Võ sỹ hạ nhà vô địch thế giới phải vào tù, "Mayweather đệ nhị" bị knock-out

Chia sẻ

Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo

(Tin thể thao, tin võ thuật) Võ sỹ không còn được gọi là "Mayweather đệ nhỉ" vì nhận thất bại trên sàn đấu.

Võ sỹ tài năng phải chịu cảnh tù đày sau hành động mất kiểm soát, người được mệnh danh "Mayweather đệ nhị" thất bại tủi hổ, đây là 2 thông tin đáng chú ý trong dòng chảy võ thuật thế giới.

Võ sỹ hạ nhà vô địch thế giới phải vào tù

Garth Wood, 45 tuổi, người Úc, chơi bóng bầu dục cho South Sydney và Balmain Tigers từ năm 1997 đến 2005, trước khi trở thành võ sỹ Boxing. Anh thi đấu chuyên nghiệp vào 2/2007, trải qua 14 lần thượng đài với 12 trận thắng, 1 thua và 1 hòa.

Võ sỹ hạ nhà vô địch thế giới phải vào tù, "Mayweather đệ nhị" bị knock-out - 1

Wood phải vào tù vì hành hung người khác

Nổi tiếng nhất, Wood hạ gục cựu vô địch thế giới hạng siêu trung Anthony Mundine ở hiệp thứ 5 vào năm 2010. Cặp đôi tái đấu 2011 khi Mundine giành được chiến thắng bằng tính điểm. Sau khi treo găng, Wood bị tống giam vào tháng 6/2023 vì hành hung người khác.

Mới đây, Wood kể lại trải nghiệm trong nhà giam. Anh nói trên podcast: "Tôi đã mong đợi nhà tù sẽ là một nơi trui rèn ý chí của những đàn ông. Tôi nghĩ mình sẽ phải đối mặt với những kẻ thích chiến đấu, nhưng phần lớn trong số đó là do nghiện ma túy và sức khỏe tâm thần”.

Vẫn may, trong nhà giam vẫn còn một số người thích tập luyện, vì thế Wood cùng họ tập luyện những bài tập để duy trì vóc dáng với dụng cụ tự chế. Câu chuyện mà Wood mới chia sẻ đang trở thành chủ đề được người hâm mộ Boxing nước Úc quan tâm.

"Mayweather đệ nhị" thất bại

Chris Colbert, 27 tuổi, người Mỹ, được mệnh danh là "Mayweather tiếp theo" sau khi khởi đầu sự nghiệp Boxing với 16 trận toàn thắng. Tuy nhiên ở 3 trận đấu gần nhất, võ sỹ từng giữ đai WBA hạng siêu lông thế giới phải nhận 2 thất bại.

Võ sỹ hạ nhà vô địch thế giới phải vào tù, "Mayweather đệ nhị" bị knock-out - 2

"Mayweather đệ nhị" lại thua

Thất bại đầu tiên mà "Mayweather đệ nhị" phải nhận là trận thua tính điểm trước Hector Garcia (Dominica) sau 12 hiệp 25/2/2022. Vào 25/3, tay đấm thường được gọi "Giờ vàng" thắng đồng hương Jose Valenzuela bằng tính điểm sau 10 hiệp (25/3/2023).

Ở trận tái đấu với Valenzuela hôm 16/12 vừa qua, Colbert thi đấu bạc nhược và đã bị đối thủ đòi lại món nợ bằng cú knock-out hiệp 6.

Thua 2 trong số 3 trận gần nhất cho thấy, biệt danh "Mayweather đệ nhị" không còn phù hợp với Colbert. Anh cần tập luyện, để bước lên sàn thi đấu tốt hơn trong thời gian tới.

Chia sẻ

Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo

QH

CLIP HOT