Họp báo U23 Lào - U23 Thái Lan: HLV Polking chê mặt sân, khen Indonesia mạnh nhất

Chia sẻ

Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo

(Trực tiếp họp báo U23 Lào - U23 Thái Lan, bảng B SEA Games 31) HLV Mano Polking của U23 Thái Lan lo ngại đối thủ U23 Indonesia ở bán kết.

Tại lượt trận cuối cùng bảng B SEA Games trên sân Thiên Trường vào chiều tối 16/5, U23 Thái Lan đã phải rất vất vả mới có thể đánh bại U23 Lào với tỷ số 1-0. Trước đó 3 tiếng, U23 Malaysia đã hòa U23 Campuchia 2-2. Như vậy, U23 Thái Lan giành ngôi nhất bảng B với 9 điểm, U23 Malaysia đứng thứ hai với 8 điểm.

Họp báo U23 Lào - U23 Thái Lan: HLV Polking chê mặt sân, khen Indonesia mạnh nhất - 1

U23 Thái Lan (áo xanh) thắng nhọc U23 Lào

Ở bán kết U23 Thái Lan sẽ gặp U23 Indonesia. HLV Alexandre Polking nhận định: "Indonesia là đội mạnh nhất ở giải đấu này, kể cả so với Việt Nam. Họ có nhiều cầu thủ dự AFF Cup ở SEA Games 31. Họ tập luyện cùng nhau 6 tuần. Họ rất khỏe, nhanh và tấn công rất tốt. Đó sẽ là một trận đấu khó khăn. Indonesia chạy không biết mệt. Mạnh về thể chất. HLV Shin Tae Yong có nhiều kinh nghiệm.

Kế hoạch của chúng tôi là thắng trận, không nhận bàn thua. Chúng tôi chuẩn bị tất cả kịch bản cho trận gặp Indonesia lẫn Việt Nam. Chúng tôi cũng đã lên phương án để đối đầu Việt Nam nhưng đó chỉ là phương án 2. Chúng tôi không sợ Việt Nam, nhưng muốn ở lại Nam Định vì đã quen thi đấu ở đây, thích không khí ở đây. Các CĐV rất tuyệt vời, luôn lấp kín sân vận động.

Chúng tôi không nghĩ về Việt Nam. Trước mắt, tôi chỉ nghĩ về trận gặp Indonesia. Chúng tôi có đội ngũ phân tích tốt nhất Đông Nam Á, chúng tôi có đầy đủ thông tin của đối thủ. Việc do thám là điều bình thường, cần thiết. Việc do thám hôm nay của Indonesia không quá hiệu quả vì mỗi trận đấu, chúng tôi có thể tung ra một đội hình khác nhau. Mặt sân rất tệ. Rất khó để chơi trên mặt sân như thế này. Tôi muốn mặt cỏ được chăm sóc kỹ hơn để có những trận đấu hấp dẫn hơn".

Trong khi đó, HLV Michael Weiss của U23 Lào chia sẻ: "Đây là một giải đấu tuyệt vời. Việc tham dự SEA Games 31 là cơ hội tốt cho tất cả đội bóng. Lào, Campuchia hay Timor Leste không có nhiều cơ hội đi tiếp. Lào cũng có những bước tiến. Chúng tôi vẫn tạo ra được nhiều cơ hội trước Thái Lan nhưng thủ môn của họ có nhiều pha cứu thua xuất sắc.

Chúng tôi còn thiếu nhiều kinh nghiệm, còn yếu về thể lực. Chúng tôi không hề sợ Thái Lan. Chúng tôi chiến đấu đến cùng. Thái Lan và Malaysia vượt trội ở bảng B. Nhìn chung, đây là một giải đấu tuyệt vời về công tác tổ chức. Sân tập, sân thi đấu, khách sạn đều tuyệt vời".

Họp báo U23 Lào - U23 Thái Lan: HLV Polking chê mặt sân, khen Indonesia mạnh nhất - 2

HLV Polking của U23 Thái Lan (áo đen)

Sau khi đánh bại U23 Campuchia 5-0, HLV Mano Polking của U23 Thái Lan tự tin tuyên bố: “Chúng tôi không sợ gặp bất cứ ai ở bán kết, dù đó là chủ nhà Việt Nam hay bất kỳ đội nào bởi vì chúng tôi tự tin có thể đánh bại mọi đối thủ. Nếu gặp Việt Nam, họ sẽ có lợi thế hơn vì được đá trực tiếp trên sân nhà nhưng Thái Lan đã sẵn sàng chiến đấu”.

Chia sẻ

Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo

Tuấn Hữu

CLIP HOT