Trang phục đoàn Trung Quốc từng bị chê "cà chua xào trứng", nay trông ra sao ở Olympic?

Chia sẻ

Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo

(Tin thể thao, tin Olympic) Trong lễ khai mạc Olympic tối 23/7 tại Nhật Bản, nhiều khán giả háo hức xem đoàn thể thao Trung Quốc mặc trang phục gì.

Mỗi đoàn thể thao tới Olympic đều có một bộ đồng phục mang giá trị tinh thần, bản sắc văn hoá của mỗi vùng đất họ đại diện. Trong buổi lễ khai mạc Olympic tối 23/7, các khán giả trên khắp thế giới kiên nhẫn ngồi trước ti vi hàng giờ đồng hồ để dõi theo những bước chân của các tuyển thủ quốc gia tham dự Thế vận hội. 

Trước khi Olympic diễn ra, trang phục của một đội tuyển thể thao Trung Quốc gây xôn xao trên mạng xã hội nước này vì nó được thiết kế bị chê rối rắm, thiếu tính thẩm mĩ. Những bộ vest kẻ sọc với viền được trang trí màu đỏ khiến các VĐV Trung Quốc nhận nhiều lời đàm tiếu. 

Trang phục đoàn Trung Quốc từng bị chê "cà chua xào trứng", nay trông ra sao ở Olympic? - 1

Trang phục bị ví với "cà chua xào trứng" của đoàn Olympic Trung Quốc mặc tại Rio 2016

Hơn 120.000 bình luận của khán giả được viết trên 163.com bày tỏ sự không hài lòng về đồng phục thể thao đoàn Trung Quốc. “Nó giống như một bộ đồng phục của rạp xiếc. Có phải vì Olympic diễn ra trong đại dịch Covid-19, nên những nhà thiết kế đã quá tùy tiện?", một câu hỏi từ khán giả.

Một nam diễn viên Hong Kong (Trung Quốc) đặt 2 câu hỏi: "Công chúng nghĩ gì về đồng phục? Ai đã thiết kế nó?". Một người dùng viết: “Nó xấu hơn trang phục cà chua xào trứng".

Phản ứng gay gắt của khán giả được cộng hưởng từ năm 2016, đoàn Trung Quốc khi đó tới Rio, Brazil với bộ đồ phối màu vàng và đỏ, nó được ví như món "cà chua xào trứng". Và với bức hình rò rỉ trên mạng về đồng phục của Trung Quốc tại Olympic Tokyo, Nhật Bản 2021 người ta nói rằng nó còn tệ hơn đồng phục 2016.

Trên thực tế, đây chỉ là bộ đồng phục của riêng Liên đoàn Rowing (đua thuyền) chứ không phải trang phục của đoàn Trung Quốc dự Olympic Tokyo 2021. 

Điều đó hoàn toàn đúng. Trong lễ khai mạc Olympic tối 23/7, các VĐV Trung Quốc diễu hành với bộ áo vest đỏ kết hợp với quần (hoặc váy) màu trắng. Sự kết hợp của hai màu trên không rực rỡ như vàng đỏ, nhưng trông khá hài hoà. 

Trang phục đoàn Trung Quốc từng bị chê "cà chua xào trứng", nay trông ra sao ở Olympic? - 2

Bức ảnh gây xôn xao trước thềm Olympic không phải của đoàn Trung Quốc mà chỉ là đồng phục của Liên đoàn Rowing nước này

Dù khá hài lòng nhưng nhiều khán giả vẫn trêu đùa rằng thay vì mặc bộ đồ "cà chua xào trứng", đoàn thể thao Trung Quốc năm nay diện bộ đồ "cà chua nhúng đường". 

Đoàn Trung Quốc tham dự Olympic với 777 người trong đó có 431 VĐV (133 VĐV nam, 298 VĐV nữ), mục tiêu của họ là cạnh tranh ngôi nhất toàn đoàn với Mỹ. Trong ngày thi đấu 24/7, nữ VĐV bắn súng Qian Yang đã giành HCV đầu tiên cho Trung Quốc ở nội dung 10m súng trường hơi, đây cũng là HCV đầu tiên tại Olympic 2021.

Trang phục đoàn Trung Quốc từng bị chê "cà chua xào trứng", nay trông ra sao ở Olympic? - 3

Năm nay họ đã mặc trang phục trông hài hoà hơn nhiều

Trang phục đoàn Trung Quốc từng bị chê "cà chua xào trứng", nay trông ra sao ở Olympic? - 4

Trong lễ khai mạc Olympic Tokyo, để phòng chống dịch bệnh Covid-19 chỉ có 90 VĐV Trung Quốc xuất hiện trong lễ diễu hành

Trang phục đoàn Trung Quốc từng bị chê "cà chua xào trứng", nay trông ra sao ở Olympic? - 5

Khán giả Trung Quốc vẫn nói đùa rằng, thay vì "cà chua xào trứng" các VĐV mặc "cà chua nhúng đường"

Chia sẻ

Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo

QH

CLIP HOT

Những người kể chuyện bằng điệu vũ Kathak
Những người kể chuyện bằng điệu vũ Kathak

Những bước dậm chân dứt khoát, những cú xoay tung váy là đặc trưng của một trong những điệu múa cổ điển Kathak xuất phát từ miền Bắc Ấn đã được giới thiệu tới các sinh viên TP.HCM trong 2 ngày 12-13/12.