Xôn xao Thanh Thúy chấn thương vẫn ra sân thi đấu: Đội bóng chuyền Long An nói gì?

Chia sẻ

Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo

(Tin thể thao, tin bóng chuyền) VTV Bình Điền Long An đã có thông báo chính thức về trường hợp chấn thương cũng như việc ra sân thi đấu của chủ công Trần Thị Thanh Thúy trong những trận vừa qua.

Dù ở bảng đấu khá khó khăn, VTV Bình Điền Long An đã giành một suất vào bán kết giải bóng chuyền nữ quốc tế VTV9 Bình Điền 2024 đang diễn ra ở Đắk Lắk. Sau khi để thua 1-3 trước PFU BlueCats, đội chủ nhà đã thắng cùng tỉ số 3-2 trước U20 Việt Nam và Hóa chất Đức Giang (HCĐG) Lào Cai.

Xôn xao Thanh Thúy chấn thương vẫn ra sân thi đấu: Đội bóng chuyền Long An nói gì? - 1

VTV Bình Điền Long An đưa ra thông báo về trường hợp của Thanh Thúy

VTV Bình Điền Long An đã nhận rất nhiều lời khen ngợi về tinh thần thi đấu quả cảm, lối chơi quyết liệt, trong đó đặc biệt là khả năng ghi điểm đỉnh cao của ngoại binh người Trung Quốc Chen Peiyan để gồng gánh đội nhà, dù cô không có được thể lực và sức khỏe tốt nhất.

Tuy nhiên bên cạnh đó, trên các diễn đàn bóng chuyền trong nước, người hâm mộ còn tranh luận nảy lửa về trường hợp của Trần Thị Thanh Thúy khi chủ công cao 1m93 dù chưa hoàn toàn hồi phục chấn thương gối nhưng vẫn ra sân đủ cả 3 trận đấu vòng bảng vừa qua.

Xôn xao Thanh Thúy chấn thương vẫn ra sân thi đấu: Đội bóng chuyền Long An nói gì? - 2

Thanh Thúy có phong độ không tốt ở các trận đấu vừa qua

Theo đó, Thanh Thúy đã gặp chấn thương ở gối từ đầu năm nay khi còn thi đấu cho đội bóng cũ PFU BlueCats khiến cô phải thường xuyên phải làm bạn với băng ghế dự bị. Sau nhiều tháng dưỡng thương, Thanh Thúy đã dần hồi phục và trở về Việt Nam tham dự cúp VTV9 Bình Điền 2024 cùng đội bóng Long An.

Tuy nhiên trong 3 trận đấu vòng bảng vừa qua, có thể dễ dàng thấy được chủ công số 1 Việt Nam vẫn chưa hoàn toàn bình phục chấn thương. Điều này khiến Thanh Thúy có phần dè dặt trong những pha bật nhảy phát bóng, bật cao để dứt điểm, hay hạ thấp trọng tâm trong các tình huống đỡ bước 1.

Xôn xao Thanh Thúy chấn thương vẫn ra sân thi đấu: Đội bóng chuyền Long An nói gì? - 3

Chủ công cao 1m93 vẫn là chỗ dựa tinh thần vững chắc cho đồng đội

Người xem không còn thấy được những pha đỡ bước 1 chuẩn mực, những cú nhảy cao phát bóng tấn công uy lực, hay những cú đập bóng có sức mạnh đáng nể thường có của Thanh Thúy. Thay vào đó, Thanh Thúy khá thường xuyên có bước 1 không hiệu quả, phát bóng hỏng cũng như lực đập bóng cũng giảm đi đáng kể.

Theo thống kê, điểm số mà Thanh Thúy lần lượt ghi được trước PFU BlueCats chỉ là 6 điểm, trước U20 Việt Nam là 4 điểm và trước HCĐG Lào Cai chỉ là 7 điểm, kém xa con số 37 điểm của Chen Peiyan ghi được trong trận đấu quyết định. 

Điều này đã tạo nên tranh luận lớn trong cộng đồng khi cho rằng VTV Bình Điền Long An đã mạo hiểm để chủ công cao 1m93 thi đấu, dù chưa hoàn toàn hồi phục chấn thương và chưa đảm bảo về thể lực.

Xôn xao Thanh Thúy chấn thương vẫn ra sân thi đấu: Đội bóng chuyền Long An nói gì? - 4

Thanh Thúy nghẹn ngào sau khi cùng VTV Bình Điền Long An vào bán kết đầy kịch tính

Mới đây, trên trang thông tin chính thức của mình, đội bóng VTV Bình Điền Long An đã có thông báo về vấn đề này như sau: “Trước những băn khoăn và lo lắng về tình hình sức khỏe của Thanh Thúy trong những ngày qua nay CLB VTV Bình Điền Long An xin thông tin thêm về vấn đề này”.

“Để đảm bảo sức khỏe cho các VĐV, Ban huấn luyện luôn có những buổi đánh giá kĩ càng trước mỗi trận đấu. Điều này cũng đồng nghĩa với việc VĐV chỉ ra sân thi đấu khi đáp ứng được các yếu tố về chuyên môn và thể lực. Mọi quyết định đều có sự đồng ý và thống nhất giữa vận động viên và ban huấn luyện nên mọi người cứ yên tâm nhé! Trân trọng cảm ơn”.

Được biết, ban huấn luyện Long An đã thuê hẵn một chuyên gia thể lực để săn sóc đặc biệt cho Thanh Thúy và ngoại binh Chen Peiyan nhằm có lực lượng tốt nhất cho trận đấu bán kết gặp LPBank Ninh Bình sẽ diễn ra vào 20h10’ ngày 17/5 tới đây.

Chia sẻ

Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo

Lê Phong

CLIP HOT