Theerathon xuất sắc nhất AFF Cup, cầu thủ VN nào ẵm giải Vua phá lưới?

Chia sẻ

Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo

Theerathon được trao giải thưởng Cầu thủ xuất sắc nhất AFF Cup 2022 trong khi Tiến Linh cùng Dangda giành ngôi Vua phá lưới.

Ở tuổi 32 và đã về nước thi đấu sau những năm ở Nhật Bản, bây giờ tài năng của Theerathon Bunmathan mới được chính thức công nhận qua một giải thưởng ở một giải đấu lớn cấp ĐTQG. Cầu thủ cao 1m71 đứng sừng sững trên tất cả các ngôi sao tại AFF Cup 2022 và mang về giải thưởng Cầu thủ xuất sắc nhất giải đấu.

Theerathon xuất sắc nhất AFF Cup, cầu thủ VN nào ẵm giải Vua phá lưới? - 1

Theerathon Bunmathan là cầu thủ hay nhất AFF Cup 2022, ghi 1 bàn và 6 kiến tạo

Theerathon xuất sắc nhất AFF Cup, cầu thủ VN nào ẵm giải Vua phá lưới? - 2

Không có ai xứng đáng hơn Theerathon, anh đã kiến tạo 3 bàn cho Thái Lan ở vòng bảng và tiếp tục góp công kiến tạo trong trận thắng 3-0 trước Malaysia ở bán kết lượt về. Nhưng điểm nhấn phải là ở loạt trận chung kết, ngôi sao từng đá tại Vissel Kobe và Yokohama Marinos này đã kiến tạo cả 2 bàn trong trận hòa 2-2 của Thái Lan tại Việt Nam, trước khi đích thân anh ghi bàn thắng ấn định tổng tỷ số 3-2 ở trận lượt về.

Trong quá khứ Theerathon đã từng được bầu chọn vào đội hình tiêu biểu AFF Cup 2012, đội hình ngôi sao của AFC Champions League năm 2013, 2 lần đoạt cầu thủ xuất sắc nhất Thai League 2013 và 2022, và được bầu chọn vào Đội hình tiêu biểu thập kỷ 2011-2020 bóng đá nam của AFC bởi Liên đoàn về lịch sử và thống kê bóng đá thế giới (IFFHS). Và giờ với tư cách Vua kiến tạo của AFF Cup 2022, Theerathon cũng là cầu thủ hay nhất của giải đấu để lần đầu tiên rinh một giải cá nhân khi thi đấu cho đội tuyển.

Theerathon xuất sắc nhất AFF Cup, cầu thủ VN nào ẵm giải Vua phá lưới? - 3

Dangda và Tiến Linh chia sẻ giải thưởng Vua phá lưới AFF Cup 2022 với cùng 6 bàn

Theerathon được nhận số tiền thưởng 10.000 USD trong khi giải thưởng Vua phá lưới AFF Cup 2022 được chia sẻ giữa Tiến Linh của ĐT Việt Nam và Teerasil Dangda của Thái Lan, cả hai cùng ghi 6 bàn. Đây là lần thứ 5 Dangda đoạt Vua phá lưới AFF Cup và anh cũng đang là chân sút số 1 mọi thời đại của giải đấu, trong khi Tiến Linh vừa có lần đầu tiên đoạt giải và cũng là cầu thủ Việt Nam đầu tiên có vinh dự này.

Chia sẻ

Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo

Q.D

CLIP HOT