Hội An bừng sáng sắc màu với Festival biển mùa hè 2024

Chia sẻ

Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo

Lễ hội không chỉ mang đến những trải nghiệm mùa hè hấp dẫn cho du khách mà còn góp phần hưởng ứng “Năm phục hồi đa dạng sinh học Quốc gia 2024”, quảng bá tài nguyên thiên nhiên biển, đảo và hướng đến phát triển Hội An trở thành “Điểm đến du lịch xanh”.

Chiều 15/6, tại bãi biển Cửa Đại, phường Cửa Đại, UBND TP Hội An (Quảng Nam) tổ chức khai mạc Festival biển “Hội An – Cảm xúc mùa hè”.

Hội An bừng sáng sắc màu với Festival biển mùa hè 2024 - 1

Hội An bừng sáng sắc màu với Festival biển mùa hè 2024 - 2

Festival biển “Hội An – Cảm xúc mùa hè” diễn ra từ ngày 15/6 đến 21/7 với nhiều hoạt động sôi nổi, rộng khắp tại các bãi biển Cửa Đại, An Bàng, Tân Thành và đảo Cù Lao Chàm.

Hội An bừng sáng sắc màu với Festival biển mùa hè 2024 - 3

Tại lễ khai mạc, UBND phường Cửa Đại và Đồn biên phòng Cửa Đại đã trao cam kết và những phần quà cho các ngư dân đánh bắt hải sản trong hoạt động thu gom rác thải đại dương, chăm sóc và bảo vệ vùng biển Hội An sạch đẹp, là điểm tham quan, nghỉ dưỡng lý tưởng của nhân dân và du khách.

Việc trao cam kết là hoạt động hưởng ứng “Năm phục hồi đa dạng sinh học Quốc gia 2024”, hưởng ứng Tuần lễ Biển và Hải đảo với chủ đề “Chiến dịch làm sạch biển khơi".

Hội An bừng sáng sắc màu với Festival biển mùa hè 2024 - 4

UBND phường Cửa Đại và Đồn biên phòng Cửa Đại đã trao cam kết và những phần quà cho các ngư dân đánh bắt hải sản trong hoạt động thu gom rác thải đại dương.

Hội An bừng sáng sắc màu với Festival biển mùa hè 2024 - 5

Du khách vẽ tranh trên ghe thúng bên bờ biển Cửa Đại, TP Hội An. 

Khai mạc Festival diễn ra ở bãi biển Cửa Đại, địa danh nổi tiếng là một trong 25 bãi biển đẹp nhất châu Á do du khách trang TripAdvisor bình chọn cũng diễn ra nhiều hoạt động sôi nổi, thu hút đông đảo người dân, du khách tham gia như: Lễ hội thả diều, trình diễn văn hóa ẩm thực, đa dạng và tận hưởng những vũ điệu âm nhạc sôi động.

Ông Nguyễn Văn Lanh, Phó Chủ tịch UBND TP Hội An cho biết, Festival biển “Hội An - Cảm xúc mùa hè” là sự kiện thường niên được tổ chức. Lễ hội mang đến những trải nghiệm thú vị cho nhân dân và du khách nhiều năm qua.

Hội An bừng sáng sắc màu với Festival biển mùa hè 2024 - 6

Ông Nguyễn Văn Lanh, Phó chủ tịch UBND TP Hội An phát biểu tại lễ khai mạc. 

Hội An bừng sáng sắc màu với Festival biển mùa hè 2024 - 7

Bình minh Cửa Đại. 

Theo ông Lanh, lễ hội năm nay với nhiều hoạt động sôi nổi, hấp dẫn, hứa hẹn khuấy động mùa hè bất tận tại Hội An như: Trình diễn vũ hội, đồng diễn dân vũ, âm nhạc, ẩm thực, thả diều, cùng các trò chơi thể thao vui nhộn trên bãi biển. Lễ hội mang đến cho người dân và du khách tham quan Hội An những trải nghiệm hấp dẫn trong dịp hè; hưởng ứng “Năm phục hồi đa dạng sinh học Quốc gia 2024”, góp phần quảng bá tài nguyên thiên nhiên biển, đảo và hướng đến phát triển Hội An - “Điểm đến du lịch xanh”.

Chia sẻ

Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo

Minh Thu

CLIP HOT