Thâm cung bí sử Florentino Perez: Từ chính trị gia thất bại tới "ông trùm" Real

Chia sẻ

Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo

Mọi người thường nhờ tới Florentino Perez là một nhà kinh doanh đại tài nhưng "ông trùm" của Real Madrid cũng từng là một chính trị gia thất bại.

Chính trị gia thất bại

Florentino Perez là một trong những chủ tịch CLB bóng đá nổi tiếng nhất trong lịch sử. Ông là người tạo ra và đưa ý tưởng về "Dải ngân hà" trở thành hiện thực không chỉ một mà là 2 lần tại Real Madrid. Giờ đây, người đàn ông sinh năm 1947 vẫn đang trên con đường xây dựng "Galaticos 3.0".

Thâm cung bí sử Florentino Perez: Từ chính trị gia thất bại tới "ông trùm" Real - 1

Florentino Perez thời còn trẻ

Sự nghiệp huy hoàng là như vậy, nhưng ít ai biết được Florentino Perez khởi nghiệp gần như từ con số 0. Vị chủ tịch đáng kính của Real Madrid từng muốn trở thành một chính trị gia. Bởi vậy, ông làm việc cho hội đồng thành phố Madrid (Tây Ban Nha) khi bắt đầu sự nghiệp với vai trò một nhân viên hành chính nhỏ.

Với khả năng của mình, Florentino Perez nhanh chóng được đề cử sang một vị trí trong Bộ Công chính và Giao thông vận tải Tây Ban Nha. Tuy nhiên, khát khao của người đàn ông này chưa dừng lại ở đó. Perez còn muốn đi xa hơn nữa trong sự nghiệp chính trị và được mãn nguyện khi trở thành chủ tịch của Đảng cải cách dân chủ Tây Ban Nha (PRD). 

Tuy nhiên, PRD nhanh chóng tan giã sau cuộc bầu cử Tây Ban Nha năm 1986 khi không nhận được đủ số phiếu bầu để trở thành một phần của quốc hội. Sau thất bại cay đắng này, Florentino Perez nhận ra chính trị chưa hẳn là con đường dẫn đến thành công nên quyết định từ bỏ để chuyển sang kinh doanh.

Nhà kinh doanh đại tài

Hùn vốn cùng một số người bạn, Florentino Perez mua lại một công ty xây dựng làm ăn thua lỗ có tên Padros và cố gắng tạo ra lợi nhuận từ đây. Dù tốt nghiệp đại học Bách khoa Madrid nhưng Perez nhanh chóng cho thấy thiên phú trong nghề kinh doanh. Ông điều hành Padros một cách thuần thục và nhận được rất nhiều công trình lớn và nhanh chóng trở thành một gã "khổng lồ" trong ngành xây dựng.

Thâm cung bí sử Florentino Perez: Từ chính trị gia thất bại tới "ông trùm" Real - 2

Bậc thầy trong nghề kinh doanh, Florentino Perez

Năm 1993, Padros sáp nhập với một công tay xây dựng khác và Perez thành lập tập đoàn ACS, một trong những công ty xây dựng hàng đầu thế giới cho tới tận ngày nay. Thành công trong việc kinh doanh chưa thỏa mãn được người đàn ông này. 

Năm 1995, Florentino Perez quyết định ứng cử vị trí chủ tịch CLB Real Madrid, đội bóng con cưng của người dân Madrid. Tuy nhiên, mọi chuyện không được như ý và ông để thua đối thủ Lorenzo Sanz trong cuộc đua vào chiếc ghế nóng. Thất bại này không khiến cho Perez nản lòng và ông đã trở thành chủ tịch của Real Madrid 5 năm sau đó.

Thời điểm ấy, Real Madrid đang rơi vào tình cảnh nợ nần chồng chất. Tuy nhiên, Florentino Perez nhanh chóng thể hiện bản lĩnh của một nhà kinh doanh đại tài khi đi buôn mà không mang tiền. Vay tiền ngân hàng để trả nợ xấu, bán khu sân tập cho... Hội đồng thành phố để lấy tiền trả nợ ngân hàng và tái thiết CLB.

Ngoài ra, một bước đi đúng đắn khác của Perez là xây dựng lại hệ thống cơ sở vật chất của Real Madrid hoành tráng... gấp 10 lần so với trước kia. Điều này giúp "ông trùm" của Real có một trong chỗ đứng vững chắc trong lòng người hâm mộ bóng đá thành Madrid để mỗi lần đội chủ sân Bernabeu tranh cử, Florentino Perez không bao giờ có đối thủ.

Chia sẻ

Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo

Ngọc Lâm

CLIP HOT

Vịnh Lan Hạ đón những chàng trai Tứ hùng của Cúp Sâm Ngọc Linh Kon Tum K5
Vịnh Lan Hạ đón những chàng trai Tứ hùng của Cúp Sâm Ngọc Linh Kon Tum K5

Chiều 31/5, một cuộc họp báo lãng mạn diễn ra trong chiều tà trên vịnh Lan Hạ. Lần đầu tiên có hai vị thủ lĩnh cùng tên Trần Hoàn sẽ “song kiếm hợp bích” để tăng lực cho bóng đá Việt Nam thông qua “Giải Tứ Hùng Cúp Sâm Ngọc Linh Kon Tum K5”. Giải đấu hứa hẹn những điều đặc biệt thú vị sắp được tiết lộ.