"Vua giang hồ" Fury phải đấu Wilder, Joshua cay cú gặp "Độc cô cầu bại"

Chia sẻ

Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo

(Tin thể thao, tin võ thuật) Màn so tài thống nhất 4 đai vô địch hạng nặng giữa Tyson Fury và Anthony Joshua có thể không bao giờ diễn ra.

Tyson Fury và Anthony Joshua đã lên kế hoạch so tài vào ngày 14/8 tại UAE để thống nhất 4 chiếc đai vô địch hạng nặng thế giới, tuy nhiên màn so tài này chưa thể diễn ra. Theo nhà báo Kevin Iole của Yahoo Sports tuyên bố, Wilder hiện hoàn thành xong các điều khoản để thượng đài, tái đấu lần thứ 3 với Tyson Fury vào tháng tới. 

"Vua giang hồ" Fury phải đấu Wilder, Joshua cay cú gặp "Độc cô cầu bại" - 1

Fury sẽ tái đấu lần 3 với Wilder vào ngày 27/7 tới đây

"Vua giang hồ" Fury buộc phải nghe theo sự sắp xếp của đối thủ, bởi tay đấm người Anh trước đó đã ký vào thoả thuận tái đấu với Wilder trước tháng 7/2021, sau khi anh đánh bại "Người đồng" Mỹ vào ngày 22/2/2020. Nhưng vẫn còn một lối đi khác nếu Fury chịu chi 20 triệu USD cho Wilder, anh sẽ được thi đấu với Anthony Joshua. 

20 triệu USD là số tiền quá lớn và Fury chấp nhận tái đấu với Wilder còn hơn phải "nộp tiền" cho đối thủ. Bob Arum, người quảng bá cho Fury nói với ESPN: “Chúng tôi không trả tiền cho Wilder. Tốt hơn cả là tái đấu với anh ta. Trận đấu giữa Fury và Joshua có thể diễn ra vào tháng 11 hoặc tháng 12."

Với động thái như vậy có thể khẳng định, Fury sẽ đấu Wilder vào ngày 24/7 tới đây và màn khán giả sẽ phải chờ đợi thêm để biết trận siêu kinh điển hạng nặng có diễn ra hay không.

"Vua giang hồ" Fury phải đấu Wilder, Joshua cay cú gặp "Độc cô cầu bại" - 2

Joshua (trái) cũng đã tìm thấy một đối thủ khác

Nếu Fury để thua Wilder trong trận đấu sắp tới, võ sĩ người Anh sẽ mất đai vô địch WBC và như vậy "Người đồng" Wilder mới là người xứng đáng chơi trận Boxing tranh đai hạng nặng với Joshua. 

Màn thượng đài với Fury tạm hoãn, "Quyền vương" Joshua hoàn toàn hụt hẫng, nhưng theo The Sun (Anh) tay đấm này sẽ thi đấu với Oleksandr Usyk vào ngày 21 hoặc 28/8.

Võ sĩ người Ukraina có biệt danh "Con mèo Olek" từng giành HCV Olympic vô địch thế giới và toàn thắng 18 trận kể từ khi đấu Boxing chuyên nghiệp. Tay đấm 34 tuổi đang là nhà vô địch 2 hạng cân Boxing thế giới, giữ 5 đai vô địch hạng cruiserweight (90kg) WBA (super), WBC, IBF, WBO và The Ring và 1 đai vô địch hạng nặng (trên 90 kg) WBO Inter-Continental.

Chia sẻ

Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo

QH

CLIP HOT