Trực tiếp bóng đá Trung Quốc - Nhật Bản: Chủ nhà bất lực, thất bại khó tránh (Hết giờ)

Chia sẻ

Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo

(Trực tiếp bóng đá Trung Quốc - Nhật Bản, vòng loại thứ ba World Cup 2022 khu vực châu Á) Trung Quốc đang dồn toàn lực tấn công, hòng tìm kiếm bàn gỡ hòa. Tuy nhiên, hàng thủ Nhật Bản đã chơi tốt.

Sức ép đè nặng Trung Quốc và Nhật Bản

Nhật Bản bắt đầu chiến dịch vòng loại World Cup 2022 hệt như giải đấu năm 2018. Họ thua Oman 0-1 trên sân nhà (vòng loại World Cup 2018, họ thua UAE 1-2 cũng tại sân nhà ở trận ra quan). Là đội bóng Châu Á có thứ hạng cao nhất thế giới, thất bại trước trước Oman là một cú đánh mạnh vào niềm tự hào của tuyển Nhật Bản, cũng như khiến chiến dịch giành vé dự World Cup 2022 trở nên trắc trở hơn.

Trong khi đó, truyền thông và giới mộ điệu Trung Quốc quá huyễn hoặc về sức mạnh của đội nhà để rồi thất vọng não nề và tìm cách trút giận khi phải chứng kiến đoàn quân của ông Li Tie bại trận. Trước Australia, hàng công Trung Quốc loay hoay bởi ngôi sao số 1 Wu Lei bị phong tỏa còn tiền đạo nhập tịch Ai Kesen như cái bóng không hồn, còn hàng thủ đá như mơ ngủ.

Những thất bại này đã mang đến sức ép cho cả Trung Quốc lẫn Nhật Bản. Truyền thông của Trung Quốc đòi hỏi, ông Li Tie phải thể hiện được phẩm chất của một tướng cầm quân thông qua một lối chơi biến ảo hơn. Bên kia chiến  tuyến, Nhật Bản cần phải giải quyết được khâu dứt điểm khi chân sút số 1 Minanimo tiếp tục vắng mặt do chấn thương.

Chia sẻ

Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo

Minh Đức

CLIP HOT