Họp báo U23 Indonesia đấu U23 Timor Leste: HLV Shin Tae Yong không hài lòng về tỷ số

Chia sẻ

Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo

(Trực tiếp họp báo sau trận U23 Indonesia - U23 Timor Leste, bảng A SEA Games 31) HLV Shin Tae Yong cho biết ông vẫn không hài lòng với tỷ số 4-1 của U23 Indonesia.

HLV Shin Tae Yong

Đánh giá tình hình sau khi xem các trận khác cùng bảng

Trận đầu tiên chúng tôi thua U23 Việt Nam nhưng các trận sau chúng tôi đang dần có màn trình diễn tốt hơn, các cầu thủ phục hồi thể lực và chuẩn bị kỹ càng. Chúng tôi đã sẵn sàng thi đấu với Philippines và Myanmar, lực lượng cũng ổn vì các cầu thủ chấn thương không quá nghiêm trọng. Sắp tới chúng tôi sẽ có sự bổ sung thêm Elkan Baggott. Tuy nhiên, tôi vẫn chưa biết chính xác ngày nào anh ấy có mặt tại Việt Nam.

Họp báo U23 Indonesia đấu U23 Timor Leste: HLV Shin Tae Yong không hài lòng về tỷ số - 1

HLV Shin Tae Yong (giữa) của U23 Indonesia

Cảm nghĩ về trận thắng này và vì sao rút Egy Maulana ra sân

Tôi hài lòng về trận thắng ngày hôm nay. Tuy nhiên tôi không hoàn toàn hài lòng về tỉ số trận đấu, vì chúng tôi phải đua hiệu số với các đội bóng khác. Còn với Egy, tôi thay cậu ấy ra để giữ sức. Chấn thương của các cầu thủ khác không quá nghiêm trọng. Chúng tôi còn 2 trận quan trọng nữa với U23 Philippines và U23 Myanmar.

Với tôi, kiếm được bao nhiêu điểm số hay ghi bao nhiêu bàn không quan trọng bằng việc chúng tôi phải thích nghi với môi trường, sân bãi ở đây. 2 tháng trước, cầu thủ của chúng tôi không được thi đấu nhiều nên không có cảm giác thi đấu. Hy vọng ở 2 trận tới các cầu thủ Indonesia sẽ có cảm giác thi đấu nhiều hơn.

HLV Fabio Magrao

Đây là trận đấu rất khó khăn. Các cầu thủ đã chuẩn bị kỹ cho trận này, nhưng U23 Indonesia đá hay hơn. Một trận thua nhưng tôi vẫn tự hào về thái độ thi đấu, cách nhập cuộc của các cầu thủ. Về thể lực chúng tôi gặp bất lợi so với đối thủ, nhưng các cầu thủ đã nỗ lực hết sức mình.

Họp báo U23 Indonesia đấu U23 Timor Leste: HLV Shin Tae Yong không hài lòng về tỷ số - 2

HLV Fabio Magrao của U23 Timor Leste

Trận gặp U23 Việt Nam, chúng tôi có 4 ngày nghỉ nên sẽ có sự chuẩn bị kỹ. U23 Việt Nam là đối thủ mạnh nhất bảng nên sẽ là trận đấu khó khăn nhất, họ lại có lợi thế sân nhà. Tôi hy vọng U23 Timor Leste sẽ có trận đấu hay trước U23 Việt Nam.

Đất nước Đông Timor nhỏ, dân số ít nên chúng tôi không có nhiều cơ hội tìm kiếm cầu thủ tài năng. Ngoài ra chúng tôi cũng không có giải VĐQG chuyên nghiệp. Ở giải đấu trước chúng tôi đã chơi tốt, nhưng ở giải này có nhiều điểm chưa thật hài lòng. Tôi nghĩ nguyên nhân dẫn đến các trận thua vừa qua là chúng tôi không có nhiều giải đấu chuyên nghiệp.

Hai HLV trưởng Shin Tae Yong của U23 Indonesia và Fabio Magrao của U23 Timor Leste sẽ có cuộc tiếp xúc với giới truyền thông sau trận đấu giữa hai đội tuyển ở lượt trận thứ 3 bảng A môn bóng đá nam SEA Games 31. Do cả 2 đội tuyển đều đã toàn thua từ đầu giải nên đây sẽ là những điểm số đầu tiên cho một trong hai đội, hoặc cả hai.

Họp báo U23 Indonesia đấu U23 Timor Leste: HLV Shin Tae Yong không hài lòng về tỷ số - 3

HLV Shin Tae Yong (U23 Indonesia) và HLV Fabio Magrao (U23 Timor Leste)

HLV U23 Timor Leste chỉ trích lịch thi đấu

Sau 2 trận thua liên tiếp trước U23 Philippines và U23 Myanmar, HLV Fabio Magrao đã lên tiếng cho rằng đội tuyển của ông đã bị lịch thi đấu làm khó. "Trước khi làm HLV, tôi từng là cầu thủ. Tôi hiểu rất rõ việc nghỉ ngơi để hồi phục sau mỗi trận đấu quan trọng thế nào. Ở những cuộc họp báo trước, tôi đã phàn nàn về cường độ thi đấu 2 ngày/trận ở SEA Games và nhiều người cũng đồng quan điểm. Tôi nghĩ rằng với lịch thi đấu thế này khiến U23 Timor Leste không có cơ hội nào để có điểm", ông Magrao nói.

"Chúng tôi chỉ có 1 ngày nghỉ trước trận gặp U23 Myanmar, trận tới gặp U23 Indonesia cũng vậy. Để có đủ sức khỏe mà thi đấu tốt là điều bất khả thi ở SEA Games. Hồi U23 Đông Nam Á hồi đầu năm, tôi từng góp ý rằng cần phải có sự điều chỉnh. Tôi mong rằng Liên đoàn bóng đá Đông Nam Á sẽ cân nhắc lại về vấn đề lịch thi đấu".

Chia sẻ

Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo

Q.D

CLIP HOT