VĐV bóng chuyền 2m46 cao nhất thế giới đọ tài "Messi" khiếm thị

Chia sẻ

Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo

(Tin thể thao, tin Paralympic) VĐV cao 2m46 và cầu thủ bóng đá khiếm thị được ví như "Messi" khiếm thị là hai trong số các nhân vật cạnh tranh danh hiệu xuất sắc nhất giải.

Paralympic 2021 đã chính thức khai mạc tại Tokyo, Nhật Bản vào tối 24/8. Các VĐV người khuyết tật đã có những sự chuẩn bị tốt nhất sẵn sàng chinh phục các giới hạn để mang về cho cá nhân những tấm huy chương danh giá. 

Trước khi Paralympic diễn ra, trang Guinnessworldrecords đã đăng tải bài viết về 4 VĐV xuất sắc, những người có thể tạo ra kỷ lục thế giới tại kì Thế vận hội dành cho người khuyết tật lần này.

Và đây còn là cuộc đua của 2 ngôi sao Iran Morteza Mehrzadselakjani và Behzad Zadaliasghari. Họ sẽ thi đấu với quyết tâm cao nhất để xem ai là VĐV xuất sắc nhất của Iran tại Paralympic 2021.

Tờ báo đã đề cập tới Morteza Mehrzadselakjani (nội dung bóng chuyền ngồi) cao thứ nhì thế giới (2m46), Michael Roeger (Marathon), Behzad Zadaliasghari (bóng đá khiếm thị) và Shingo Kunieda (quần vợt xe lăn).

VĐV bóng chuyền 2m46 cao nhất thế giới đọ tài "Messi" khiếm thị - 1

1. Morteza Mehrzadselakjani (số 2). Cầu thủ cao thứ nhì thế giới (với những người đang sống) là niềm hy vọng cho bóng chuyền ngồi Iran tại Paralympic 2021. Anh đã giúp bóng chuyền nước này giành HCV Paralympic 2016 và ASIAD 2018.

VĐV bóng chuyền 2m46 cao nhất thế giới đọ tài "Messi" khiếm thị - 2

2. Behzad Zadaliasghari (bóng đá). Đây là ngôi sao bóng đá khiếm thị hàng đầu của Iran, người đàn ông này có khả năng rê bóng qua hàng loạt cầu thủ đối phương, giống như cách cầu thủ bóng đá hàng đầu Lionel Messi thường làm. Được gọi là "Messi" khiếm thị, thành tích của đội bóng Iran phụ thuộc nhiều vào phong độ của Zadaliasghari.

VĐV bóng chuyền 2m46 cao nhất thế giới đọ tài "Messi" khiếm thị - 3

3. Michael Roeger (Marathon nam hạng thương tật T46). Với thời gian 2 giờ 18 phút 52 giây tại vòng loại điền kinh Australia vào ngày 28/4/2021, Roeger được dự đoán sẽ giành tấm HCV Paralympic ở cự li huyền thoại điền kinh (42 km).

VĐV bóng chuyền 2m46 cao nhất thế giới đọ tài "Messi" khiếm thị - 4

4. Shingo Kunieda - Quần vợt xe lăn. Huyền thoại quần vợt xe lăn Nhật Bản đã giành được 45 Grand Slam, 2 HCV đơn nam, 1 HCV đôi nam Olympic và dĩ nhiên anh là ngôi sao đáng được chờ đợi ở giải đấu diễn ra trên sân nhà.

Chia sẻ

Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo

QH

CLIP HOT