Wimbledon ngày 12: Barty - Pliskova hứa hẹn kinh điển, đàn chị có chạm đến giấc mơ?

Chia sẻ

Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo

(Tin tennis) Pliskova chưa từng vô địch Grand Slam trong khi đàn em Barty đã đăng quang, và một trong hai người sẽ lần đầu vô địch Wimbledon tối nay.

Ashleigh Barty – Karolina Pliskova: 20h, 10/7, chung kết đơn nữ

Số 1 thế giới Ashleigh Barty sẽ nhắm tới danh hiệu Grand Slam thứ 2 trong sự nghiệp, cô đã vô địch Roland Garros 2019 nhưng nghỉ phần lớn năm 2020 do không muốn di chuyển giữa mùa dịch bệnh. Mặc dù về mặt kinh nghiệm thi đấu cô có thể kém hơn đối thủ của mình ở chung kết, nhưng trình độ của Barty là không thể phủ nhận và ít ai sánh được.

Wimbledon ngày 12: Barty - Pliskova hứa hẹn kinh điển, đàn chị có chạm đến giấc mơ? - 1

Barty đã có phong độ tốt trong năm 2021 dù năm ngoái chủ yếu nghỉ thi đấu do Covid-19

Karolina Pliskova chưa từng vô địch Grand Slam kể cả khi cô ở ngôi số 1 thế giới, và trước giải cô có phong độ khá nghèo nàn khiến dư luận không đánh giá cao cơ hội chiến thắng. Tuy nhiên cô thể hiện một phong độ rất cao ở giải này, thể hiện ấn tượng trong khâu giao bóng lẫn các cú groundstroke. Pliskova chơi với một sự khoáng đạt rất cao và ở một mặt sân đề cao khả năng chủ động dàn xếp tấn công, cơ hội của cô là không nhỏ.

Barty đang có năm 2021 chơi khá tốt với 3 danh hiệu giành được, nhưng cô chưa thể hiện tốt ở Grand Slam. Dù vậy cô có thành tích đối đầu 5 thắng – 2 thua trước Pliskova, trong đó có 3 chiến thắng liên tiếp, nên cô vẫn phần nào được đánh giá cao hơn. Pliskova thắng trong trận gần nhất hai người gặp nhau trên sân cỏ nhưng đó là 5 năm trước.

Wimbledon ngày 12: Barty - Pliskova hứa hẹn kinh điển, đàn chị có chạm đến giấc mơ? - 2

Pliskova bất ngờ có phong độ cao từ lúc bước vào Wimbledon

Đây thực sự là một trận đấu khó đoán bởi cả hai tay vợt đều có cơ hội chiến thắng ngang nhau và đều có lối đánh vừa đa dạng vừa hợp với mặt sân cỏ. Barty hoàn toàn có thể khống chế trận đấu nếu buộc Pliskova phải lao vào các loạt bóng bền kéo dài, nhưng Pliskova đã giao bóng quá tốt từ đầu giải khiến điều đó cũng khó làm được và các cú slice sở trường của Barty sẽ không có nhiều đất diễn.

Mấu chốt sẽ nằm ở khả năng trả giao bóng và đó được xem là một thế mạnh Barty có thể phô diễn được, bởi cô có tốc độ tốt và những lần trả giao thành công của cô sẽ khiến Pliskova bối rối bởi chiều cao 1m86 ảnh hưởng tới khả năng di chuyển của mình.

Chia sẻ

Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo

Q.D

CLIP HOT

Những người kể chuyện bằng điệu vũ Kathak
Những người kể chuyện bằng điệu vũ Kathak

Những bước dậm chân dứt khoát, những cú xoay tung váy là đặc trưng của một trong những điệu múa cổ điển Kathak xuất phát từ miền Bắc Ấn đã được giới thiệu tới các sinh viên TP.HCM trong 2 ngày 12-13/12.