TP.HCM, Hà Nội lọt top 100 thành phố hàng đầu thế giới 2023

Chia sẻ

Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo

CNN vừa công bố danh sách 100 thành phố là điểm đến hàng đầu thế giới 2023 với sự góp mặt của hai đại diện đến từ Việt Nam là Hà Nội và TP.HCM.

Danh sách được CNN công bố dựa trên báo cáo thường niên của công ty nghiên cứu thị trường toàn cầu Euromonitor International (EI). Các chuyên gia của EI cùng với sự hợp tác của công ty dữ liệu Lighthouse, đã lựa chọn và chấm điểm các thành phố trên thế giới theo 55 hạng mục thuộc 6 tiêu chí chính: hiệu quả kinh tế, hiệu quả du lịch, cơ sở hạ tầng du lịch, chính sách du lịch và sức hấp dẫn của điểm đến, sức khỏe và an toàn, tính bền vững.

TP.HCM, Hà Nội lọt top 100 thành phố hàng đầu thế giới 2023 - 1

Thủ đô nước Pháp lần thứ 3 nhận danh hiệu thành phố hàng đầu thế giới

Đứng thứ nhất là Paris và là lần thứ ba liên tiếp thủ đô Pháp nằm ở vị trí này. Á quân thuộc về Dubai, UAE. Tokyo, thủ đô Nhật Bản lần đầu nằm trong top 10 và xếp thứ 4 sau Madrid nhờ cơ sở hạ tầng du lịch được cải thiện. Đồng yên giảm được đánh giá là mang lại lợi ích lớn cho du khách quốc tế khi vừa du lịch giá rẻ mà vẫn nhận được chất lượng dịch vụ tốt. Những cái tên còn lại trong top 10 gồm Amsterdam, Berlin, Rome, New York, Barcelona và London.

Năm nay, Việt Nam vinh dự có hai đại diện góp mặt trong top 100 là Thành phố Hồ Chí Minh (thứ 85) và thủ đô Hà Nội (thứ 98).

Báo cáo của EI nhận định Hà Nội có tài nguyên du lịch phong phú, bao gồm gần 6.000 di tích lịch sử, văn hóa và khoảng 1.800 di sản văn hóa phi vật thể. Trong đó có các địa điểm tiêu biểu như Hoàng thành Thăng Long, Văn Miếu, Khu phố cổ - Hồ Hoàn Kiếm, Đền thờ Hai Bà Trưng, Đền Sóc, Chùa Thầy và Chùa Tây Phương.

TP.HCM, Hà Nội lọt top 100 thành phố hàng đầu thế giới 2023 - 2

Thủ đô Hà Nội vào mùa thu

Đây cũng là nơi tập trung nhiều làng nghề nhất cả nước, có thể kể đến những làng nghề nổi tiếng như Làng gốm Bát Tràng, Làng lụa Vạn Phúc, Làng sơn mài Hà Thái và Làng thêu Quất Động.

Năm 2023, Hà Nội có tới 48 nhà hàng trong số 103 nhà hàng Việt Nam được Michelin Guide bình chọn, đặc biệt có 3 nhà hàng được trao một sao Michelin.

TP.HCM, Hà Nội lọt top 100 thành phố hàng đầu thế giới 2023 - 3

Cầu Ba Son ở TP.HCM. Ảnh: Cao Kỳ Nhân

Trong khi đó, TP.HCM là đô thị lớn nhất cả nước với nhiều điểm tham quan lịch sử, bao gồm Nhà thờ Đức Bà Sài Gòn theo phong cách Gothic và tân La Mã được xây vào cuối những năm 1800 hay Địa đạo Củ Chi và Bảo tàng Chứng tích Chiến tranh.

Đô thị phía nam này cũng là một thành phố luôn tấp nập với nhịp độ nhanh, cuộc sống về đêm sôi động và ẩm thực đường phố hấp dẫn.

Ngoài Việt Nam, 3 quốc gia Đông Nam Á khác cũng có các thành phố được vinh danh trong danh sách là Thái Lan, Malaysia và Singapore.

Chia sẻ

Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo

PV

CLIP HOT