U23 Việt Nam đặt mục tiêu cao nhất ở giải U23 Đông Nam Á

Chia sẻ

Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo

Nằm ở bảng “tử thần” cùng với U23 Thái Lan và U23 Singapore, U23 Việt Nam vẫn hướng đến mục tiêu cao nhất tại giải U23 Đông Nam Á 2022.

“Chúng tôi rất vui khi được so tài với các đội bóng khác ở giải U23 Đông Nam Á 2022. Cũng như các đội tuyển U23 khác, U23 Việt Nam đã có sự chuẩn bị tốt nhất cho giải đấu này. Chúng tôi đã tập trung và tập luyện trong hơn 1 tháng vừa qua.

U23 Việt Nam đặt mục tiêu cao nhất ở giải U23 Đông Nam Á - 1

HLV Đinh Thế Nam cho biết U23 Việt Nam đặt mục tiêu cao nhất ở giải U23 Đông Nam Á.

U23 Việt Nam đến Campuchia dự giải U23 Đông Nam Á để hướng đến mục tiêu cao nhất. Dù vậy, thành phần U23 Việt Nam tham dự giải chỉ ở độ tuổi U21. Tôi hy vọng các cầu thủ trẻ sẽ có những trải nghiệm quý giá và thu được nhiều kinh nghiệm ở giải U23 Đông Nam Á”.

Đó là phần chia sẻ của HLV Đinh Thế Nam trong cuộc họp báo trưa ngày 13/2, trước thềm giải U23 Đông Nam Á 2022 chuẩn bị diễn ra tại Campuchia. Tại giải đấu này, U23 Việt Nam nằm ở bảng C cùng với U23 Thái Lan và U23 Singapore.

Thầy trò HLV Đinh Thế Nam đã có mặt ở Phnom Penh từ tối ngày 11/2, dù đến ngày 19/2 U23 Việt Nam mới thi đấu trận mở màn với U23 Singapore. Khi U23 Việt Nam dự giải với thành phần chính là các cầu thủ ở độ tuổi U21, U23 Thái Lan cũng mang đến Campuchia nhiều cầu thủ ở lứa U19.

Phát biểu trong cuộc họp báo, HLV Salvador Garcia của U23 Thái Lan cho biết: “Chúng tôi muốn thi đấu tốt và trước mắt đặt mục tiêu vượt qua vòng bảng. Chúng tôi đã có vài tuần chuẩn bị và mới tới Campuchia mấy ngày trước.

Chúng tôi có những cầu thủ rất trẻ, lứa U19 là nhiều. Nhưng chúng tôi sẽ cố gắng cho các cầu thủ những trải nghiệm tốt nhất có thể khi đối đầu với các đội bóng mạnh ở Đông Nam Á.

Chúng tôi đang chuẩn bị tốt nhất cho trận đấu ra quân với U23 Singapore (ngày 16/2). Sau trận đó, chúng tôi sẽ phân tích U23 Việt Nam. Nhưng trước mắt chúng tôi muốn tập trung tối đa cho trận gặp Singapore”.

Còn với U23 Singapore, HLV Nazri Nasir tiết lộ đội bóng này đang gặp khó khăn về lực lượng vì có những ca nhiễm Covid-19. Ông Nazri Nasir nói: “Tôi muốn cảm ơn Campuchia đã tổ chức giải đấu này. Chúng tôi trông chờ vào một giải đấu hấp dẫn.

Bảng đấu của chúng tôi rất khó khi có sự góp mặt của U23 Việt Nam và U23 Thái Lan. Chúng tôi sẽ cố hết sức có thể. Chúng tôi có 4 cầu thủ không thể đến Campuchia vì Covid-19. Cho đến giờ họ vẫn chưa thể lên đường. Nhưng đây cũng là cơ hội để tôi để cho các cầu thủ khác thể hiện và để tôi đánh giá họ”.

Giải U23 Đông Nam Á 2022 diễn ra từ 14/2 đến 26/2 tại Phnom Penh (Campuchia). Theo điều lệ, ba đội đứng nhất 3 bảng cùng với 1 đội đứng nhì có thành tích tốt nhất sẽ giành vé vào vòng bán kết. Do U23 Indonesia bỏ cuộc nên bảng B chỉ còn 3 đội.

Tuy nhiên, bảng A vẫn còn 4 đội nên thành tích của đội đứng nhì với đội đứng thứ tư của bảng A sẽ không được tính. Sau đó, thành tích của của đội đứng nhì có thành tích tốt nhất sẽ được xác định theo thứ tự: điểm số – hiệu số bàn thắng – tổng số bàn thắng – thẻ phạt – bốc thăm.

Các đội mang sang Campuchia tối đa 28 cầu thủ nhưng chỉ được phép đăng ký 23 cầu thủ cho mỗi trận đấu. Theo thông báo của Ban tổ chức, U23 Việt Nam mang trang phục màu trắng (thủ môn màu vàng) trong trận đấu gặp U23 Singapore vào ngày 19/2 và trang phục toàn đỏ (thủ môn màu vàng) trong trận gặp U23 Thái Lan vào ngày 22/2.

Chia sẻ

Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo

Đăng Khoa

CLIP HOT

Vịnh Lan Hạ đón những chàng trai Tứ hùng của Cúp Sâm Ngọc Linh Kon Tum K5
Vịnh Lan Hạ đón những chàng trai Tứ hùng của Cúp Sâm Ngọc Linh Kon Tum K5

Chiều 31/5, một cuộc họp báo lãng mạn diễn ra trong chiều tà trên vịnh Lan Hạ. Lần đầu tiên có hai vị thủ lĩnh cùng tên Trần Hoàn sẽ “song kiếm hợp bích” để tăng lực cho bóng đá Việt Nam thông qua “Giải Tứ Hùng Cúp Sâm Ngọc Linh Kon Tum K5”. Giải đấu hứa hẹn những điều đặc biệt thú vị sắp được tiết lộ.