Tranh cãi đội bóng mạnh nhất thế giới: MU xếp trên cả PSG, đội nào đứng số 1?

Chia sẻ

Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo

Bảng xếp hạng đội bóng mạnh nhất thế giới do Opta bình chọn đang gây tranh cãi khi MU còn xếp trên cả PSG.

Định nghĩa về “đội bóng mạnh nhất thế giới” luôn là đề tài gây tranh cãi bởi cần xét tới nhiều yếu tố và mỗi chuyên gia lại có một quan điểm khác nhau. Ngay cả bảng xếp hạng sức mạnh do chuyên trang thống kê Opta đưa ra cũng đang gây ra tranh cãi dù hệ thống được cập nhật liên tục thông qua kết quả thi đấu của các đội bóng trên toàn cầu.

Tranh cãi đội bóng mạnh nhất thế giới: MU xếp trên cả PSG, đội nào đứng số 1? - 1

Chuyên trang thống kê Opta đưa ra bảng xếp hạng các CLB mạnh nhất thế giới hiện tại.

Bảng xếp hạng này có tới gần 13.500 đội bóng với nâng thang từ 100 (đội tốt nhất) cho tới 0 (đội kém nhất) và được cập nhất theo tuần. 14 đội bóng của giải VĐQG Việt Nam (V-League) cũng xuất hiện trong bảng xếp hạng này. Cao nhất là CLB Hà Nội với 68,7 điểm, xếp thứ 991 trong khi đội có thứ hạng thấp nhất là Đà Nẵng với 55,7 điểm xếp thứ 4126.

Vậy câu hỏi được đặt ra là đội bóng nào đang xếp thứ nhất thời điểm hiện tại trong lần cập nhật mới nhất diễn ra vào ngày 24/2? Câu trả lời là Bayern Munich của Đức với số điểm tuyệt đối (100 điểm). Đội bóng xứ Bavaria vẫn giữ được ngôi đầu dù mới để thua 2-3 trước Monchengladbach tại Bundesliga. Điều này đang khiến cho nhiều người thắc mắc.

Đội xếp thứ hai là Man City của Anh với 98,4 điểm trong khi đó thầy trò Pep Guardiola cũng vừa bị "cầm chân" bởi RB Leipzig tại Champions League. Napoli, đội bóng đang có phong độ cực tốt tại Serie A và Champions League xếp thứ ba được đánh giá là khá hợp lý. 

Tranh cãi đội bóng mạnh nhất thế giới: MU xếp trên cả PSG, đội nào đứng số 1? - 2

PSG chỉ được xếp hạng thứ 11 trên bảng xếp hạng sức mạnh của Opta

Tranh cãi lớn nhất nằm ở phần phía sau của bảng xếp hạng khi PSG, đội đang đứng đầu Ligue 1 với bộ ba siêu sao Neymar - Mbappe - Messi chỉ xếp thứ 11 trong bảng xếp hạng này kém hơn cả Borussia Dortmund (hạng 10), MU (hạng 9), Inter Milan (hạng 8) hay Arsenal (hạng 7). 

Những đội bóng xếp ngay phía sau PSG là RB Leipzig (Đức), Porto (Bồ Đào Nha), Union Berlin (Đức). Đây đều được coi là những đội bóng ở tốp 2 của châu Âu.

Tính riêng tại Ngoại hạng Anh, việc Liverpool được xếp thứ 2 trên cả Arsenal, MU và chỉ đứng sau Man City cũng gây tranh cãi lớn. Thầy trò Jurgen Klopp có phong độ không tốt suốt quãng thời gian vừa qua và mới chỉ tìm lại được phong độ. Trong khi đó, MU và Arsenal duy trì được phong độ rất tốt trong một khoảng thời gian dài. 

Chia sẻ

Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo

Ngọc Lâm

CLIP HOT