Sau chuỗi tăng nóng, vàng thế giới “hụt hơi”, vàng SJC quay đầu giảm nhẹ

Chia sẻ

Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo

Sáng ngày 20/6/2025, thị trường vàng trong nước ghi nhận đà điều chỉnh nhẹ so với cùng giờ hôm qua tại hầu hết các doanh nghiệp lớn. So với phiên sáng hôm qua, giá vàng miếng SJC đã giảm 200.000 đồng/lượng ở cả hai chiều mua vào và bán ra, hiện phổ biến ở mức 117,4 triệu đồng/lượng và 119,4 triệu đồng/lượng. Tương tự, vàng nhẫn SJC cũng hạ nhẹ, giao dịch quanh ngưỡng 113,5 – 116 triệu đồng/lượng.

Không chỉ SJC, giá vàng tại các doanh nghiệp kinh doanh lớn khác cũng có sự điều chỉnh. Tại DOJI, giá vàng miếng sáng nay được niêm yết ở mức 117,4 – 119,4 triệu đồng/lượng, tương tự mức của PNJ và Bảo Tín Minh Châu (BTMC). Giá vàng nhẫn tại các hệ thống này dao động trong khoảng từ 113,5 – 117,6 triệu đồng/lượng.

Riêng Mi Hồng – doanh nghiệp thường có chính sách giá linh hoạt theo cung cầu – hiện niêm yết vàng miếng ở mức mua vào 118,3 triệu đồng/lượng và bán ra 119,3 triệu đồng/lượng. Dù mua cao hơn mặt bằng chung, mức chênh lệch mua – bán tại Mi Hồng lại thu hẹp còn khoảng 1 triệu đồng/lượng, thấp hơn đáng kể so với mức 2 triệu đồng/lượng phổ biến trên thị trường.

Sau chuỗi tăng nóng, vàng thế giới “hụt hơi”, vàng SJC quay đầu giảm nhẹ - 1

Trong khi đó, giá vàng thế giới tiếp tục suy yếu, giảm 0,83% trong 24 giờ qua, hiện neo quanh ngưỡng 3.358,45 USD/oz, chính thức mất mốc hỗ trợ quan trọng 3.400 USD/oz. Diễn biến này chủ yếu do áp lực từ đồng USD mạnh lên sau quyết định giữ nguyên lãi suất của Cục Dự trữ Liên bang Mỹ (Fed), đồng thời phát tín hiệu sẽ giảm lãi suất hai lần trong năm nay. Tuy nhiên, tình hình địa chính trị Trung Đông chưa hạ nhiệt, cùng với động thái mua ròng gần 7,5 tấn vàng từ quỹ SPDR trong ba phiên gần nhất vẫn là yếu tố hỗ trợ tiềm ẩn cho vàng trong trung và dài hạn.

Với diễn biến hiện tại, giá vàng trong nước giảm nhẹ nhưng vẫn giữ ở mức cao, trong khi vàng thế giới điều chỉnh đáng kể dưới mốc 3.400 USD/oz. Nhà đầu tư cần theo dõi sát các tín hiệu từ Fed, tình hình địa chính trị và lực mua của các quỹ ETF để có chiến lược phù hợp, đặc biệt trong bối cảnh chênh lệch giá trong – ngoài nước vẫn rất lớn.

Chia sẻ

Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo

Vy Trần

CLIP HOT