Tottenham - Arsenal tranh nhau "hút máu" Barca, đưa "phù thủy Brazil" trở lại Anh

Chia sẻ

Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo

Barcelona muốn bán Coutinho trong tháng Một tới và Tottenham cùng Arsenal đều muốn có chữ ký của cầu thủ người Brazil.

Tình trạng tài chính của Barcelona đang lâm vào cảnh thực sự nguy nan. Ngoài khoảng lỗ hơn 400 triệu euro mùa trước, đội chủ Nou Camp còn đang phải gánh khoản nợ lên tới hơn 1 tỷ euro. Mặc dù quỹ lương đã giảm khá nhiều khi đẩy cả Messi lẫn Griezmann đi nhưng đội bóng này vẫn muốn “hạ độ cao”.

Tottenham - Arsenal tranh nhau "hút máu" Barca, đưa "phù thủy Brazil" trở lại Anh - 1

Barcelona muốn bán Coutinho trong tháng Một

Cái tên tiếp theo được nhắc tới là Philippe Coutinho. “Bom tấn” trị giá hơn 150 triệu euro của Barcelona không thể hiện được nhiều trong 3 năm qua. Mùa trước, tiền vệ này chỉ được chơi cả thảy 14 trận (La Liga + Champions League) và có được 3 bàn, 2 kiến tạo.

Mùa này, Coutinho được ra sân 3 lần nhưng thi đấu thực chiến chỉ được hơn 100 phút và chưa có đóng góp gì vào thành tích của Barcelona. Ronald Koeman là kiểu huấn luyện viên yêu ghét ra mặt nên số lần ra sân của Coutinho cho thấy ông thầy người Hà Lan không thích sử dụng cầu thủ này.

Bên cạnh đó, những điều khoản đi kèm phải trả thêm tiền trong bản hợp đồng với Liverpool cách đây 3 năm cũng khiến cho Barcelona “rén”. Bởi vậy, tờ El National của Tây Ban Nha tiết lộ Barcelona muốn đẩy "phù thủy Brazil" ngay trong tháng Một tới.

Tottenham - Arsenal tranh nhau "hút máu" Barca, đưa "phù thủy Brazil" trở lại Anh - 2

Arsenal và Tottenham đều muốn có sự phục vụ của Coutinho

Theo tờ Mundo Deportivo, Arsenal và Tottenham là hai đội bóng đang muốn đưa Coutinho trở lại Ngoại hạng Anh. Cả CLB của thành phố London đều đang gặp vấn đề ở hàng công nên bổ sung một cầu thủ tấn công chất lượng như Coutinho là điều cần thiết.

Đối với Arsenal, đội bóng này đang trong quá trình cải tổ hàng công. Coutinho đã có kinh nghiệm thi đấu tại Ngoại hạng Anh là một điểm cộng cực lớn với “Pháo thủ” bởi những tiền vệ tấn công của đội bóng này đa phần còn rất trẻ.

Trong khi đó Tottenham không hẳn là thiếu nhưng Coutinho sẽ là sự bổ sung chất lượng. Dele Alli đã có dấu hiệu chững lại trong khi Bryan Gil chưa đáp ứng được yêu cầu. Quan trọng nhất trong thương vụ này là giá của Coutinho khá rẻ.

Tiền vệ người Brazil đã rớt giá xuống còn 30 triệu euro (theo Transfermarkt). Đây là mức giá chấp nhận được với Arsenal và Tottenham. Trong khi đó, Barcelona cũng không muốn “già néo, đứt dây” trong thời điểm cần tiền.

Chia sẻ

Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo

Ngọc Lâm

CLIP HOT