huống bất khả kháng và sự cố phát sinh khi du khách đến các địa phương", ông thông tin thêm.

TP.HCM cùng các tỉnh Tây Bắc bắt tay làm du lịch - 5

Toàn cảnh Hội nghị quảng bá xúc tiến du lịch Tây Bắc - TP.HCM chiều ngày 4/12/2023.

Tại hội nghị, các đại biểu đã thảo luận về giải pháp liên kết phát triển du lịch giữa các tỉnh Tây Bắc với TP.HCM, công tác quảng bá, xúc tiến du lịch, cơ chế khuyến khích hợp tác giữa các doanh nghiệp; giới thiệu các khu điểm du lịch độc đáo, hấp dẫn.

TP.HCM cùng các tỉnh Tây Bắc bắt tay làm du lịch - 6

Ông Vừ A Bằng, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Điện Biên phát biểu tại Hội nghị.

Đại diện cho các tỉnh Tây Bắc, ông Vừ A Bằng, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Điện Biên cho biết, việc xúc tiến hợp tác du lịch với TP.HCM đã tạo cơ hội để chính quyền, các cơ quan quản lý Nhà nước về du lịch, doanh nghiệp của các địa phương Tây Bắc có thê cơ hội định hướng liên kết xây dựng và phát triển sản phẩm của mình.

Từ đó giúp các tỉnh tìm kiếm hợp tác xúc tiến, quảng bá, chia sẻ kinh nghiệm hợp tác phát triển du lịch, đề xuất các giải pháp, sáng kiến cho liên kết phát triển du lịch trong thời gian tới.

TP.HCM cùng các tỉnh Tây Bắc bắt tay làm du lịch - 7

Các đại biểu tham quan gian hàng quảng bá sản phẩm địa phương.

Tương tự, đại diện UBND tỉnh Phú Thọ cho biết, tỉnh mong muốn tăng cường quảng bá, kết nối phát triển du lịch Đất Tổ tại TP.HCM và vùng Tây Bắc. Trong thời gian tới, tỉnh sẽ đón nhiều lượt du khách tại thị trường TP.HCM và phía Nam tới tham quan, trải nghiệm văn hóa, thiên nhiên trung du Phú Thọ và các tỉnh Tây Bắc".

TP.HCM cùng các tỉnh Tây Bắc bắt tay làm du lịch - 8

Dịp này, UBND tỉnh Sơn La cũng đã giới thiệu sự kiện du lịch “Sắc màu Sơn La - Tây Bắc” trong khuôn khổ Tuần du lịch TP.HCM và các tỉnh Tây Bắc năm 2023, tại phố bộ Nguyễn Huệ.

Theo ông Trần Xuân Việt - PGĐ Sở VHTTDL tỉnh Sơn La, việc triển khai thực hiện hiệu quả Thỏa thuận liên kết hợp tác phát triển du lịch giữa TP.HCM và 8 tỉnh Tây Bắc giai đoạn 2020-2025, tạo điều kiện để các doanh nghiệp, tổ chức kinh doanh dịch vụ du lịch kết nối phát triển du lịch và giới thiệu, quảng bá rộng rãi về bản sắc văn hóa và sản vật đặc trưng các dân tộc Sơn La đến với người dân, du khách tại TP.HCM.

Thông qua sự kiện tuần văn hóa du lịch Tây Bắc – TP.HCM là cơ hội để Sơn La tìm kiếm cơ hội đầu tư, hợp tác, hình thành các tour tuyến, sản phẩm du lịch liên vùng, liên tỉnh đóng góp vào sự phát triển chung của ngành du lịch.

Chia sẻ

Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo

Hữu Long

CLIP HOT