VFF họp “nóng” vụ sân Hàng Đẫy, chưa đội nào muốn tìm sân nhà mới

Chia sẻ

Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo

Liên đoàn bóng đá Việt Nam (VFF) vừa chủ trì cuộc họp liên quan đến việc các CLB Công an Hà Nội, Hà Nội FC và Thể Công Viettel sử dụng chung sân Hàng Đẫy làm sân nhà.

Theo quy định của Liên đoàn bóng đá châu Á (AFC), giải bóng đá vô địch quốc gia phải được tổ chức theo thể thức sân nhà - sân khách và chỉ cho phép tối đa 2 CLB sử dụng chung một sân vận động làm sân nhà. Tại V-League từ mùa giải 2023 đến nay, sân vận động Hàng Đẫy được 3 đội bóng đăng ký làm sân nhà.

VFF họp “nóng” vụ sân Hàng Đẫy, chưa đội nào muốn tìm sân nhà mới - 1

Đó là CLB Công an Hà Nội, Hà Nội FC và đội Thể Công Viettel. Điều này không phù hợp với các quy định kể trên của AFC về tiêu chí tổ chức các giải bóng đá chuyên nghiệp. Nếu CLB Công an Hà Nội, Hà Nội FC và Thể Công Viettel tiếp tục dùng chung sân Hàng Đẫy làm sân nhà, quyền lợi của bóng đá Việt Nam trong việc tham dự các giải đấu AFC những mùa giải tiếp theo sẽ bị ảnh hưởng.

Cụ thể, AFC có thể cắt suất tham dự các giải đấu cấp CLB của châu Á dành cho bóng đá Việt Nam. Sáng ngày 11/3, VFF đã chủ trì cuộc họp “nóng” với đại diện 3 CLB kể trên về việc sử dụng sân vận động Hàng Đẫy làm sân nhà sao cho đáp ứng các quy định hiện hành của AFC về tiêu chí tổ chức các giải bóng đá chuyên nghiệp.

Cuộc họp có sự tham dự của ông Trần Anh Tú, Phó chủ tịch phụ trách chuyên môn VFF kiêm Chủ tịch công ty VPF, Tổng thư ký VFF Dương Nghiệp Khôi và lãnh đạo 3 đội bóng Công an Hà Nội, Hà Nội FC, Thể Công Viettel. Theo chia sẻ của ông Dương Nghiệp Khôi, cả ba đội bóng đều trình bày lý do và nguyện vọng muốn tiếp tục thi đấu trên sân Hàng Đẫy.

Không CLB nào muốn chọn sân khác làm sân nhà, nhưng VFF đề nghị ba đội xem xét và tìm giải pháp phù hợp. “VFF làm việc theo tiêu chí của Liên đoàn bóng đá châu Á (AFC), chỉ được tối đa 2 đội được thi đấu một sân tại giải vô địch quốc gia. Chúng tôi đang xin phép AFC gia hạn để có thời gian cho ba đội bóng có thời gian chuẩn bị”, ông Dương Nghiệp Khôi cho hay.

Cuộc họp do VFF chủ trì diễn ra trong khoảng hơn 30 phút nhưng cuối cùng vẫn chưa thể tìm ra đội bóng “tự nguyện” rời sân Hàng Đẫy. Một số ý tưởng được nêu ra ở cuộc họp như: VFF và các CLB xin AFC cấp phép ngoại lệ để 3 đội tiếp tục đá cùng sân trong 1-3 mùa nữa để có thời gian chuẩn bị; Căn cứ vào bảng xếp hạng V-League, CLB xếp thấp nhất thì phải ra đi; CLB nào gắn tên thành phố Hà Nội nên được ưu tiên ở lại.

Theo Phó chủ tịch VFF Trần Anh Tú, Liên đoàn bóng đá Việt Nam chỉ đóng góp ý kiến cho các đội dựa trên tinh thần xây dựng, ba CLB nên ngồi lại với nhau và đưa ra quyết định sao cho hợp lý, để đảm bảo tính ổn định, phát triển bền vững của bóng đá Việt Nam nếu muốn vươn ra châu lục.

Ông Tú nói: “Cuộc họp để ba đội bóng trình bày quan điểm của mình. Họ có đóng góp về truyền thống, lịch sử và thành tích nên đều muốn ở lại sân Hàng Đẫy. VFF phân tích vấn đề về quyền cấp phép của AFC, nếu ba đội bóng cùng thi đấu trên sân Hàng Đẫy sẽ gây ảnh hưởng đến giải vô địch quốc gia.

Vấn đề thứ hai là dàn đèn sân Hàng Đẫy đã xuống cấp, nếu sắp tới đây AFC kiểm tra chất lượng không đạt yêu cầu, cả ba đội đều sẽ không được thi đấu tại đây. Việc đội nào rút đi cũng rất khó khăn. Điều tốt nhất là ba đội bóng nên ngồi lại với nhau và đưa ra sự thống nhất”.

Chia sẻ

Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo

Đăng Khoa

CLIP HOT