Việt Nam ẵm HCV lịch sử bóng bàn, tái lập kỳ tích SEA Games sau 26 năm

Chia sẻ

Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo

Xuất sắc thắng đối thủ sừng sỏ đến từ Singapore, Đinh Anh Hoàng và Trần Mai Ngọc đã giúp Việt Nam giành lại huy chương vàng bóng bàn đôi nam nữ SEA Games sau hơn 2 thập kỷ chờ đợi.

Chiều 14/5, trận chung kết đôi nam nữ môn bóng bàn ở SEA Games 32 đã diễn ra tại Campuchia. Bộ đôi Đinh Anh Hoàng (21 tuổi) và Trần Mai Ngọc (19 tuổi) của Việt Nam đối đầu cặp Clarence Chew và Jian Zheng đến từ Singapore. Đây là thử thách lớn với Việt Nam khi phía bên kia lưới, họ phải đối đầu với Jian Zheng, người từng giành 4 huy chương vàng (HCV) SEA Games và có những cú cắt khó chịu.

Việt Nam ẵm HCV lịch sử bóng bàn, tái lập kỳ tích SEA Games sau 26 năm - 1

Đinh Anh Hoàng và Trần Mai Ngọc bước vào chung kết bóng bàn đôi nam nữ SEA Games 32 chiều 14/5

Set đầu tiên diễn ra với thế trận cân bằng khi đôi bên cống hiến nhiều pha rượt đuổi quyết liệt. Tuy nhiên, Đinh Anh Hoàng và đối tác ăn ý Trần Mai Ngọc đã bứt lên đúng lúc để giành thắng lợi set này với tỷ số sát nút 13-11.

Sang set 2, bộ đôi của Việt Nam tiếp tục chơi thăng hoa. Dù từng có thời điểm để cặp tay vợt Singapore gỡ hòa 8-8 sau khi đã dẫn trước đối thủ 3 điểm nhưng Anh Hoàng và Mai Ngọc vẫn thắng 11-8 trong set này.

Tuy nhiên, sự chùng xuống ở set 3 của hai tay vợt Việt Nam khi Clarence Chew và Jian Zheng ở thế “không còn gì để mất” đã khiến tình thế trong set này đảo ngược. Cặp đôi đến từ đảo quốc sư tử thắng 11-8 trong set này để rút ngắn tỷ số trận đấu xuống 1-2 để kéo chúng ta vào set 4.

Ở vào thời điểm khó khăn, bản lĩnh và đẳng cấp đã lên tiếng đúng lúc. Hai đội liên tiếp bám đuổi nhau đến tỷ số 5-5. Và có thời điểm cặp đôi Singapore vươn lên dẫn trước 8-5.

Dẫu vậy, Anh Hoàng và Mai Ngọc không chịu dễ dàng bỏ cuộc. Hai tay vợt trẻ của CLB Hà Nội T&T đã san bằng tỷ số trước khi thắng điểm 14-12 để vượt qua cặp đôi Clarence Chew và Jian Zheng 3-1 sau 4 set và giành tấm HCV lịch sử ở SEA Game 32.

Việt Nam ẵm HCV lịch sử bóng bàn, tái lập kỳ tích SEA Games sau 26 năm - 2

Việt Nam ẵm HCV lịch sử bóng bàn, tái lập kỳ tích SEA Games sau 26 năm - 3Việt Nam ẵm HCV lịch sử bóng bàn, tái lập kỳ tích SEA Games sau 26 năm - 4

Việt Nam ẵm HCV lịch sử bóng bàn, tái lập kỳ tích SEA Games sau 26 năm - 5

Việt Nam ẵm HCV lịch sử bóng bàn, tái lập kỳ tích SEA Games sau 26 năm - 6

Tấm HCV xứng đáng nội dung đôi nam nữ ở SEA Games đã về tay bóng bàn Việt Nam sau 26 năm chờ đợi

Đây là lần đầu tiên sau 26 năm, bóng bàn Việt Nam nội dung đôi nam nữ mới lên ngôi cao nhất tại Đại hội Thể thao Đông Nam Á. Lần gần nhất chúng ta giành HCV nội dung này là ở SEA Games 19 năm 1997 tại Jakarta (Indonesia) khi bộ đôi Vũ Mạnh Cường và Ngô Thu Thủy thắng cặp Sen Yew Fai và Jing Junhong trong trận chung kết khi Việt Nam cũng chạm trán Singapore.

Chia sẻ

Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo

Đăng Đức - Anh Khoa

CLIP HOT