Top cầu thủ mất phong độ nhất Ngoại hạng Anh: Rashford chung số phận với 6 SAO

Chia sẻ

Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo

Rashford chỉ là một trong nhiều cầu thủ đã mất phong độ nghiêm trọng mùa này.

Đây là danh sách những cầu thủ mùa trước đã chơi tốt nhưng mùa này sở hữu phong độ khác biệt một trời một vực ở Premier League.

Top cầu thủ mất phong độ nhất Ngoại hạng Anh: Rashford chung số phận với 6 SAO - 1

Rashford - Jones - Silva đang có mùa giải khó khăn

Marcus Rashford – Raphael Varane – Casemiro

Bộ ba cầu thủ MU đã trở nên rất được chú ý mùa này. Varane và Casemiro có thể hiểu được do vấn đề tuổi tác, nhưng Rashford vẫn còn ở độ tuổi chín của sự nghiệp. Sau 30 bàn mùa trước ở mọi giải đấu, giờ Rashford mới ghi 2 bàn và mới đây hoàn toàn bị các cựu danh thủ quay lưng sau màn trình diễn thảm họa trước Newcastle.

Varane và Casemiro bên cạnh đó còn có chấn thương là một phần nguyên nhân của sự sa sút, thậm chí Casemiro vẫn ghi bàn cho đội dù đó không phải trách nhiệm chính của anh. Nhưng Rashford tụt dốc không chỉ về hiệu quả mà còn ở thái độ thi đấu, bị bắt bài khi tấn công và hoàn toàn không tham gia vào phòng ngự. 3 cầu thủ MU là những ví dụ cho sự sa sút nghiêm trọng của cả đội mùa này: Kẻ thì đã kiệt sức, người thì thiếu nhiệt huyết cống hiến.

Curtis Jones

Nửa cuối mùa trước Jones có sự tiến bộ đáng kể tại Liverpool, khả năng tranh chấp tốt hơn nhờ dày người lên và biết cách chạy không bóng để ghi một số bàn quan trọng. Nhưng không may cho anh hè này Liverpool mua tận 4 tiền vệ mới (Szoboszlai, Mac Allister, Gravenberch, Endo) và khi Jones có cơ hội ra sân, cầu thủ này cho thấy sự hạn chế trong kỹ năng của mình và vì sao Liverpool phải mua nhiều như vậy.

Andreas Pereira

Mùa trước Pereira đã ghi 4 bàn và có 6 kiến tạo cho Fulham cũng như thuộc nhóm những cầu thủ đá phạt nguy hiểm nhất Premier League. Tuy nhiên mùa này Pereira mới có 1 bàn & 1 kiến tạo, thêm vào đó chưa đá trọn 90 phút trận nào kể từ giữa tháng 9. Có vẻ Fulham mất Aleksandar Mitrovic đã ảnh hưởng đáng kể đến hiệu quả cách chơi của cầu thủ người Brazil.

Top cầu thủ mất phong độ nhất Ngoại hạng Anh: Rashford chung số phận với 6 SAO - 2

Andreas Pereira đang chật vật tìm phong độ sau khi Mitrovic ra đi

Said Benrahma

Cầu thủ người Nigeria này đã ghi 6 bàn & 3 kiến tạo mùa trước cho West Ham nhưng mùa này tình thế thay đổi, West Ham đổi sang sử dụng Lucas Paqueta đá lệch trái dù không phải một tiền đạo cánh thực thụ. Benrahma 10 trận ra sân từ đầu mùa thì chỉ 4 trận đá chính và chưa ghi bàn nào.

Thiago Silva

Lão tướng người Brazil còn già hơn nhiều so với Casemiro khi đã ở tuổi 39 và có thể giải nghệ sau năm nay. Ngay những mùa trước anh vẫn rất tỉnh táo và giữ phong độ ổn định dù đã thuộc hàng “cao niên”, nhưng mùa này sai lầm bắt đầu nhiều lên và ngày càng khổ sở trước những cầu thủ tấn công trẻ mà tiêu biểu là trước Anthony Gordon của Newcastle gần đây.

Chia sẻ

Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo

Q.D

CLIP HOT