Ten Hag lý giải lí do chọn MU, bất ngờ tuyên chiến huyền thoại “Quỷ Đỏ”

Chia sẻ

Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo

Ten Hag cho biết ông đã nhận được những lời mời hấp dẫn hơn nhưng vẫn chọn MU.

Erik Ten Hag sẽ là HLV trưởng của MU từ mùa giải 2022/23 và sẽ có rất nhiều niềm tin được đặt vào ông để vực dậy bộ mặt của CLB. MU đã trượt vé dự Champions League mùa giải này và thậm chí vẫn chưa chắc chắn có vé Europa League mùa sau, họ đã sa thải HLV Ole Gunnar Solskjaer giữa mùa giải nhưng vẫn không cải thiện được thành tích dưới sự dẫn dắt của Ralf Rangnick.

Ten Hag lý giải lí do chọn MU, bất ngờ tuyên chiến huyền thoại “Quỷ Đỏ” - 1

HLV Erik Ten Hag

Ten Hag vừa kết thúc công việc tại Ajax với một chức vô địch Hà Lan và thực tế ông đã đón nhận được nhiều lời mời từ các CLB khác trước khi nhận lời với MU. Nhà cầm quân từng dẫn dắt đội trẻ Bayern Munich cho biết trong các lời mời đó có những CLB đang có vị thế hơn hẳn MU, nhưng ông đã chọn tới Old Trafford.

Trong cuộc phỏng vấn cho tờ De Telegraaf tại Hà Lan, HLV 52 tuổi lý giải vì sao. “Tôi đã có cơ hội làm việc với các CLB khác với nền tảng tốt hơn. Nhưng tôi chọn MU vì ở đây có những vấn đề cần phải được giải quyết và nó tạo ra một thách thức thú vị. Tôi và CLB đều chung tư tưởng về cách làm việc dưới thời của tôi, chúng tôi phải có sự đồng ý để tôi nhận lời”, ông cho biết.

Ông cũng tỏ ra tự tin rằng sự chú ý và chỉ trích gay gắt hơn từ công luận với một HLV trưởng của MU chỉ càng thôi thúc ông đảm nhận thử thách. “Những lời chỉ trích sẽ có ảnh hưởng nhất định nhưng nó không bao giờ nên có ảnh hưởng tới phòng thay đồ. CLB có lượng fan lớn hơn bất cứ CLB nào khác và thi đấu ở giải đấu có lượng khán giả đông nhất thế giới”, ông bình luận.

Ten Hag lý giải lí do chọn MU, bất ngờ tuyên chiến huyền thoại “Quỷ Đỏ” - 2

Gary Neville là một trong những cựu cầu thủ MU không ngại đưa ra những bình luận tiêu cực về CLB cũ

Tuy nhiên cũng trong cuộc phỏng vấn Ten Hag tỏ ra khá đanh thép rằng ông sẽ không hài lòng nếu nghe quá nhiều những lời bình luận thiếu tính xây dựng và mang tính “chọc ngoáy” từ các cựu cầu thủ của MU. Những Gary Neville, Rio Ferdinand và Paul Scholes đã thường xuyên có những phát biểu định hướng dư luận về MU trên các phương tiện truyền thông.

“Tôi không muốn những tiếng nói bên ngoài tạo ra ảnh hưởng hay tâm lý xấu tới phòng thay đồ, đặc biệt nếu đó là lời nói của những người đã từng ở đây. So với những gì tôi chứng kiến ở Hà Lan, những lời đó có sức nặng gấp 2, 3 hay 4 lần ở Anh. Tuy nhiên tôi cảm thấy may là tôi đã quen với việc đối phó với những ảnh hưởng bên ngoài như vậy”, Ten Hag nói.  

Chia sẻ

Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo

Q.D (Tổng hợp De Telegraaf)

CLIP HOT