World Cup 2022 chỉ còn 3 suất: Xứ Wales của Gareth Bale & 6 anh hào nào còn cửa?

Chia sẻ

Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo

Chỉ còn 3 suất dự World Cup 2022 được tranh giành bởi 7 đội tuyển.

World Cup 2022 đã bước vào những trận tranh vé vớt cuối cùng để thu thập đủ 32 đội tuyển thi đấu tại vòng chung kết diễn ra ở Qatar vào cuối năm nay. Đã có 29 đội tuyển chốt vé tham dự kể từ cuối tháng 3 và sau loạt trận đêm ngày 1/6 chúng ta đã loại thêm 2 đội tuyển nữa, khiến giờ chỉ còn 7 ĐTQG còn cửa tranh 3 vé dự World Cup.

World Cup 2022 chỉ còn 3 suất: Xứ Wales của Gareth Bale & 6 anh hào nào còn cửa? - 1

Ukraine đã giành quyền vào chơi trận chung kết playoff nhánh A khu vực châu Âu

Diễn biến được quan tâm nhất là cuộc đua playoff nhánh A ở khu vực châu Âu khi Scotland, Ukraine, xứ Wales và Áo phải thi đấu muộn vì chiến tranh của Nga tại Ukraine. Xứ Wales đã đá trước với trận gặp Áo ngày 24/3 và giành chiến thắng 2-1 nhờ cú đúp của Gareth Bale, và mới đây đến lượt Ukraine đặt vé vào chơi trận chung kết nhánh sau khi đánh bại Scotland 3-1.

Các bàn thắng của Yarmolenko, Yaremchuk và Dovbyk đưa Ukraine đi tiếp và họ sẽ đối đầu Bale cùng các đồng đội vào 23h ngày 5/6 tới (giờ Việt Nam), đội thắng sẽ đoạt vé tới World Cup và rơi vào bảng B đã có ĐT Anh, Iran và Mỹ. Nhưng đó là khu vực châu Âu, vậy còn 2 tấm vé còn lại?

Loạt trận playoff liên lục địa giữa các đội tuyển Nam Mỹ, Trung Mỹ, châu Á và châu Đại dương sẽ diễn ra vào các ngày 13 và 14/6 tới, nhưng trước hết khu vực châu Á sẽ tìm ra đại diện của mình với trận đấu giữa UAE và Australia vào 1h ngày 8/6. Đây là cặp đấu giữa hai đội đứng thứ 3 ở hai bảng đấu của vòng loại thứ 3 khu vực châu Á.

Đội thắng của cặp UAE – Australia sẽ vào chơi trận playoff diễn ra ngày 13/6 tới gặp Peru, đội đã về đích thứ 5 ở khu vực Nam Mỹ, và đội thắng của trận này sẽ giành vé tới Qatar. 1 ngày sau 14/6, Costa Rica và New Zealand sẽ tranh tấm vé cuối cùng trong trận playoff giữa khu vực Bắc Trung Mỹ & châu Đại dương.

Lịch thi đấu playoff vòng loại World Cup 2022

Khu vực châu Âu

Xứ Wales - Ukraine: 23h, 5/6

Vòng 4 khu vực châu Á

UAE - Australia: 1h, 8/6

Liên lục địa

Peru - Đội thắng của cặp UAE - Australia: 1h, 14/6

Costa Rica - New Zealand: 1h, 15/6

Chia sẻ

Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo

Q.D

CLIP HOT