Tự hào Quang Hải đá trận ra mắt Ligue 2, được chấm điểm cao nhất Pau FC

Chia sẻ

Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo

Pau FC khởi đầu không như ý ở Ligue 2, nhưng Nguyễn Quang Hải vẫn để lại ấn tượng trong lần đầu tiên chơi bóng tại một giải đấu chuyên nghiệp Pháp.

Quang Hải đã thi đấu hơn nửa tiếng trong trận Pau FC làm khách của Guingamp tại vòng mở màn Ligue 2 mùa giải 2022/23. Đó là khi tuyển thủ Việt Nam được HLV Didier Tholot tung vào sân từ ghế dự bị thay Eddy Sylvestre ở phút 60.

Tự hào Quang Hải đá trận ra mắt Ligue 2, được chấm điểm cao nhất Pau FC - 1

Quang Hải có một số tình huống chuyền bóng và thực hiện đá phạt đáng chú ý trong lần đầu tiên chơi ở Ligue 2

Trong lần đầu tiên chơi bóng tại một giải đấu chuyên nghiệp của châu Âu, Quang Hải có một số pha xử lí "sáng nước" tạo cơ hội cho đồng đội, điển hình như đường chuyền sệt sang cánh trái để Mons Bassouamina dứt điểm ở phút 66 nhưng bị thủ thành Guingamp cản phá.

Theo thống kê, Quang Hải chạm bóng 9 lần, chuyền chính xác cả 7 lần, có 2 pha tạt bóng chuẩn xác, trong đó có 1 đường chuyền dài và tạo ra 2 đường chuyền có thể mở ra cơ hội cho đồng đội dứt điểm (key pass).

Đặc biệt, theo trang Sofascore.com, anh được chấm 6,9 điểm sau trận, cao nhất trong số các cầu thủ Pau FC. Những đồng đội có số điểm xếp ngay sau tiền vệ người Việt Nam là Sessi D'Almeida, Noe Sow và Mons Bassouamina (cùng 6,8 điểm).

Tự hào Quang Hải đá trận ra mắt Ligue 2, được chấm điểm cao nhất Pau FC - 2

Tự hào Quang Hải đá trận ra mắt Ligue 2, được chấm điểm cao nhất Pau FC - 3

Theo trang Sofascore.com, Quang Hải là cầu thủ có số điểm cao nhất Pau FC trong trận gặp Guingamp

Dù Pau FC thua đậm Guingamp 0-4, Quang Hải đã mang đến hy vọng cho đội bóng của anh và người hâm mộ về sự thể hiện tốt hơn ở những trận sau.

Tại vòng 2 Ligue 2, Pau FC sẽ chơi trên sân nhà Stade du Hameau tiếp đón Dijon, đối thủ từng nhiều năm dự Ligue 1 và vừa đánh bại Saint-Etienne 2-1 ở trận ra quân. Dijon sẽ là "thử thách" khó khăn nữa dành cho Pau FC, nhưng cũng có thể là cơ hội để Quang Hải tiếp tục tỏa sáng trong màu áo đội bóng nằm ở tây nam nước Pháp.

Chia sẻ

Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo

Đăng Đức (Tổng hợp từ Sofascore)

CLIP HOT