VFF cảnh cáo, phạt tiền HLV Vũ Tiến Thành sau phát ngôn gây “sốc”

Chia sẻ

Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo

Ban Kỷ luật Liên đoàn bóng đá Việt Nam (VFF) vừa ban hành quyết định kỷ luật đối với HLV Vũ Tiến Thành của CLB TP.HCM sau những phát biểu ở cuộc họp báo tối ngày 8/4.

Sáng ngày 10/4, Ban Kỷ luật của Liên đoàn bóng đá Việt Nam (VFF) đã có cuộc họp để thống nhất xử lý các vấn đề liên quan đến kỷ luật thuộc vòng đấu thứ 5 của V-League 2023. Đáng chú ý, Ban Kỷ luật VFF đã chính thức ra quyết định kỷ luật đối với HLV Vũ Tiến Thành của CLB TP.HCM.

VFF cảnh cáo, phạt tiền HLV Vũ Tiến Thành sau phát ngôn gây “sốc” - 1

HLV Vũ Tiến Thành bị cảnh cáo vì phát ngôn gây "sốc".

Cụ thể, căn cứ vào đề nghị của Ban tổ chức các giải bóng đá chuyên nghiệp quốc gia năm 2023 và báo cáo của giám sát, trọng tài, tư liệu chuyên môn của trận đấu giữa CLB TP.HCM và Hà Nội FC ngày 8/4 thuộc vòng 5 V-League 2023, Ban Kỷ luật VFF quyết định cảnh cáo và phạt 10 triệu đồng đối với HLV Vũ Tiến Thành.

Theo quyết định của Ban Kỷ luật VFF, HLV trưởng CLB TP.HCM bị kỷ luật vì “có những phát ngôn gây ảnh hưởng nghiêm trọng đến uy tín quan chức của Liên đoàn bóng đá Việt Nam, hình ảnh của giải bóng đá Vô địch quốc gia Night Wolf 2023 (V-League 2023) tại buổi họp báo sau trận đấu giữa hai CLB TP.HCM và Hà Nội ngày 8/4".

Trước đó, sau trận thua 1-3 của CLB TP.HCM trước Hà Nội FC, HLV Vũ Tiến Thành bức xúc cho rằng các trọng tài vì sợ ông Nguyễn Quốc Hội (Chủ tịch công ty cổ phần thể thao T&T, đơn vị chủ quản của Hà Nội FC, Phó chủ tịch HĐQT Công ty cổ phần bóng đá chuyên nghiệp Việt Nam), nên không dám bắt việt vị cầu thủ Lucao ở tình huống ngoại binh của Hà Nội FC ghi bàn mở tỉ số trong hiệp một.

Không những thế, ông Thành còn gay gắt chỉ trích công tác tổ chức của VPF ở cả Cúp Quốc gia lẫn V-League 2023. “TP.HCM chơi không quá lép vế. Chúng tôi chơi phòng ngự phản công, bắt buộc phải như thế. Chúng tôi từng thua 0-6 trước Hà Nội nên không thể đá kiểm soát bóng. Nếu giữ tỉ số hoà hết hiệp 1, chúng tôi sẽ có đối sách khác. Bàn thắng cố tình bắt việt vị nhưng trọng tài sợ ông Nguyễn Quốc Hội trên khán đài.

Trọng tài đã làm mất đi nỗ lực của đội chúng tôi. Nói thật, chúng tôi cứ đá với Hà Nội là thua do trọng tài. Tôi nhiều lần lên tiếng phê bình VPF, chủ tịch Hà Nội FC nằm trong ban lãnh đạo VPF thì ai chịu nổi. Tôi nhớ có trận chúng tôi đá với Hà Nội, ông Nguyễn Quốc Hội xuống sân chửi trọng tài.

Hôm nay, ông Nguyễn Quốc Hội cũng ngồi trên khán đài sân Thống Nhất đó. Ông ấy trừng mắt thôi là trọng tài sợ hết rồi, sao mà dám bắt việt vị cầu thủ Hà Nội. Hà Nội vừa hay vừa được trọng tài ủng hộ thì ai đá lại. Tôi nghĩ Hà Nội cũng đâu cần làm việc với trọng tài”, HLV trưởng CLB TP.HCM nói tiếp”, HLV Vũ Tiến Thành bức xúc nói.

Còn nhớ, sau trận đấu ở vòng loại Cúp Quốc gia 2023 giữa CLB TP.HCM và Bà Rịa Vũng Tàu, HLV Vũ Tiến Thành đã được VPF gửi công văn nhắc nhở về vấn đề phát ngôn. Khi ấy, ông Thành bất ngờ ví Cúp Quốc gia như giải phường, xã.

Chia sẻ

Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo

Đăng Khoa

CLIP HOT