Tuchel khốn khổ vì hậu vệ cánh, Chelsea "mua dây buộc mình" vì một sơ suất

Chia sẻ

Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo

Chelsea bất ngờ khốn khổ trong việc tìm hậu vệ cánh trên thị trường chuyển nhượng mùa đông vì sơ suất nhỏ.

Sau hàng loạt chấn thương nặng liên tiếp đặc biệt ở hàng phòng ngự, Chelsea đang rốt ráo trong việc bổ sung lực lượng trong kỳ chuyển nhượng mùa đông. Hiện tại, “The Blues” đang thất thế trong cuộc đua vô địch Ngoại hạng Anh khi đã kém đội dẫn đầu tới 10 điểm và còn tham dự đủ các đấu trường cúp.

Tuchel khốn khổ vì hậu vệ cánh, Chelsea "mua dây buộc mình" vì một sơ suất - 1

Cặp đôi hậu vệ cánh người Anh của Chelsea "rủ nhau" chấn thương

Bởi vậy, Thomas Tuchel khó lòng ngồi yên khi chứng kiến Ben Chillwell nghỉ hết mùa, Reece James chấn thương 2-3 tháng. Ông thầy người Đức chỉ còn đúng Marcos Alonso là hậu vệ cánh trái đích thực. Azpilicueta và Hudson Odoi có thể trám vào nhưng không phải phương án lâu dài.

Ngay khi thị trường chuyển nhượng mùa đông mở cửa, Chelsea đã ngỏ ý định rút Emerson từ Lyon để đảm bảo chất lượng đội hình. Tuy nhiên, đội bóng của Pháp từ chối nhả người bởi trong hợp đồng của đôi bên không có điều khoản cắt ngang giữa chừng.

Chính việc không tính toán đến trường hợp xấu như hiện tại khiến Chelsea tự đưa mình vào cảnh khó khăn. Không chỉ trường hợp của Emerson, “The Blues” cũng đang mắc kẹt với Dujon Sterling với vấn đề gần tương tự. 

Tuchel khốn khổ vì hậu vệ cánh, Chelsea "mua dây buộc mình" vì một sơ suất - 2

Emerson và Dujon Sterling là hai trường hợp thuộc diện "của mình mà không được dùng" của Chelsea

Hậu vệ cánh 22 tuổi được coi là một trong những cái tên tốt nhất trong số cầu thủ trẻ được Chelsea đem cho mượn. Đội chủ sân Stamford Bridge có cài điều khoản rút cầu thủ này về giữa chừng nhưng chỉ có hiệu lực tới ngày 14/1.

Theo tờ Goal, Dujon Sterling chỉ là phương án phòng bị trong trường hợp đội bóng không tìm được hậu vệ cánh mới. Chelsea vẫn đang nghiên cứu, đánh giá một số cầu thủ khác. Bởi vậy, khả năng "The Blues" bỏ lỡ việc rút Dujon Sterling về từ Blackpool là rất cao. 

Chelsea cũng chẳng có nhiều sự lựa chọn ở vị trí này. Những cái tên khả dĩ như Marcelo hay Sergino Dest đều rất khó rời những CLB chủ quản như Real Madrid hay Barcelona. Trong khi đó, những ứng viên khác như Juan Foyth (Villarreal), Pedro Porro (Sporting CP) đều bị đặt dấu hỏi lớn về trình độ. 

Có thể thấy Chelsea đang rơi vào cảnh khó vì một chút sơ suất trong những bản hợp đồng cho mượn. Emerson (và rất có thể là cả Dujon Sterling) rõ ràng là cầu thủ của đội chủ sân Stamford Bridge nhưng họ không có được sự phục vụ khi cần thiết.

Chia sẻ

Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo

Ngọc Lâm

CLIP HOT