Họp báo U22 Indonesia đấu U22 Việt Nam: HLV Sjafri tiết lộ bí quyết chiến thắng

Chia sẻ

Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo

U22 Indonesia đã gây sốc cho U22 Việt Nam bằng chiến thắng 3-2. Trong buổi họp báo sau trận, HLV Indra Sjafri đã chia sẻ bí quyết làm nên kỳ tích này.

U22 Việt Nam vội phút cuối nên đội ông có cơ hội?

HLV "Vâng, đó là điều chính xác. Tôi đã đưa hai cầu thủ vào sân. Chúng tôi chờ U22 Việt Nam dâng cao tìm bàn thắng và chúng tôi phản công. Kết quả đã thành công", ông Indra Sjafri tiết lộ trong buổi họp báo.

Họp báo U22 Indonesia đấu U22 Việt Nam: HLV Sjafri tiết lộ bí quyết chiến thắng - 1

Các cầu thủ U22 Indonesia ăn mừng chiến thắng

Phạt góc và ném biên là vũ khí của U22 Indonesia?

"Tôi không thể nói về điều này bởi còn trận chung kết. Tôi không thể tiết lộ chi tiết. Ở trận cuối, U22 Indonesia thiếu cầu thủ ném biên tốt vì thẻ đỏ (Rifai Pratama)", vị thuyền trưởng U22 Indonesia từ chối tiết lộ về chiến thuật.

U22 Indonesia chuẩn bị kỹ lưỡng

HLV Indra Sjafri nói thêm: "Hy vọng trận cuối U22 Việt Nam có thể giành chiến thắng và mang niềm vui cho NHM. Chúng tôi chuẩn bị từng trận, thể lực và tinh thần tốt, chuẩn bị từ trận đầu cho tới U22 Việt Nam hiện tại. Từng bước một, chúng tôi nỗ lực giúp cầu thủ tốt hơn. Hôm nay, HLV Shin Tae Yong đến dự khán. Ông ấy là HLV trưởng của ĐTQG nên điều đó tốt cho bóng đá Indonesia".

Họp báo U22 Indonesia đấu U22 Việt Nam: HLV Sjafri tiết lộ bí quyết chiến thắng - 2

HLV Troussier và HLV Sjafri

Sẵn sàng cho trận chung kết

"Cầu thủ nhận thẻ đỏ (Rifai Pratama) đương nhiên không chơi chung kết. Tuy nhiên, U22 Indonesia có những cầu thủ chất lượng tương tự để thay thế. Chúng tôi sẵn sàng cho trận chung kết", ông Sjafri tự hào chia sẻ về toàn đội.

Họp báo U22 Indonesia đấu U22 Việt Nam: HLV Sjafri tiết lộ bí quyết chiến thắng - 3

U22 Indonesia sẽ vắng cầu thủ ném biên rất tốt là Rifai Pratama ở chung kết

HLV Indonesia đánh giá cao U22 Việt Nam

HLV Indra Sjafri chia sẻ sau trận: "Chúng tôi cảm ơn Chúa vì đã thắng. Đây là trận khó khăn. Chúng tôi có bàn thắng phút cuối. Chúng tôi chơi với 10 người nhưng vẫn có thể ghi bàn. Và cuối cùng vẫn thắng. Chúng tôi trân trọng HLV Troussier. U22 Việt Nam đã thay đổi cách chơi, rất mượt mà. Dù thua nhưng đáng trân trọng. Tôi tin rằng ông ấy sẽ tạo ra một thế hệ mới tốt cho bóng đá Việt Nam".

Dấu ấn HLV Indra Sjafri

HLV Indra Sjafri chia sẻ trước trận: "Tôi đã tranh thủ U22 Indonesia đá 4 trận vòng bảng để cố gắng chọn lọc ra những lựa chọn tốt nhất cho đội hình đá bán kết. Tất nhiên chúng tôi không đặt mục tiêu xa vời gì mà theo từng giai đoạn, đầu tiên là vượt qua vòng bảng, sau đó vượt qua bán kết và cuối cùng là chiến thắng giải đấu".

Họp báo U22 Indonesia đấu U22 Việt Nam: HLV Sjafri tiết lộ bí quyết chiến thắng - 4

HLV Indra Sjafri trong buổi họp báo

Chiến thắng ấn tượng của U22 Indonesia

U22 Việt Nam được chơi hơn người trong suốt 30 phút, kể từ khi Rifai Pratama nhận thẻ vàng thứ hai từ phút 61. Thế nhưng, những gì các học trò của HLV Troussier làm được chỉ là bàn thắng phản lưới của đối phương ở phút 79 của Bagas. Trong khi đó, U22 Indonesia ghi tới 2 bàn trong hiệp 2. Nhờ vậy, đội bóng xứ vạn đảo chính thức biến U22 Việt Nam thành cựu vương với chiến thắng 3-2.

Họp báo U22 Indonesia đấu U22 Việt Nam: HLV Sjafri tiết lộ bí quyết chiến thắng - 5

Ban huấn luyện U22 Indonesia trong trận đấu với U22 Việt Nam

Chia sẻ

Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo

Tuấn Hữu (Từ Phnom Penh)

CLIP HOT