Tiến Linh nhiễm Covid-19, khó cùng ĐT Việt Nam đến Úc sau vụ Djokovic?

Chia sẻ

Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo

Tiền đạo Nguyễn Tiến Linh có kết quả xét nghiệm dương tính với Covid-19 ngay trước khi hội quân cùng ĐT Việt Nam, chuẩn bị cho chuyến làm khách trước Australia tại vòng loại thứ ba World Cup 2022 khu vực châu Á.

Hôm nay (13/1), ĐT Việt Nam tập trung trở lại tại Hà Nội để chuẩn bị cho 2 trận đấu tiếp theo ở vòng loại thứ ba World Cup 2022 khu vực châu Á (gặp Australia ngày 27/1 trên sân khách và tiếp Trung Quốc trên sân nhà Mỹ Đình ngày 1/2). Dù vậy, HLV Park Hang Seo liên tiếp đón tin không vui về tình hình sức khoẻ của các học trò trước khi ĐT Việt Nam hội quân.

Tiến Linh nhiễm Covid-19, khó cùng ĐT Việt Nam đến Úc sau vụ Djokovic? - 1

Tiến Linh khó có thể cùng ĐT Việt Nam lên đường đi đấu Australia.

Sau trường hợp của Nguyễn Hoàng Đức và Nguyễn Văn Toàn, thêm một tuyển thủ Việt Nam vừa được phát hiện nhiễm Covid-19. Đó là tiền đạo trụ cột Nguyễn Tiến Linh. Theo tìm hiểu, Tiến Linh tự thực hiện xét nghiệm nhanh Covid-19 khi ra đến Hà Nội chuẩn bị hội quân cùng ĐT Việt Nam và cho ra kết quả dương tính.

Đến hôm qua, chân sút số 1 của ĐT Việt Nam đã được xét nghiệm lại bằng phương pháp RT-PCT để xác định lại kết quả. Sáng 13/1, kết quả xét nghiệm RT-PCR khẳng định Tiến Linh đã nhiễm Covid-19.

Được biết, Tiến Linh đã báo cáo tình hình cho HLV Park Hang Seo và Liên đoàn bóng đá Việt Nam. Hiện tại, sức khoẻ của tiền đạo hàng đầu của bóng đá Việt Nam lúc này vẫn đang ổn định và không có triệu chứng nặng. Tiến Linh đang tự thực hiện cách ly tại nhà theo hướng dẫn của các cơ quan chức năng.

Trong bối cảnh dịch bệnh đang có diễn biến phức tạp, việc có bất kỳ thành viên nào của đội tuyển Việt Nam trở thành F0 cũng là điều nằm ngoài mong muốn. Nhưng việc có 3 tuyển thủ nhiễm Covid-19 ít nhiều khiến HLV Park Hang Seo gặp khó về vấn đề nhân sự ĐT Việt Nam chuẩn bị làm khách tại Australia.

Bên cạnh đó, các tuyển thủ Việt Nam nhiễm Covid-19 vào thời điểm này khiến nhiều người lo ngại “những chiến binh sao vàng” sẽ gặp khó khi nhập cảnh vào Australia ngày 21/1. Nhất là khi Australia đang siết chặt các quy định nhập cảnh liên quan đến Covid-19 và đang có vụ kiện tụng ồn ào của tay vợt Novak Djokovic.

Theo quy định, người nhập cảnh vào Australia phải đáp ứng đủ hai điều kiện: Tiêm đủ hai liều vaccine (mũi tiêm cuối phải được tiêm tối thiểu 7 ngày trước khi khởi hành đi Australia) và có giấy xét nghiệm âm tính với Covid-19 bằng phương pháp RT-PCR được thực hiện trong vòng 72 tiếng trước giờ khởi hành. Tiền vệ Nguyễn Hoàng Đức đã có kết quả âm tính với Covid-19 từ ngày 11/1.

Tuy nhiên, Hoàng Đức vẫn phải chờ đến ngày 16/1 để xét nghiệm RT-PCR một lần nữa, tiếp tục có kết quả âm tính mới có thể tập trung cùng ĐT Việt Nam. Trong khi Văn Toàn và Tiến Linh mới được phát hiện nhiễm Covid-19 mới đây nên khả năng bộ đôi tiền đạo của ĐT Việt Nam kịp góp mặt trong chuyến làm khách tại Australia vẫn còn bỏ ngỏ.

Chia sẻ

Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo

Đăng Khoa

CLIP HOT