VĐV "hy sinh vì đồng đội" ở Olympic, làm "chim mồi" và gần đích phải bỏ cuộc

Chia sẻ

Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo

(Tin thể thao, tin nóng Olympic Tokyo) Nếu cứ chạy như vậy tấm HCV khó tuột khỏi tay ở Olympic Tokyo, nhưng VĐV "nhận lệnh" bỏ cuộc.

Phải chờ tới 5 năm những VĐV giỏi nhất thế giới mới có cơ hội tới Tokyo thể hiện những kỹ năng tốt nhất họ đã rèn luyện, tuy nhiên có một số nhân vật chấp nhận làm "vật tế thần" vì kết quả chung. 

VĐV "hy sinh vì đồng đội" ở Olympic, làm "chim mồi" và gần đích phải bỏ cuộc - 1

Kissa chạy hết sức trong khoảng hơn 19 phút để phá sức các đối thủ

Ở nội dung chạy 10.000m nam diễn ra vào tối 30/7, VĐV Stephen Kissa được ca ngợi như người hùng của đội tuyển Uganda, khi bỏ cuộc sau gần 19 phút dẫn đầu. Không giành huy chương, lại còn bỏ cuộc giữa chừng, tại sao Kissa lại được tôn vinh? 

Thực tế đó là chiến thuật của các VĐV Uganda. Họ có 3 VĐV tham gia nội dung này, ngoài Kissa còn có Joshua Cheptegei và Jacob Kiplimo. Cheptegei đang giữ kỷ lục thế giới chạy 10.000m với 26 phút 11 giây, và là ứng cử viên hàng đầu cho HCV tại Olympic.

Kiplimo đứng thứ bảy thế giới, với thành tích cá nhân tốt nhất 26 phút 33 giây 93, Kissa kém hơn so với 2 đồng đội khả năng giành huy chương cũng thấp, do đó anh sẵn sàng làm "vật tế thần". Chạy với tốc độ tốt nhất để phá sức các đối thủ, đến khi mệt thì Stephen Kissa có thể bỏ cuộc và lúc đó hai VĐV còn lại sẽ vượt lên dẫn đầu theo chiến thuật "núp gió" thường thấy trên đường chạy điền kinh.

Kế hoạch này đã diễn ra rất trơn tru nhưng tiếc là Uganda vẫn không có được HCV. Cách đích khoảng 800m, Cheptegei bứt lên dẫn đầu, nhưng sau đó bị Selemon Barega (Ethiopia) vượt lên giành HCV. Cheptegei chấp nhận giành HCB, Kiplimo cán đích thứ ba giành HCĐ. 

Dù không giúp Uganda giành HCV nhưng hành động "1 người vì mọi người" của Kissa đã được người hâm mộ nước này đánh giá cao. 

Chia sẻ

Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo

QH

CLIP HOT

Những người kể chuyện bằng điệu vũ Kathak
Những người kể chuyện bằng điệu vũ Kathak

Những bước dậm chân dứt khoát, những cú xoay tung váy là đặc trưng của một trong những điệu múa cổ điển Kathak xuất phát từ miền Bắc Ấn đã được giới thiệu tới các sinh viên TP.HCM trong 2 ngày 12-13/12.