Tin mới nhất bóng đá tối 6/1: MU được kêu gọi đưa Rashford về sau khi đuổi Amorim
Cựu danh thủ Owen Hargreaves đã kêu gọi MU tái hợp tiền đạo Marcus Rashford sau khi cầu thủ này hết hạn hợp đồng cho mượn ở Barcelona.
MU được kêu gọi đưa Rashford về sau khi đuổi Amorim
Amorim gần đây bị MU đuổi việc. Điều đáng nói, chiến lược gia người Bồ Đào Nha lại có mối quan hệ không hề tốt với Rashford và chính ông khiến Rashford phải liên tục lang bạt sang Aston Villa và Barcelona dưới dạng cho mượn.

Trông đợi Rashford trở lại MU
Trong bối cảnh như vậy, cựu danh thủ Owen Hargreaves đã kêu gọi MU không bán đứt Rashford khi hợp đồng cho mượn của anh ở Barcelona đáo hạn vào hè năm 2026:
"Tôi hy vọng Rashford trở lại vì cậu ấy là cầu thủ đặc biệt. Tôi không biết cậu ấy có chuyện gì với Amorim, nhưng không ai có thể phủ nhận tài năng của cầu thủ này".
Endrick tiết lộ HLV Ancelotti khuyên rời Real Madrid
Tài năng trẻ Endrick đã chia sẻ về cuộc trò chuyện với HLV Carlo Ancelotti, từ đó dẫn đến quyết định anh chuyển sang Lyon theo dạng cho mượn vào phiên chợ đông 2026: "Có, tôi đã nói chuyện với HLV Ancelotti. Ông ấy hướng dẫn tôi những gì có thể làm, cần làm để tiến bộ, và điều đó thực sự giúp ích tôi nhiều. Lời khuyên của ông là rời Real Madrid để phát triển, đến nơi có thể chơi bóng và hạnh phúc. Quyết định này đương nhiên là của tôi, nhưng HLV Ancelotti có góp phần vì ông là HLV xuất sắc".
Aston Villa nỗ lực chiêu mộ Marmoush từ Man City
Theo Daily Mail, Aston Villa đang xem xét khả năng tiếp cận Manchester City để hỏi mua tiền đạo Omar Marmoush trong kỳ chuyển nhượng tháng 1. Chân sút người Ai Cập hiện đang bận tham dự Cúp bóng đá châu Phi và mới chỉ có hai lần đá chính tại Premier League mùa này.

Aston Villa muốn chiêu mộ Marmoush
Tottenham cũng được cho là đã bày tỏ sự quan tâm tới cựu ngôi sao Eintracht Frankfurt. Tuy nhiên, Aston Villa sẵn sàng xúc tiến một lời đề nghị chính thức, trong bối cảnh họ thiếu phương án dự phòng chất lượng cho tiền đạo chủ lực Ollie Watkins.
Man United và Liverpool theo dõi sao trẻ của Watford
Manchester United và Liverpool đang theo dõi sát sao cầu thủ chạy cánh Othmane Maamma của Watford, theo thông tin từ TEAMtalk. Tài năng 20 tuổi này từng giành danh hiệu Quả bóng vàng tại U20 World Cup 2025 và hiện đã ghi được ba bàn thắng cho Watford ở mùa giải năm nay.
Phong độ ấn tượng giúp Maamma lọt vào tầm ngắm của hàng loạt đội bóng khác như Newcastle, Brighton, Brentford và Sunderland. Giới chuyên môn nhận định cầu thủ trẻ này nhiều khả năng sẽ sớm bước lên sân chơi Premier League trong tương lai gần nếu tiếp tục phát triển đúng hướng.
Cancelo trở lại Barcelona theo dạng cho mượn
Joao Cancelo đang tiến rất gần tới việc tái gia nhập Barcelona ngay trong tháng 1 này, khi thương vụ này đã được chuyên gia chuyển nhượng Fabrizio Romano xác nhận hoàn thành. Hậu vệ người Bồ Đào Nha hiện thuộc biên chế Al Hilal, nhưng từng có mùa giải 2023/24 thi đấu cho đội bóng xứ Catalunya theo dạng cho mượn và để lại dấu ấn đáng kể.

Cancelo sắp trở lại Barca
Theo các nguồn tin, Cancelo coi việc trở lại Nou Camp là ưu tiên số một trong giai đoạn hiện tại, bất chấp những lời mời gọi khác. Barcelona cũng xem anh là phương án phù hợp để tăng chiều sâu và chất lượng cho hành lang ở giai đoạn nước rút của mùa giải 2025/26.
Adam Wharton được đề nghị tới Real Madrid
Real Madrid đã được “chào hàng” cơ hội chiêu mộ tiền vệ trẻ Adam Wharton của Crystal Palace, một trong những cái tên gây ấn tượng mạnh tại Premier League. Tuy nhiên, "Los Blancos" sẽ phải đối mặt với sự cạnh tranh khốc liệt nếu thực sự muốn theo đuổi thương vụ này.
Liverpool, Manchester City, Manchester United và Chelsea đều đang theo dõi sát sao Wharton. Crystal Palace được cho là định giá ngôi sao của mình ở mức không dưới 70 triệu euro, đồng thời yêu cầu mức lương rất cao để thuyết phục cầu thủ rời Selhurst Park. Điều đó khiến thương vụ tiềm năng này trở thành bài toán không hề đơn giản.
Liverpool hạ nhiệt sự quan tâm dành cho Sven Botman
Theo Chronicle, Liverpool đã quyết định “giảm nhiệt” trong việc theo đuổi trung vệ Sven Botman của Newcastle United. Dù đội chủ sân Anfield vẫn có kế hoạch tăng cường hàng phòng ngự ở kỳ chuyển nhượng tháng 1 này, hồ sơ chấn thương của Botman đang khiến ban lãnh đạo đội bóng phải cân nhắc lại.
Trung vệ người Hà Lan đã nằm trong tầm ngắm của Liverpool suốt một thời gian dài, song việc thường xuyên gặp vấn đề về thể lực được xem là rủi ro lớn. Vì lý do đó, nhà đương kim vô địch Premier League được cho là đang chuyển hướng sang những phương án an toàn và ổn định hơn.
HLV Amorim chốt tương lai sau khi bị MU sa thải
Theo Sky Sports, HLV Ruben Amorim không quá bất ngờ trước việc bị MU sa thải và rất muốn sớm trở lại công việc huấn luyện. Dù đã bị sa thải, HLV Amorim vẫn được cho là tin tưởng MU đủ khả năng giành vé dự Champions League, đồng thời cho rằng phong độ của “Quỷ đỏ” sẽ cải thiện khi các cầu thủ trở về sau CAN Cup. Tuy nhiên, mối quan hệ giữa ông và ban lãnh đạo cấp cao của MU đã trở nên không thể hàn gắn.

HLV Amorim đã nhanh chóng lên kế hoạch cho những bước đi tiếp theo của mình
HLV Amorim đang chuẩn bị rời khỏi nước Anh. Chiến lược gia người Bồ Đào Nha được cho là muốn tạm thời rút lui để ổn định lại tinh thần và đã đoàn tụ với gia đình.
Man City cân nhắc chiêu mộ Guehi
Theo BBC Sport, Man City đang thăm dò khả năng chiêu mộ trung vệ đội trưởng Marc Guehi của Crystal Palace. Đội bóng của HLV Pep Guardiola quan tâm tới trung vệ tuyển Anh sau khi phải hứng chịu cú sốc chấn thương kép ở trận hòa 1-1 với Chelsea trên sân Etihad hôm 5/1.
Ở trận đấu đó, hai trung vệ số một là Josko Gvardiol và Ruben Dias đều buộc phải rời sân, khiến Man City hiện chỉ còn Nathan Ake và Abdukodir Khusanov là những lựa chọn khả dĩ ở trung tâm hàng phòng ngự, trong khi John Stones đã sớm nằm trong danh sách chấn thương.
Guehi hiện chỉ còn 6 tháng trong hợp đồng với Crystal Palace. Khả năng tuyển thủ Anh ký hợp đồng mới với “Đại bàng” được đánh giá là rất thấp.
HLV Ancelotti khuyên Endrick rời Real Madrid
Endrick cho biết anh đã trao đổi với HLV Carlo Ancelotti, người đã ủng hộ tài năng tuổi teen người Brazil quyết định rời Real Madrid để gia nhập Lyon theo dạng cho mượn đến hết mùa giải.
Endrick nói: “Vâng, tôi đã nói chuyện với Ancelotti và ông ấy đưa ra cho tôi những chỉ dẫn để cải thiện bản thân với tư cách một cầu thủ. Những lời khuyên đó thực sự chạm đến trái tim tôi. Ông ấy nói: ‘Hãy đi đi, phát triển bóng đá của cậu, tôi muốn cậu được hạnh phúc’.
Dù vậy, tôi đã đưa ra quyết định từ trước, cho dù lời khuyên của ông ấy rất quan trọng. Ancelotti là HLV tuyệt vời tại Real Madrid. Tôi đã lắng nghe mọi lời khuyên của ông và ông ấy đã giúp tôi phát triển. Giờ đây, nhiệm vụ của tôi là làm việc chăm chỉ để được thi đấu và giúp Lyon giành chiến thắng”.
Cancelo ưu tiên Barcelona hơn Inter Milan
Theo Sky Sport Italia, Inter Milan đã đạt thỏa thuận miệng để chiêu mộ Joao Cancelo theo dạng trao đổi cầu thủ, với Stefan De Vrij hoặc Francesco Acerbi có thể đi theo chiều ngược lại sang Al Hilal của Saudi Arabia. Dù vậy, hậu vệ người Bồ Đào Nha sẵn sàng trì hoãn việc chấp thuận các đề nghị khác để chờ động thái từ Barcelona.
Giờ đây, theo hai nhà báo Fabrizio Romano và Gianluca Di Marzio, Barcelona đã chính thức nhập cuộc khi gửi đề nghị chính thức đầu tiên tới Al Hilal. Đề xuất này là hợp đồng cho mượn, trong đó Barcelona chỉ gánh một phần mức lương của cựu sao Man City.
Celtic sa thải HLV chỉ sau 33 ngày
Celtic đã chính thức sa thải HLV Wilfried Nancy chỉ sau 33 ngày nắm quyền tại sân Celtic Park. Chiến lược gia người Pháp nhận tới 6 thất bại trong 8 trận kể từ khi được bổ nhiệm làm thuyền trưởng Celtic, thay thế HLV Brendan Rodgers. Trận đấu cuối cùng của ông là thất bại 1-3 ngay trên sân nhà trước Rangers hôm 3/1 vừa qua.
HLV Nancy hứng chịu làn sóng chỉ trích dữ dội sau khi ngay lập tức áp dụng sơ đồ 3-4-3 mới và kiên trì sử dụng hệ thống này, bất chấp kết quả không cải thiện.


