U23 Việt Nam bảo vệ ngôi vương Đông Nam Á: Thầy Kim chỉ rõ 2 đối thủ đáng gờm
HLV trưởng Kim Sang Sik vừa tham dự cuộc họp báo trước lượt trận đầu của bảng B, giải vô địch U23 Đông Nam Á 2025 tại Indonesia.
Trưa 15/7, HLV Kim Sang Sik đã tham dự buổi họp báo chính thức trước thềm các trận đấu thuộc bảng B giải U23 Đông Nam Á 2025, diễn ra tại phòng họp báo sân vận động Bung Karno (Jakarta, Indonesia). Trước truyền thông khu vực, nhà cầm quân người Hàn Quốc tỏ ra thận trọng nhưng đầy quyết tâm.
HLV Kim Sang Sik dự họp báo cùng các HLV U23 Campuchia và U23 Lào.
🗣 U23 Việt Nam từng vô địch 2 lần, có áp lực là điều bình thường
Phát biểu trong phòng họp báo, HLV Kim Sang Sik chia sẻ: “Trước tiên tôi rất vui khi cùng các cầu thủ tham dự giải đấu lần này. U23 Việt Nam đã giành 2 chức vô địch giải U23 Đông Nam Á trước đây, vì vậy tôi có chút áp lực. Nói không có áp lực thì không đúng. Tôi và các cầu thủ sẽ nỗ lực để đạt thành tích tốt nhất”.
Đây là lần đầu HLV Kim Sang Sik dẫn dắt tuyển U23 Việt Nam tham dự giải đấu cấp khu vực Đông Nam Á. 2 lần vô địch vào các năm 2022 và 2023, U23 Việt Nam lần lượt được dẫn dắt bởi HLV Đinh Thế Nam và HLV Hoàng Anh Tuấn.
⚙️ Từng trận đấu với U23 Việt Nam đều như chung kết
HLV Kim Sang Sik nhấn mạnh: “Chúng tôi sẽ tập luyện chăm chỉ, rèn luyện chiến thuật và chăm sóc thể trạng thật tốt. Bởi mỗi trận đấu với U23 Việt Nam là một trận chung kết. Mục tiêu của chúng tôi là ra sân với tinh thần cao nhất, chiến đấu từng trận để hướng đến chiến thắng”.
🏆 Cảnh báo Thái Lan, Indonesia là ứng viên vô địch
Dù U23 Việt Nam chỉ nằm bảng B cùng U23 Lào và U23 Campuchia, nhưng ông Kim vẫn đánh giá rất cao các đội bóng ở bảng đấu khác như: “Tôi nghĩ U23 Thái Lan có kỹ thuật cá nhân rất tốt, còn U23 Indonesia lại mạnh về tốc độ và thể lực. Đây là hai đội bóng đáng gờm có thể cạnh tranh chức vô địch với U23 Việt Nam”.
⚠️ Không chủ quan trước “hàng xóm”
“Tôi sẽ không đánh giá thấp bất kỳ đối thủ nào. Đó là cách làm tốt nhất để U23 Việt Nam tiến xa,” HLV Kim Sang Sik khẳng định khi nói về hai trận gặp Lào (19/7) và Campuchia (22/7). Nhà cầm quân 47 tuổi nhấn mạnh ông coi mọi trận vòng bảng như “chung kết sớm” để tránh rủi ro đáng tiếc.
Lần đầu dẫn dắt U23 ở một giải chính thức, thầy Kim tỏ ra hào hứng: “Sau hơn hai tuần tập luyện, tôi thấy các bạn ấy thấu hiểu rất nhanh, sẵn sàng cháy hết mình vì tập thể”. Đam mê và động lực của lớp kế cận khiến ban huấn luyện tin tưởng vào một hình ảnh U23 “máu lửa” tại giải U23 Đông Nam Á 2025.
HLV Kim Sang Sik quyết tâm vô địch
Thi đấu trên đất Indonesia, HLV Kim thừa nhận chủ nhà có lợi thế khán giả nhưng “bất cứ sân nào cũng vậy, điều quan trọng nhất vẫn là phát huy tối đa năng lực cầu thủ của mình”. Mục tiêu trước mắt của U23 Việt Nam là phải chắc suất bán kết. Sau đó, thầy trò HLV Kim Sang Sik mới hướng đến ngôi vô địch lần thứ ba liên tiếp. “Chúng tôi đặt mục tiêu vô địch. Tất cả phụ thuộc vào tinh thần và sự chuẩn bị của tập thể,” HLV Kim chốt lại.
Tôn trọng mọi đối thủ, song U23 Việt Nam không giấu khát khao bước lên bục cao nhất, tái hiện kỳ tích của đàn anh năm 2023. Nhắc tới người đồng hương đang làm mưa làm gió ở xứ Vạn đảo, HLV Kim dành lời tôn trọng: “HLV Shin Tae Yong giúp bóng đá Indonesia tiến bộ rõ rệt, góp phần nâng tầm cả khu vực Đông Nam Á”.
📅 Ra quân gặp Lào, chốt bảng gặp Campuchia
Theo lịch thi đấu chính thức, U23 Việt Nam sẽ mở màn gặp U23 Lào vào ngày 19/7, sau đó chạm trán U23 Campuchia ngày 22/7. Với thể thức 3 đội nhất bảng và chỉ 1 đội nhì bảng có thành tích tốt nhất vào bán kết, thầy trò HLV Kim Sang Sik không có nhiều cơ hội sửa sai và buộc phải thắng cả hai trận nếu muốn đi tiếp.
Người hâm mộ đang kỳ vọng vị chiến lược gia người Hàn Quốc sẽ giúp “Những chiến binh sao vàng” tiếp tục nối dài mạch thành công tại đấu trường U23 Đông Nam Á.
HLV U23 Lào: "Chúng tôi là đội yếu nhất bảng, nhưng không buông xuôi" Trong buổi họp báo trước giải, HLV trưởng Ha Hyeok Jun của U23 Lào thẳng thắn nhìn nhận: “Chúng tôi nằm cùng bảng với U23 Việt Nam và U23 Campuchia - hai đội mạnh hơn chúng tôi ở mọi cấp độ. Dù vậy, Lào đến giải với tinh thần học hỏi và thi đấu hết mình. Bóng đá Lào đang thiếu những cầu thủ thực sự chất lượng. Sự khác biệt giữa đội tuyển quốc gia và U23 là không nhiều vì lực lượng mỏng. Tuy nhiên, chúng tôi có một số gương mặt đã chinh chiến ở cả hai cấp độ”. |