Tuchel chờ lên nắm quyền Tottenham: Số phận Conte như “chỉ mành treo chuông”

Chia sẻ

Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo

HLV Tuchel đã sẵn sàng để lên dẫn dắt Tottenham trong lúc Conte sa sút.

Nhiều nguồn tin tại London cho biết HLV Thomas Tuchel đã sẵn sàng trở lại thành phố để tiếp quản Tottenham trong trường hợp đội bóng này cần thay tướng. Phong độ của Spurs trong thời gian gần đây khiến họ lần đầu tiên phải xem xét vị trí của HLV Antonio Conte.

Tuchel chờ lên nắm quyền Tottenham: Số phận Conte như “chỉ mành treo chuông” - 1

Trong lúc phong độ Tottenham không tốt, Conte lại có những lời lẽ chỉ trích lãnh đạo CLB

Phong độ của Tottenham đã có dấu hiệu đi xuống từ tháng 11 và đến nay đội bóng này đã bị bỏ xa bởi Arsenal tới 14 điểm sau trận derby Bắc London hôm thứ Bảy tuần trước, trận đấu mà Arsenal thắng khá thuyết phục 2-0. Không những vậy Tottenham đã rơi ra khỏi top 4 do phong độ tốt của MU lẫn sự trỗi dậy về sức mạnh của Newcastle mùa này.

Trong bối cảnh đó, Conte không khiến ban lãnh đạo Tottenham hài lòng khi có những phát biểu hàm ý đổ lỗi cho các sếp lớn tại CLB, mới đây nhất đặt câu hỏi vì sao ở Anh các giám đốc đội bóng lại không phải đối mặt với truyền thông giống như ở Italia. Trong mùa hè 2022 CLB đã chi gần 170 triệu euro để mua và mượn tới 8 cầu thủ cho Conte ở tất cả các tuyến, nên lối ăn nói của Conte khiến họ cảm thấy bị xúc phạm.

Conte mùa hè năm nay sẽ hết hợp đồng và không bên nào có vẻ muốn nói chuyện gia hạn lúc này, nhưng Conte ở vào thế dễ mất ghế trước thời hạn vì sự “đổ đèo” hiện tại của đội bóng. Do đó Tottenham đang tích cực tìm người thay thế để đề phòng khả năng phải “trảm tướng” giữa mùa giải, và người họ nhắm đến chính là Thomas Tuchel, người đầu mùa còn dẫn dắt Chelsea.

Sau khi bị cho nghỉ việc, Tuchel đã có thời gian sang Ấn Độ “ở ẩn” và hiện ông đã sẵn sàng trở lại làm việc. Hiện chưa có đội nào chính thức tiếp cận nhà cầm quân người Đức, ông trong khoảng 1 tháng trước đã nghe ngóng động tĩnh ở ĐT Anh nhưng Gareth Southgate vẫn tại vị nên Tuchel quyết định sẽ lại làm công việc ở cấp CLB.

Tuchel chờ lên nắm quyền Tottenham: Số phận Conte như “chỉ mành treo chuông” - 2

Tuchel đã sẵn sàng trở lại làm HLV cấp CLB sau khi chờ ĐT Anh không thành

Tuchel có lý do để hứng thú với Tottenham vì nhà ông ở London vẫn chưa bán, và ông thích sống ở London hơn tới mức đã dọn nhà sang đây chỉ sau 1 năm dẫn dắt Chelsea (và vẫn giữ nhà mặc dù ly dị vợ). Ngoài ra 2 trợ lý lâu năm của Tuchel là Zsolt Low và Arno Michels vẫn đang chờ ở Anh để tái hợp với ông tại CLB mới, chỉ có trợ lý cũ Benjamin Weber hiện đã quay về Đức làm giám đốc thể thao cho CLB Paderborn.

Theo tờ London Evening Standard, Tuchel cũng đang tranh thủ thời gian rỗi để học tiếng Tây Ban Nha. Dù vậy điều này không có nghĩa ông có thể sang La Liga, mà là để ông nắm vững thêm một ngôn ngữ mới cho việc giao tiếp với các cầu thủ.

Dù Tottenham và Chelsea là kình địch ở London và không ưa nhau nhưng lịch sử hai đội không thiếu những HLV làm việc cho cả hai bên. Ngay trong thời chủ tịch Daniel Levy cầm quyền tại Tottenham đã có 4 cựu HLV Chelsea được thuê, gồm Glenn Hoddle, Andre Villas-Boas, Jose Mourinho và chính Conte.

Chia sẻ

Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo

Q.D (Tổng hợp)

CLIP HOT