Tỷ phú Qatar bất ngờ im ắng, fan MU lo đã rút lui không mua “Quỷ Đỏ” nữa

Chia sẻ

Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo

Fan MU đang lo lắng trước khả năng tỷ phú Qatar từ bỏ cuộc đua mua CLB.

Theo nhiều đầu báo Anh, cho tới tối thứ Sáu ngày 24/3 vẫn chưa có một mức giá cụ thể nào từ Qatar Foundation đưa ra để hỏi mua MU. Nhưng MU đã nhận được đề nghị từ tập đoàn INEOS của tỷ phú số 1 nước Anh Sir Jim Ratcliffe.

Tỷ phú Qatar bất ngờ im ắng, fan MU lo đã rút lui không mua “Quỷ Đỏ” nữa - 1

Tỷ phú Sheikh Jassim bin Hamad Al-Thani đang im ắng lạ thường với vụ mua MU

Theo tờ The Mirror, sau buổi tối thứ Tư tuần này MU đã cho gia hạn thời gian để 2 bên chạy đua cho quyền sở hữu đội bóng có điều kiện đưa ra mức giá cho mình. Hạn chót mới được cho là vào tối thứ Sáu vừa qua, nhưng sau hạn chót đó mới chỉ có một đề nghị được đưa ra vào tối thứ Năm, đó là của phía INEOS và mức giá được cho là không làm nhà Glazer hài lòng.

Quá trình ra giá cho MU hiện được nhà Glazer giao cho ngân hàng thương mại Raine Bank xử lý và theo các nguồn tin thì phía Qatar đang tỏ ra im ắng một cách lạ thường. Các bên vẫn tin rằng Qatar Foundation sẽ đưa ra một mức giá cuối cùng sau khi đã chốt mọi chi tiết trong thỏa thuận, nhưng tỷ phú Sheikh Jassim bin Hamad Al-Thani hiện tại không có bình luận gì về việc mua MU.

Nhà Glazer đang đòi mức giá vào khoảng 6 tỷ bảng và con số này được xem là một vật cản cho việc chuyển giao CLB, bởi ngay cả phía Qatar Foundation cũng chỉ muốn chi tầm 5 tỷ bảng, cho rằng riêng việc cải tạo lại sân Old Trafford và các nâng cấp khác sẽ tốn tới 1 tỷ bảng. The Mirror cho rằng có vẻ phía Qatar đang chơi đòn tâm lý với nhà Glazer, thích ra giá lúc nào thì làm, để thể hiện rằng nhà Glazer cần tiền của họ, nếu không sẽ phải nhận số tiền không như ý đến từ INEOS.

Tỷ phú Qatar bất ngờ im ắng, fan MU lo đã rút lui không mua “Quỷ Đỏ” nữa - 2

Mới chỉ tập đoàn INEOS của Sir Jim Ratcliffe ra giá cho MU

Ngoài ra phía Qatar cũng tỏ ra không hài lòng khi nhà Glazer định chơi trò 2 mặt. Gia đình tài phiệt người Mỹ này lắng nghe lời hỏi mua CLB từ 2 bên, nhưng lại đồng thời xúi giục tập đoàn Elliott Management đầu tư vào MU với tư cách cổ đông thiểu số, tức vẫn cho phép nhà Glazer nắm đa số quyền hành ở Old Trafford.

Fan MU cũng đang bắt đầu tỏ ra nóng ruột với vụ này. Tờ Daily Mail cho biết nhiều fan của CLB bày tỏ sự lo lắng trước khả năng INEOS mua lại đội bóng bởi thành tích quản lý của họ với CLB Nice ở Pháp là không ấn tượng, INEOS mua lại Nice năm 2019 và đội bóng này chỉ luẩn quẩn gần khu vực dự Champions League nhưng chưa đoạt được tấm vé dự giải đấu hàng đầu châu Âu.

Chia sẻ

Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo

Q.D (Tổng hợp)

CLIP HOT