Thắng lợi của các nữ tuyển thủ Tây Ban Nha: HLV bị sa thải, chủ tịch “cưỡng hôn” nguy cơ đi tù

Chia sẻ

Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo

Scandal cưỡng hôn đang đi đến hồi kết khi hai nhân vật lớn của bóng đá TBN đã hoặc sắp mất chức.

Sau nhiều tranh cãi, lùm xùm và cả dọa kiện cáo nhau, cuối cùng phía các nữ cầu thủ Tây Ban Nha đoạt chức vô địch World Cup 2023 đã có được thắng lợi hậu trường mà họ mong muốn. HLV trưởng Jorge Vilda đã bị cách chức, và chủ tịch Liên đoàn bóng đá TBN Luis Rubiales đã bị chính liên đoàn mình yêu cầu từ chức nếu không muốn bị sa thải.

Thắng lợi của các nữ tuyển thủ Tây Ban Nha: HLV bị sa thải, chủ tịch “cưỡng hôn” nguy cơ đi tù - 1

Sau scandal "cưỡng hôn", HLV Vilda (ảnh nhỏ) đã bị sa thải trong khi chủ tịch Rubiales bị đòi từ chức

Theo thông tin từ chính LĐBĐ Tây Ban Nha, Vilda đã bị cho thôi việc và ông này cũng phải từ bỏ luôn chức vụ giám đốc thể thao đang nắm giữ. Vilda mặc dù không gây ra scandal lớn như Rubiales sau lễ ăn mừng World Cup nhưng trong hơn 1 năm qua ông này đã gây ra một làn sóng nổi loạn ở đội tuyển. Hồi tháng 9/2022 đã có tới 15 cầu thủ tuyên bố từ chối lên tuyển vì Vilda, chỉ 6 người sau đó rút lại quyết đinh để dự World Cup.

Không những vậy trong thời gian tập trung đội tuyển Vilda đặt ra đủ thứ quy định kỳ quặc, bao gồm yêu cầu các nữ cầu thủ không đóng cửa phòng khách sạn để ông này kiểm tra xem họ có ở trong phòng khi đến giờ đi ngủ. Các cầu thủ đá cho Barcelona thậm chí chê Vilda không có chuyên môn, rằng khi lên tuyển ông này bảo họ “cứ tập như ở CLB”.

Ở World Cup vừa qua các cầu thủ nữ TBN gần như lờ đi mọi chỉ đạo của Vilda, và khi thắng ông này cũng chỉ có đi ăn mừng một mình. Vilda bị sa thải khiến trợ lý HLV Montse Tomé được bổ nhiệm thay thế, bà trở thành nữ HLV trưởng đầu tiên của tuyển nữ TBN và là một người được các tuyển thủ tôn trọng.

Trong khi đó chủ tịch Luis Rubiales đang bị các đồng sự tại LĐBĐ yêu cầu từ chức, bên cạnh vụ ông này bị tố “cưỡng hôn” Jenni Hermoso ở World Cup liên đoàn còn bị một phen bẽ mặt sau khi Rubiales bị phanh phui đã sử dụng tiền quỹ của tổ chức để tổ chức tiệc thác loạn.

Rubiales nếu không từ chức sẽ bị sa thải, và sa thải chưa chắc sẽ đi kèm tiền bồi thường do ông này đang đối mặt khả năng bị khởi tố hành vi quấy rối tình dục, chưa kể khả năng bị truy tố thêm cả hành vi tham nhũng. Rubiales khi đó giữ mình tránh khỏi nhà tù sẽ khó chứ đừng nói tới đòi tiền.

Chia sẻ

Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo

Q.D (Tổng hợp)

CLIP HOT