Họp báo ĐT Việt Nam đấu Indonesia: HLV Park Hang Seo nói gì về chiến thuật?

Chia sẻ

Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo

(Họp báo sau trận Việt Nam - Indonesia, bán kết lượt về AFF Cup 2022) HLV Park Hang Seo tiếp xúc với các phóng viên sau trận đấu Việt Nam - Indonesia.

HLV Park Hang Seo

Ông có cảm xúc ra sao khi lần thứ hai đưa Việt Nam vào chung kết AFF Cup và còn thêm hai trận với đội tuyển?

Đội chúng ta đã vượt qua dớp 26 năm không thắng Indonesia ở AFF Cup. Trước trận, tôi nói với các cầu thủ phải phá những cái dớp, những yếu tố kỵ giơ chứ không để nối tiếp tới thế hệ tiếp theo. Chúng ta được đá sân nhà và đã vượt qua cái dớp đó để vào chung kết. Tôi thực sự tự hào những gì đội thể hiện hôm nay.

Họp báo ĐT Việt Nam đấu Indonesia: HLV Park Hang Seo nói gì về chiến thuật? - 1

HLV Park Hang Seo

Trước trận, HLV Shin Tae Yong đã đăng bài về Văn Hậu trên mạng xã hội nhưng hôm nay, cầu thủ Indonesia lại ăn vạ để cố câu thẻ đỏ cho Văn Hậu, ông nghĩ sao?

Trước trận, tôi và HLV Shin đều thể hiện sự lo lắng nên có lời qua tiếng lại, mọi người có thể thấy rõ. Nhưng sau trận đấu thì cũng trở lại bình thường thôi. Khiêu khích cầu thủ đội bạn thì không nên. Tôi không dùng Facebook và mạng xã hội nên cũng không thể đánh giá vấn đề này.

Ông đánh giá ra sao về chuyên môn trận đấu? Ông đã có điều chỉnh gì so với lượt đi?

Ở lượt đi, chúng tôi đá 3-4-3 và giành kết quả hòa. Sau khi về nước, chúng tôi phân tích rất kỹ Indonesia, họ mạnh về khả năng phản công nhanh nhưng yếu về bóng bổng, nhất là hai biên hậu vệ thường tỏ ra nóng vội. Chúng tôi quyết định đá hai tiền đạo ở trận này, dùng các đường chuyền điểm rơi và áp sát ngay khi bóng bật ra. Hàng thủ Indonesia khá lóng ngóng nếu bị rót bóng ra sau lưng, vì vậy Tiến Linh đã ghi bàn ngay những phút đầu tiên Tiến Linh.

Ông có nghĩ rằng thành quả trong những năm qua của ông là nâng tầm cách chơi bóng của cầu thủ hơn là kỹ thuật cá nhân? Ông có khen họ như vậy không?

Năm nay là năm thứ 5 tôi đảm nhiệm ghế HLV trưởng và đã chứng kiến nhiều cầu thủ trưởng thành. Nói các bạn ấy không trưởng thành về kỹ thuật thì tôi không đồng ý. Các cầu thủ ở CLB đã có tiến bộ về kỹ thuật, ĐTQG không phải là đội của thanh thiếu niên, chúng tôi không có thời gian để chỉnh sửa như các đội trẻ. Tôi chỉ làm việc với phương châm nguồn lực có sao dùng vậy để tạo ra kết quả tốt.

Tôi không thể chỉnh sửa, đào tạo các cầu thủ. Họ đã tự trưởng thành, tôi phát huy năng lực của họ và có thành quả. Ở vòng loại World Cup, họ đã có nhiều trải nghiệm, tôi nghĩ đó là lợi thế của cầu thủ Việt Nam so với các đội khác ở Đông Nam Á. Họ đã biết cách tự học hỏi, lĩnh hội được cách chơi bóng.

Ông có nghĩ mình không còn cần chứng minh năng lực ở Việt Nam hay Đông Nam Á nữa bởi những gì đã làm được?

Xin cảm ơn lời khen của bạn, nhưng có lẽ tôi không giỏi đến mức đấy đâu. Tôi chỉ là HLV bình thường, nỗ lực hết sức mình trong công việc. Tôi đã may mắn gặp nhiều cầu thủ giỏi, trợ lý tốt nên có được thành tựu như hôm nay.

Ông cảm thấy lần thứ hai vào chung kết có khác gì cảm xúc lần đầu?

Chúng ta còn hai lượt trận chung kết nữa. Tôi cùng các cầu thủ sẽ cố gắng hết sức, nỗ lực để có kết quả tốt nhất dành tặng người hâm mộ. Chúng tôi sẽ thể hiện tối đa tinh thần Việt Nam.

Tiền đạo Nguyễn Tiến Linh

Tiến Linh cảm nghĩ ra sao sau khi ghi 2 bàn và đồng dẫn đầu danh sách Vua phá lưới?

Tôi đang có phong độ khá tốt và cũng thi đấu tự tin hơn ở giải lần này, góp công sức vào chiến đấu toàn đội. Tôi không quá đặt nặng việc đứng thứ mấy trong danh sách ghi bàn cho đội tuyển quốc gia, quan trọng là đội đạt được mục tiêu vào chung kết. Tôi rất hạnh phúc và hy vọng đội sẽ vô địch AFF Cup.

Họp báo ĐT Việt Nam đấu Indonesia: HLV Park Hang Seo nói gì về chiến thuật? - 2

Tiền đạo Tiến Linh

Chia sẻ

Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo

Q.D - Anh Khoa

CLIP HOT