Thanh Thúy 1m93 đi Nhật thi đấu: Nhận lương "khủng", chờ tung hoành sân bóng chuyền

Chia sẻ

Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo

(Tin thể thao, tin bóng chuyền) Chủ công cao nhất của bóng chuyền Việt Nam sẽ là người có chiều cao "khủng" nhất tại CLB bóng chuyền mới ở Nhật Bản.

Hôm  qua (18/9), chủ công số 1 bóng chuyền nữ Việt Nam, Trần Thị Thanh Thúy thuộc biên chế CLB Bình Điền Long An lên đường sang Tokyo, Nhật Bản đầu quân cho đội bóng PFU BlueCats. 

Thanh Thúy 1m93 đi Nhật thi đấu: Nhận lương "khủng", chờ tung hoành sân bóng chuyền - 1

Thanh Thúy (cao nhất) sang Nhật Bản hôm 18/9

Hợp đồng giữa CLB bóng chuyền nữ Long An và PFU BlueCats đã kí cách đây 4 tháng, tuy nhiên do tình hình dịch bệnh căng thẳng tại Việt Nam cũng như ở Nhật Bản nên tới bây giờ Thúy "cò" mới có cơ hội sang Nhật Bản. 

Giải VĐQG bóng chuyền Nhật Bản mùa 2021-2022 từ tháng 8/2021, tuy nhiên do dịch bệnh nên giải bắt đầu thi đấu vào 15/10/2021. Trước đó Thanh Thúy từng chơi cho CLB khác của giải VĐQG Nhật Bản đó là Denso Airybees. 

Vào năm ngoái chủ công số 1 Việt Nam góp công giúp Denso đứng thứ 4 giải Nhật Bản. Năm nay PFU BlueCats cũng mong muốn Thanh Thúy có thể giúp CLB này năm trong top 4 đội mạnh nhất cuối mùa giải. 

CLB PFU BlueCats sẽ thi đấu vào ngày 16/10 và thật duyên nợ khi đối thủ đầu tiên họ phải gặp chính là Denso Airybees, đội bóng cũ của Thanh Thúy.  

Năm ngoái khi tới đầu quân cho Denso, dù cao 1m93 nhưng Thúy vẫn thấp hơn đồng đội tới từ Trinidad và Tobago, cô nàng Sinead Jack có chiều cao tới 1m97. Cầu thủ này cũng là nguyên nhân khiến Thúy "cò" chỉ là chủ công dự bị tại CLB Denso. 

Chủ công Việt Nam tới Denso với tư cách là một tài năng (chưa rõ phong độ ra sao, có hoà nhập được không), nhưng lần này cô kí hợp đồng cùng PFU BlueCats như một ngôi sao. Cô gái 1m93 của chúng ta đã hoà nhập tốt và thể hiện được tài năng trong màu áo Denso và gần như sẽ có được vị trí chính thức, thường xuyên ra sân trong màu áo đội bóng mới có biệt danh "Mèo xanh". 

Trong đội hình của BlueCats hiện tại không ai có chiều cao tốt như Thúy, có 3 cầu thủ cao trên 1m8 và các tay đập còn lại đều không có chiều cao ấn tượng. Họ có 1 ngoại binh người Cuba mang tên Melissa Valdes, cầu thủ này có chiều cao 1m85, tuy nhiên tay đập này 18 tuổi cần thêm thời gian để chứng tỏ tài năng và sự thích nghi ở CLB mới. 

Thanh Thúy 1m93 đi Nhật thi đấu: Nhận lương "khủng", chờ tung hoành sân bóng chuyền - 2

Ở Denso năm ngoái, Thanh Thúy cao nhì đội sau Sinead Jack (phải, 1m97) nhưng tới BlueCats, chủ công Việt Nam là số 1

Một suất chính trong đội hình và mức lương xứng đáng tương ứng là những gì Thanh Thúy xứng đáng được nhận khi chấp nhận chơi cho BlueCats, một CLB tầm trung ở Nhật Bản. 

Mức lương chuyển nhượng thi đấu 1 mùa mà Thanh Thúy nhận được vào khoảng 200.000 USD (khoảng 4, 5 tỉ đồng) khi thi đấu cho Denso. Lần này cả phía Bình Điền Long An và BlueCats đều không tiết lộ mức lương dành cho Thúy, nhưng nhiều khả năng những gì chủ công Việt Nam nhận được còn ấn tượng hơn trước. 

Tới Nhật Bản, Thanh Thúy sẽ phải cách ly tại chỗ ở trong 14 ngày (đây là quy định phòng dịch Covid-19 của Nhật) sau đó mới hội quân tập luyện cùng đồng đội, chuẩn bị thi đấu với Denso vào 9 giờ sáng, ngày 16/10.

Chia sẻ

Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo

QH

CLIP HOT