HLV Park Hang Seo giải thích vì sao gọi Quang Hải lên ĐT Việt Nam đấu Afghanistan

Chia sẻ

Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo

(Họp báo trận đấu Việt Nam - Afghanistan) HLV Park Hang Seo lý giải vì sao ông triệu tập Quang Hải dù anh sắp ra nước ngoài thi đấu.

HLV Park Hang Seo

* Ông có thể cho biết ý nghĩa trận đấu này như thế nào, ông có thử nghiệm các gương mặt mới?

Tôi xin lỗi vì lịch tập thay đổi, chúng tôi có thể tập chiều nhưng đổi sang tập sáng vì 90% chiều nay có thể mưa. Chúng ta đã vào vòng loại thứ 3 World Cup khu vực châu Á cũng như được phép tham gia vòng chung kết Asian Cup mà không cần đấu vòng loại.

Về cá nhân, tôi phải 5 năm rồi mới dẫn dắt ĐTQG thi đấu ở TP.HCM. Đây là trận đấu để tôi thử nghiệm chiến thuật mới và có một số cầu thủ mới để thử sức.

HLV Park Hang Seo giải thích vì sao gọi Quang Hải lên ĐT Việt Nam đấu Afghanistan - 1

HLV Park Hang Seo

* Quang Hải sắp đi nước ngoài nhưng ông vẫn gọi, ông có cho Quang Hải ra sân đợt này?

Tôi xin giải thích thế này, việc anh ấy tiếp xúc với đội bóng của Áo, đội đó có nhiều điều khoản nếu chấn thương ở SEA Games thì sẽ cắt hợp đồng nên sẽ rất khó cho Hải dù Hải rất muốn dự SEA Games. Tôi đã trao đổi nhiều với Quang Hải nên để chắc ăn, tránh chấn thương tôi đã không để Quang Hải thi đấu tại SEA Games.

Trận ngày mai tôi cũng hỏi Hải có tham gia không và Hải nói rất muốn tham gia nên tôi mới gọi. Còn việc ngày mai có ra sân không thì tôi không chắc, chưa nói được.

* Lý do trợ lý Lee Young Jin vắng mặt & Anh Đức lên tuyển?

Anh Lee ngày 4/6 con trai anh ấy kết hôn nên anh ấy về Hàn Quốc. Anh Đức thì vì sắp tới là trận giao hữu không có ý nghĩa đặc biệt. Ở Việt nam chưa có HLV chuyên trách cho đội tuyển mà chỉ có các HLV hỗ trợ các trợ lý, Anh Đức thì đang học bằng pro để chuẩn bị sẵn con đường làm HLV nên có mặt ở tuyển. Vai trò của Anh Đức rất quan trọng vì có kinh nghiệm lâu năm, sẽ đóng góp tốt cho BHL khi trao đổi thông tin với cầu thủ. Việc chọn Anh Đức tôi đã bàn với VFF để chuẩn bị cho tương lai.

* Ông đánh giá mặt sân Thống Nhất như thế nào?

Tôi thấy có vấn đề vì thoát nước không được. Ban quản lý sân cần nhanh nhanh chuẩn bị thoát nước vì giao hữu quốc tế mà đọng nước sẽ không ổn.

HLV Anoush Dastgir (Afghanistan)

Tôi rất vui khi gặp lại các bạn, chúng tôi từng gặp ĐT Việt Nam tại Hà Nội năm 2017, đây là cơ hội tốt để chúng tôi chuẩn bị cho Asian Cup và sau trận chúng tôi sẽ di chuyển sang Ấn Độ chuẩn bị cho giải. Chắc chắn ngày mai sẽ là trận đấu hay cho người hâm mộ Việt Nam vì bây giờ ĐT của họ mạnh hơn hồi 2017, các bạn đã gặt hái được nhiều thành tích trong vài năm qua nên trận đấu này sẽ có ý nghĩa lớn với chúng tôi trong quá trình chuẩn bị cho Asian Cup.

HLV Park Hang Seo giải thích vì sao gọi Quang Hải lên ĐT Việt Nam đấu Afghanistan - 2

HLV Anoush Dastgir

Hiện tại chúng tôi có đội hình gần như mạnh nhất, còn một cầu thủ ở Thuỵ Điển sẽ bay sang Ân Độ luôn. Ngày mai, chúng tôi sẽ xuất phát với đội hình mạnh nhất, đây không chỉ là giao hữu nên chúng tôi sẽ cố gắng chơi tốt nhất để có chiến thắng. 

HLV Park Hang Seo sẽ tiếp xúc với các phóng viên trước khi ĐT Việt Nam đấu giao hữu gặp Afghanistan trên SVĐ Thống Nhất (19h, 1/6). Đây là trận đấu nhằm thử nghiệm đội hình cho ĐTQG trước khi giải tán và chờ tới cuối năm tập trung chuẩn bị cho AFF Cup.

HLV Park sau chức vô địch SEA Games 31 đã chia tay U23 Việt Nam để tập trung cho đội tuyển. AFF Cup 2022 là mục tiêu của ông và cũng có thể là giải đấu cuối cùng giữa ông với bóng đá Việt Nam trước khi chấm dứt hợp đồng. 

Cho đợt tập trung lần này, nhà cầm quân người Hàn Quốc đã có một số điều chỉnh nhân sự thay vì gọi lên toàn bộ các gương mặt quen thuộc. Bên cạnh đó ông cũng bổ sung cựu tiền đạo Anh Đức vào ban huấn luyện của mình.

Chia sẻ

Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo

Anh Khoa

CLIP HOT